นิสัยกับการเลือกคณะคณะบริหารธุรกิจ

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : คนที่มีความเก่งการบริหาร มีความคิดที่หลากหลาย ชอบการวางแผน ชอบงานที่ท้าทาย ทำอะไรเป็นขั้นตอน สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆได้ เป็นผู้ที่มีอัจริยภาพด้านมิติสัมพันธ์ ด้านมนุษย์สัมพันธ์ สามารถเรียนรู้การบริหารธุรกิจได้ดี

คณะการบัญชี

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านตรรกะและคณิตศาสตร์ ชอบการคำณวน เชี่ยว ชาญเรื่องตัวเลขต่างๆ ที่สำคัญเป็นคนที่มีความละเอียดมากๆ

คณะเศรษฐศาสตร์

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องของเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ทั้งของตนเองและระดับประเทศ ชอบและศึกษาข่าวสารทางเศรษฐกิจ แม่นและเก่งเรื่องคำนวณ มองการณ์ไกล สนใจเรื่องรอบตัว

คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านภาษาและการสื่อสาร เป็นส่วนผสมของศิลป์และวิทย์เข้าด้วยกัน คนที่เรียนด้านนี้จะใช้สมองทั้ง 2 ซีก ทั้งซีกซ้ายและซีกขวา

คณะนิติศาสตร์

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีอัจฉริยภาพด้านภาษาและการสื่อสาร เข้าใจธรรมชาติ เน้นหลักการ มีความจำที่แม่นยำ มีทักษะและการสื่อสารที่ดี เป็นคนมีความยุติธรรม รักความถูกต้อง พร้อมช่วยเหลือผู้อื่น

คณะนิเทศศาสตร์

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่สนใจและชอบเรื่องราวเกี่ยวกับงานบันเทิง ทั้งหนัง เพลง หรือหนังสือ มีความคิดแหวกแนวอยู่เสมอ เป็นคนทันสมัย และกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีอัจฉริยภาพทางด้านตรรกะและคณิตศาสตร์ รวมทั้งมิติสัมพันธ์ ชอบงานประดิษฐิ์คิดค้น ไม่หยุดนิ่ง ชอบศึกษาค้นคว้าอยู่ตลอด และชอบสิ่งแปลกใหม่

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีอัจฉริยภาพทางด้านมิติสัมพันธ์ จินตภาพและตรรกะ สนใจความรู้ด้านสารสนเทศทึ่แปลกใหม่ เป็นส่วนผสมระหว่างงานนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน

คณะศิลปกรรมศาสตร์

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านศิลปะและดนตรี การเคลื่อนไหวร่างกายและธรรมชาติ สามารถเรียนด้านศิลปะได้ดี เป็นส่วนผสมระหว่างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน

หลักสูตรนานาชาติ

คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : เป็นคนที่มีความสนใจในภาษาอังกฤษ และต้องการเรียนภายในประเทศ ที่สำคัญสามารถประยุกต์ใช้ได้กับชีวิตประจำวัน และเพื่อโอกาสการทำงานที่ดีในอนาคต

Credit http://www.com-th.net/

แหล่งที่มา :

http://www.rbac.ac.th/ 
Photo from http://pixabay.com/th/

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน