เคล็ดลับความสำเร็จ แม่บ้านมีหนวด

แม่บ้านมีหนวด  

ไม่สวย ไม่หล่อ แต่แตกต่างก็ดังได้ หลายคนติดตามผลงานของ บิว-อนุรักษ์ ชลมูณี คนที่ใช้พื้นที่บนโลกออนไลน์เป็นดั่งแกลเลอรี่  
 

แสดงผลงานภาพถ่ายแฟชั่นในบรรยากาศต่างๆ ฟังดูธรรมดาจนนึกไม่ออกว่าเรากำลังหมายถึงใคร ถ้าจะเพิ่มคำอธิบายลงไปอีกนิดว่า “แม่บ้านมีหนวด” ทุกคนคงมโนภาพชายร่างใหญ่ใส่ชุดราตรียาวสะบัดท่ามกลางพื้นหลังประหลาดๆ เป็นส่วนผสมที่แปลกตาทีเดียว เมื่อถามว่าเขาเป็นใครมาจากไหน เป็นนางแบบ

ช่างภาพ ครีเอทีฟ แฟชั่นดีไซเนอร์ บิวตอบอย่างนางงามว่า...เป็นแค่คนที่อยากจะถ่ายทอดงานศิลปะและส่งต่อความสุขสู่สายตาทุกคน 

วัยที่ยังไม่มีหนวด

บิวเป็นเด็กสตูล ตั้งแต่เด็กบิววาดภาพมาตลอด ส่งภาพเข้าประกวดตั้งแต่ระดับโรงเรียน ระดับภาค ประกวดหมดทุกเวที พออยู่มัธยมปลาย เราได้อ่านหนังสือ

เล่มหนึ่งที่บอกถึงสาขาวิชาที่คณะสถาปัตย์ลาดกระบัง เราเลยตั้งใจจะเข้าเรียนที่นี่ให้ได้

ศิษย์เก่าสถาปัตย์ ลาดกระบัง   

ที่นี่ให้ทั้งวิชาความรู้ที่ดีที่สุด ให้ความสุข ชีวิตที่สนุก เป็นที่ๆ รวมคนประเภทเดียวกันมาอยู่ด้วยกัน ทำให้รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้อยู่ไกลบ้านเลย

เราเป็นครอบครัวเดียวกัน มีเพื่อนและอาจารย์ที่คอยสนับสนุน

ยี่ห้อ “แม่บ้านมีหนวด”

เราก็ทำงานบ้านได้นะ ทำไมเราจะเป็นแม่บ้านไม่ได้ เพียงแต่แม่บ้านแบบเรามีหนวดเท่านั้นเอง ที่มาของการตั้งเพจเกิดจากปกติบิวถ่ายรูปลักษณะนี้อยู่แล้ว

เราก็แชร์ให้เพื่อนๆ ดูจนมันเริ่มรำคาญ ทั้งบ่น ทั้งจิกกัด (ฮา) เลยไล่ให้ไปเปิดเพจ ใครอยากดูก็คงเข้ามาดูเองครับ  

มุมมองของช่างภาพ

เราไม่ได้เลือกถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวมาเป็นส่วนหนึ่งขององค์ประกอบภาพแต่บิวเลือกมองมุมที่หลายคนมองข้ามอย่างกองขยะ 

เราเลือกที่จะมองให้สวย

เหตุผลเพราะขยะเคยเป็นสิ่งของที่มนุษย์เคยมองว่าสวยมาก่อน

 งานศิลปะกับธุรกิจ

ตอนนี้เริ่มทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ลูกค้าที่มองไว้คือคนที่ชอบสินค้าที่มีเอกลักษณ์และชอบงานละเอียด มันลงตัวระหว่างสิ่งที่เรารักและสิ่งที่เราทำ

เรารักงานศิลปะ ศิลปะจึงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไม่ว่าเรากำลังจะทำอะไรอยู่ก็ตาม

แหล่งที่มา :

5LIKES plook Issue34 

เรื่อง: เพ็ญสินี เอี่ยมอินทร์  ภาพ: แม่บ้านมีหนวด

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน