นศ.มข.รับรางวัลแทนคุณแผ่นดินรศ.มัณทนา สามารถ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นายชาญชัย ตอลบรัมย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว คณะวิทยาการจัดการ มข. ได้เข้าร่วมรับรางวัล ต้นแบบคนรุ่นใหม่แทนคุณแผ่นดิน จากโครงการแทนคุณแผ่นดินปี 2553 จัดโดย บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ซึ่งรางวัลต้นแบบแทนคุณแผ่นดินที่นักศึกษาได้รับ นอกจากจะถือเป็นเกียรติต่อตัวนักศึกษา และครอบครัวแล้ว ยังถือเป็นความภาคภูมิใจของคณะวิทยาการจัดการ ที่มีส่วนในการผลิตนักศึกษาที่มีความรู้คู่ความดีออกมาสู่สังคม เพื่อทำประโยชน์ต่อประเทศชาติ รางวัลนี้ จึงแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยของเรายังไม่สิ้นคนดี ถือเป็นการต่อยอดให้มหาวิทยาลัยมีกำลังใจในการสร้างคนดีคนต่อไป

สำหรับรางวัลในโครงการดังกล่าว พิจารณาบุคคลจากทุกสาขาอาชีพที่มุ่งทำความดี เพื่อประโยชน์ของชุมชน สังคม และประเทศชาติอย่างยั่งยืน และเข้ารับโล่เกียรติยศ 76 คนดีแทนคุณแผ่นดิน ซึ่งในครั้งนี้ มีคนดีของภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับรางวัลถึง 21 ท่าน

ขณะที่ รางวัลต้นแบบคนรุ่นใหม่แทนคุณแผ่นดิน มอบให้แก่เยาวชนต้นแบบที่สร้างผลงานเป็นที่ยอมรับ มีผลงานอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมในวงกว้าง มีความประพฤติดี และเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนคนอื่น โดยครั้งนี้ มีเยาวชนประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับโล่เกียรติยศทั้งสิ้น 2 ท่าน

ด้าน นายชาญชัย ตอลบรัมย์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ และขอบคุณแผ่นดินไทยที่เล็งเห็นความดีที่ได้ทำมา ซึ่งรางวัลนี้ ทำให้ตน และครอบครัวมีกำลังใจในการทำดี เพื่อชุมชน เพื่อสังคม และเพื่อประเทศชาติต่อไป.


แหล่งที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน