โรงเรียนวัดคู้สนามจันทร์ ชนะเลิศสิ่งประดิษฐ์ “ของเล่นบินได้” ระดับประเทศ

     นายปกรณ์ พันธุ อธิบดีกรมพัฒนาสังคม และสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า “โครงการเล่านิทาน...อ่านและเล่นกับลูก” ภายใต้โครงการ “สายใยรักแห่งครอบครัว” ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว ปีนี้ ได้จัดให้มีการประกวด “ของเล่นบินได้” ชิงรางวัลระดับประเทศ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารองค์พระราชูปถัมภ์โครงการฯในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา และสนองพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย และส่งเสริมให้เด็กเกิดจินตนาการ มีศักยภาพในการคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัดอันเป็นการเพิ่มศักยภาพและ พัฒนาศักยภาพของเด็กวัย 7-9 ปีด้วยกระบวนการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติ ซึ่งเป็นการน้อมนำพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ทรงตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเด็กและเยาวชน โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือโรงเรียนระดับประถมศึกษาในพื้นที่ 30 จังหวัดที่ดำเนินงานโครงการเล่านิทานฯ และ 10 สถานสงเคราะห์เด็กในสังกัด “กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์”ซึ่งการดำเนินงานที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ผ่านการนำความรู้มาปฏิบัติจริง โดยมีคุณครูเป็นผู้จัดกระบวนการเรียนรู้ให้กับเด็ก ให้เด็กได้สรุปความรู้ด้วยตนเองเป็นกระบวนการสร้างความใฝ่รู้ อันเป็นพื้นฐานการเรียนรู้ที่ดีเมื่อเด็กเติบโตขึ้นไป

     อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เปิดเผยถึงผลการตัดสินการประกวด สิ่งประดิษฐ์ “ของเล่นบินได้” ของเด็กๆ ว่า ผลการตัดสินรางวัลปรากฏดังนี้ เป็นของ ภาคกลาง รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนวัดคู้สนามจันทร์ จังหวัดสมุทรสงคราม สิ่งประดิษฐ์ของเล่นบินได้คือ “เด็กไทยทำเด็กไทยบิน”, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1เป็นของภาคเหนือ โรงเรียนบ้านหนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร สิ่งประดิษฐ์ของเล่นบินได้ คือ “SKY NL 2012”,รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 เป็นของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ โรงเรียนดงสวางวิทยายนและศูนย์ ๓ วัยฯ สานสายใยรักแห่งครอบครัวห้วยโพธิ์ จ.กาฬสินธุ์ และ ภาคตะวันออก สิ่งประดิษฐ์ของเล่นบินได้ คือ “สะแบงบิน”

     รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 เป็นของภาคใต้ ได้แก่ โรงเรียนบ้านหนองไทร อ.นาโยง จ.ตรัง ประดิษฐ์ “จานบินมหัศจรรย์ของเหลือใช้”

แหล่งที่มา :

แนวหน้า

#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,เก็งข้อสอบ ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,คำราชาศัพท์ ,สุภาษิต ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,TU star ,ข้อสอบ o-net ป.6 ,สอนศาสตร์ ,quiz ,เกม ,game ,เข้าพรรษา 
กลับด้านบน