โรงเรียนวัดคู้สนามจันทร์ ชนะเลิศสิ่งประดิษฐ์ “ของเล่นบินได้” ระดับประเทศ

     นายปกรณ์ พันธุ อธิบดีกรมพัฒนาสังคม และสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า “โครงการเล่านิทาน...อ่านและเล่นกับลูก” ภายใต้โครงการ “สายใยรักแห่งครอบครัว” ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว ปีนี้ ได้จัดให้มีการประกวด “ของเล่นบินได้” ชิงรางวัลระดับประเทศ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารองค์พระราชูปถัมภ์โครงการฯในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา และสนองพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย และส่งเสริมให้เด็กเกิดจินตนาการ มีศักยภาพในการคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัดอันเป็นการเพิ่มศักยภาพและ พัฒนาศักยภาพของเด็กวัย 7-9 ปีด้วยกระบวนการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติ ซึ่งเป็นการน้อมนำพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ทรงตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเด็กและเยาวชน โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือโรงเรียนระดับประถมศึกษาในพื้นที่ 30 จังหวัดที่ดำเนินงานโครงการเล่านิทานฯ และ 10 สถานสงเคราะห์เด็กในสังกัด “กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์”ซึ่งการดำเนินงานที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ผ่านการนำความรู้มาปฏิบัติจริง โดยมีคุณครูเป็นผู้จัดกระบวนการเรียนรู้ให้กับเด็ก ให้เด็กได้สรุปความรู้ด้วยตนเองเป็นกระบวนการสร้างความใฝ่รู้ อันเป็นพื้นฐานการเรียนรู้ที่ดีเมื่อเด็กเติบโตขึ้นไป

     อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เปิดเผยถึงผลการตัดสินการประกวด สิ่งประดิษฐ์ “ของเล่นบินได้” ของเด็กๆ ว่า ผลการตัดสินรางวัลปรากฏดังนี้ เป็นของ ภาคกลาง รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนวัดคู้สนามจันทร์ จังหวัดสมุทรสงคราม สิ่งประดิษฐ์ของเล่นบินได้คือ “เด็กไทยทำเด็กไทยบิน”, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1เป็นของภาคเหนือ โรงเรียนบ้านหนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร สิ่งประดิษฐ์ของเล่นบินได้ คือ “SKY NL 2012”,รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 เป็นของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ โรงเรียนดงสวางวิทยายนและศูนย์ ๓ วัยฯ สานสายใยรักแห่งครอบครัวห้วยโพธิ์ จ.กาฬสินธุ์ และ ภาคตะวันออก สิ่งประดิษฐ์ของเล่นบินได้ คือ “สะแบงบิน”

     รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 เป็นของภาคใต้ ได้แก่ โรงเรียนบ้านหนองไทร อ.นาโยง จ.ตรัง ประดิษฐ์ “จานบินมหัศจรรย์ของเหลือใช้”

แหล่งที่มา :

แนวหน้า

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน