เคล็ดลับดับกลิ่นคาวเนื้อปู

ภาพประกอบ : ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock
ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับใช้งานในสื่อต่างๆ ของทรูปลูกปัญญา เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

 

เนื้อปู หนึ่งในส่วนผสม ขอบเมนูอาหารแสนอร่อย ยอดนิยม ราคาแพง แค่ได้ยินชื่อ ข้าวผัดปู เนื้อปูผัดผงกะหรี่ กรรเชียงปูนึ่ง หรือจะเป็น กระเพาะปลา ที่โรยหน้าด้วยเนื้อปู โอย... แค่ได้ยินชื่ออาหาร ก็น้ำลายไหลแล้ว ด้วยความที่เนื้อปู มีราคาค่อนข้างสูง เวลาที่เราสั่ง อาหารเมนูปู ในร้านอาหาร ราคาอาหารเหล่านี้ ก็จะสูงไม่ใช่เล่น หลายๆ คนก็เลยคิดพยายาม จะทำ อาหารเมนูเนื้อปู รับประทานเอง
 

ถ้าเรานำเนื้อปู มาประกอบอาหาร ที่มีกลิ่นของเครื่องเทศ อยู่ในส่วนผสม อย่างเช่น เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ก็คงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่เชื่อได้ว่า หลายคนคงอาจจะเคยเจอกับปัญหา เวลาที่จะเอาแต่เนื้อปูมาใช้ ว่า เนื้อปูมีกลิ่นคาวมาก กลิ่นแรงเกินงาม จะทำอย่างไรดี
 

วิธีแก้ปัญหา กลิ่นคาวของเนื้อปู ไม่ยากเลยค่ะ ให้นำเนื้อปูไปนึ่ง ก่อนนำมาใช้ค่ะ เวลานึ่งก็มีเทคนิคนิดหน่อยนะคะ นำภาชนะที่จะใช้ใส่มาวาง รองด้วยตะแกรงไม้ไผ่ (ถ้ามี) หั่นขิงแก่เป็นแผ่นๆ หนาพอประมาณ ทุบนิดหน่อย พอให้น้ำขิงออก วางลงบนตะแกรง ให้ทั่ว จากนั้นใส่เนื้อปู เจ้าปัญหาลงไป โปะหน้าเนื้อปูอีกครั้งด้วย ขิงแก่แบบเดียวกัน และคื่นฉ่าย (ถ้ามี) คื่นฉ่ายไม่มีพอได้ แต่ขิงนี่ขาดไม่ได้นะจ๊า นำไปนึ่งในลังถึง ประมาณ 5-10 นาที (ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อปู)
 

พอครบเวลา ก็เปิดฝา (เวลาเปิดระวังไอน้ำร้อนนะคะ) หยิบเอาชิ้นขิง กับคื่นฉ่าย ออกไป (ก็ที่ต้องการคือเนื้อปูนี่นา) จะสังเกตุได้ว่า มีน้ำซึมตกลงไปใต้ตะแกรง ยิ่งถ้าเป็นเนื้อปูแช่แข็งก็ยิ่งเยอะค่ะ น้ำนี้จะมีกลิ่นคาวค่ะ เอาทิ้งไปนะคะ เพียงแค่นี้ เราก็จะได้เนื้อปู หอม หอม ไว้ไปใช้ทำอาหารเมนูเนื้อปู แสนอร่อยแล้วค่ะ

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน