ตลาดที่รวบรวมความเป็นรัตนโกสินทร์ .. ตลาดน้ำมหานคร

 
 


“ตลาดน้ำมหานคร” ตั้งอยู่ที่ย่านลาดกระบัง เป็นตลาดน้ำน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2554 โดยเริ่มมาจากการขยายตัวของชุมชนเมืองในเขตลาดกระบังที่มาพร้อมกับสนามบินสุวรรณภูมิซึ่งนับเป็นประตูสู่ประเทศไทย ทำให้วิถีชีวิตชุมชนในพื้นที่โดยรอบสนามบินได้มีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณชุมชนหัวตะเข้ ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ เกิดความคึกคัก และตื่นตัวในการสร้างแหล่งชุมชนให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้แวะเวียนกันเข้ามาสร้างเงินหมุนเวียนในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น
 


สำหรับชุมชนหัวตะเข้นั้น เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีความคุ้นเคยใกล้ชิดกับวิถีชีวิตริมน้ำมาอย่างยาวนาน เนื่องจากในอดีตจะใช้คลองประเวศน์บุรีรมย์เป็นเส้นทางในการสัญจรหลัก ระหว่างกรุงเทพฯกับหัวเมืองด้านทิศตะวันออก และบริเวณเขตลาดกระบัง ทางตลาดน้ำมหานครได้เล็งเห็นความสอดคล้องตรงจุดนี้ จึงได้พัฒนาที่ดินขนาด 38,000 ตารางเมตรให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีกลิ่นอายของบรรยากาศในยุคสมัยกรุงรัตนโกสินทร์
 


ภายในตลาดแบ่งเป็นโซนต่างๆ 5 โซนด้วยกัน โดยแต่ละโซนจะมีชื่อตามชื่อของพระราชวังในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ และจะแบ่งตามสีและสินค้าที่จำหน่าย โดยสถาปัตยกรรมเป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์สมัยรัตนโกสินทร์ ประตูบานเฟี้ยมสีสันสดใส
 


“ตลาดน้ำมหานคร” ตั้งอยู่ที่ริมถนนลาดกระบัง ติดสะพานข้ามคลองจระเข้น้อย กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 08-1492-4075, 08-4700-8883, 08-1142-1836

 

 

 

แหล่งที่มา :
http://www.tatcontactcenter.com/recom_details.php?txtNo=130&cate_id=31&pageNews=1

 

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน