Tips : พาน้องหมาเที่ยว

Tips : พาน้องหมาเที่ยว


ภาพประกอบ pixabay.com


     สำหรับคนรักน้องหมา เจ้าตูบไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยง แต่เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็จะต้องพาไปด้วย รวมทั้งไปเที่ยว ดังนั้นเรามีเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการพาน้องหมาไปเที่ยวด้วย เพื่อให้เป็นทริปสุดสนุกและแสนพิเศษมาฝากกันค่ะ

     ใช้ที่นั่งสำหรับสุนัข (Doggy Seats)
     หากทริปของคุณเดินทางทางถนน คุณต้องใช้ที่นั่งสำหรับน้องหมา หรือเป็นเปลที่นั่งซึ่งกันน้ำได้ น้องหมาจะต้องมีความปลอดภัยภายในรถของคุณ

     ใช้ลังที่ปลอดภัยและระบายอากาศได้ดี
     หากคุณเดินทางด้วยรถยนต์หรือเครื่องบิน การใช้ลังเป็นวิธีที่ปลอดภัยเนื่องจากสามารถล็อกและควบคุมสุนัขของคุณได้ เพราะน้องหมาจะต้องอยู่ตัวเดียวและรอคอยเป็นเวลานาน ดังนั้นพวกมันจะได้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในพื้นที่นั้น

     อย่าปล่อยให้น้องหมาอยู่บนรถตัวเดียว
     มันไม่สำคัญที่ว่าวันนั้นอากาศจะร้อนหรือหนาว เพราะมันหลีกเลี่ยงได้ แต่คุณต้องมั่นใจว่าระหว่างเดินทางบนท้องถนนคุณจะดูแลน้องหมาไม่ให้ยื่นเท้าหรือหัวออกไปนอกหน้าต่างรถภาพประกอบ pixabay.com


     เตรียมอุปกรณ์เดินทางสำหรับสัตว์เลี้ยง
     คุณต้องเตรียมกระดาษ อาหาร ชามใส่อาหาร สายจูง ถุงพลาสติก ยาป้องกันโรค หรือยาพิเศษ และคุณสามารถนำของเล่นชิ้นโปรด หมอนใบโปรดของน้องหมาติดไปด้วย เพื่อให้น้องหมารู้สึกคุ้นเคย

     น้องหมาต้องการตำแหน่งที่อยู่เสมอ
     หากคุณไม่สามารถติดไมโครชิพให้น้องหมาได้ คุณควรซื้อป้ายชื่อติดไว้กับปลอกคอน้องหมา การใส่ปลอกคอและสายจูงจะทำให้คุณคว้าตัวและควบคุมน้องหมาได้

     นำของโปรดของน้องหมาติดตัวไปด้วยเพื่อทำให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายสบายใจ
     อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าให้นำผ้าห่ม ของเล่น ขนม ฯลฯ ที่น้องหมาชื่นชอบติดไปด้วย วิธีนี้จะช่วยให้น้องหมารู้สึกปลอดภัยและสงบมากขึ้น และวิธีนี้ยังเป็นเคล็ดลับที่ดีสำหรับการเดินทางทางเครื่องบิน เพราะน้องหมาจะต้องอยู่ตัวเดียวในลังเป็นเวลานานขณะเดินทาง อย่างไรก็ตามคุณควรถามรายละเอียดการบริการขนส่งน้องหมาด้วย

     สอบถามการบริการขนส่งน้องหมา
     มันยากที่คุณจะพาน้องหมาขึ้นแท็กซี่ ดังนั้นตอนจองห้องพักคุณควรแจ้งด้วยว่าจะมีน้องหมามาด้วย เพื่อจะได้รับบริการรับ-ส่งโดยเฉพาะ คุณจะได้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยภาพประกอบ pixabay.com


     ค้นหาสัตวแพทย์หรือโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุดไว้
     คุณอาจคิดว่ามันไม่จำเป็น แต่มีติดไว้ก็ไม่เสียหายจริงไหม เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้โทรไปได้ทันเวลา ยิ่งมีเบอร์สัตวแพทย์ไว้เป็นส่วนตัวจะยิ่งดี

     ศึกษากฎระเบียบและข้อกำหนดเกี่ยวกับการนำสัตว์เลี้ยงเดินทางไปด้วย
     หากคุณกำลังจะเดินทางทางเครื่องบิน ควรจะตรวจสอบกฏระเบียบและข้อกำหนดของสายการบินเกี่ยวกับการนำสัตว์เลี้ยงเดินไปด้วย บางสายการบินจะกำหนดให้คุณต้องมีถาดน้ำสเตนเลสเป็นพิเศษ ลัง หรือใบรับรองแพทย์สำหรับสุนัข ซึ่งคุณสามารถขอจากสัตวแพทย์ได้

     หาสถานที่และที่พักสำหรับสัตว์เลี้ยง
     คุณอาจค้นหาโรงแรมที่สามารถนำสุนัขไปพักได้จากเว็บไซต์ booking.com ซึ่งบางแห่งอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือบางแห่งอาจฟรีก็ได้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่สามารถพาสัตว์เข้าไปใช้บริการได้เช่น ร้านอาหาร, สวนสาธารณะ, ร้านค้าต่างๆ ที่คุณสามารถสนุกเพลิดเพลินและมีช่วงเวลาดีๆ กับเพื่อนรักสี่ขาได้โดยไม่มีปัญหาภาพประกอบ pixabay.com


     ที่สำคัญ โปรดจำไว้ว่าหากน้องหมาของคุณท้อง ป่วย หรือได้รับบาดเจ็บ คุณไม่ควรปล่อยให้พวกเขาต้องอยู่ตัวเดียว ถ้าสุนัขไม่ได้รับการเดินทางที่สะดวกสบาย จะทำให้พวกเขารู้สึกเครียดได้ง่าย อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถพาน้องหมาร่วมทริปไปด้วยได้ คุณสามารถพาน้องหมาไปฝากเลี้ยงไว้ที่โรงแรมสำหรับสุนัขก็ได้นะคะ

เรียบเรียงจาก : lifehack.org

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน