ร้านชิคๆ ในแพร่

 

        แพร่ ถึงจะเป็นจังหวัดเล็กๆ ที่เงียบสงบ ในความเงียบสงบและเนิบช้าของแพร่ ก็ทำให้เกิดร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขนมที่ชิค ๆ เก๋ๆ  มากมาย เรียกได้ว่า มาเที่ยวครั้งเดียวไปได้ไม่หมดแน่ ๆ ถ้ามาเมืองแพร่เราแนะนำว่าลองเดินเล่นหรือขี่จักรยานชิว ๆ รับรองว่าจะได้เจอร้านถูกใจซ่อนอยู่ในเมืองแพร่นี้
 

ร้านกาแฟแห่ระเบิด


        แค่ชื่อก็สะดุดหูจนต้องเลี้ยวเข้ามาลองชิมดูซักครั้ง กับร้านกาแฟเรือนไม้ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น หน้าร้านมีระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แขวนไว้เป็นสัญลักษณ์ของเมือง “แพร่แห่ระเบิด” เมนูเครื่องดื่มที่เจ้าของร้านภูมิใจเสนอเพราะคิดค้นสูตรพิเศษเพื่อถวายสมเด็จพระเทพฯ เมื่อครั้งเสด็จมาที่ร้านกาแฟแห่งนี้ได้แก่ ชาเขียวมะกรูดมะนาว รสชาติกลมกล่อมหอมทั้งมะกรูดมะนาวเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังมีกาแฟกลิ่นหอม ชาเย็น ชาเขียว ในร้านยังมีอาร์ต แกลอรี่ ให้ผู้รักงานศิลปะได้เข้ามาชมภาพวาดอีกด้วย ใครผ่านมาที่อำเภอลองอย่าลืมแวะมาชิมกันได้ การเดินทางจากตัวเมืองแพร่ใช้ทางหลวงหมายเลข 1023 มาที่ อ.ลอง ร้านกาแฟจะอยู่ขวามือใกล้ๆ สวนสาธารณะ อ.ลอง เปิดทุกวันเวลา 08.00 – 17.00 น. พิกัดร้านกาแฟแห่ระเบิด 18.09992 99.85793

 


Kim’s Café

 

 

        ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ในตอนกลางคืน บรรยากาศน่านั่งตกแต่งสไตล์ทันสมัยด้วยโทนสีขาว ดำ ไม้ ผนังอิฐ มีเมนูหลากหลายชนิดให้เลือกทั้งอาหารคาว เมนูแนะนำ….. ตามด้วยของหวานอย่างฮันนี่โทสต์ ขนมเค้กหลากหลายเมนู หรือตอนกลางวันจะมานั่งจิบเครื่องดื่มเบา ๆ อย่างกาแฟ ชา โกโก้ น้ำปั่น ก็มีครบ ถ้าเหนื่อยจากการช้อปปิ้งที่ห้างมาร์โฟร์ ก็ลองแวะนั่งพักกันได้ที่นี่ ตอนกลางคืนยังมีโซนบาร์เปิดให้บริการแบบเอ้าท์ดอร์อีกด้วย ร้านนี้เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 24.00 น. พิกัดร้าน Kim’s café  18.13222 100.15052


Charlotte Hut Coffee & Tea Bar

 

 

       ร้านกาแฟ และขนมตกแต่งอย่างมีสไตล์ที่ผสมผสานความทันสมัยและวัสดุท้องถิ่นอย่างลงตัว มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์ที่มีมุมให้นั่งเม้ากับเพื่อนฝูง หรือโซนในสวนก็ร่มรื่นนั่งรับลมได้สบาย เมนูของที่นี่มีหลากหลายน่าทานอย่างบราวน์นี่ไอศกรีม วาฟเฟิล ฮันนี่โทสต์ เครปเค้ก เค้กชาเขียว ตกแต่งมาในจานน่ารักน่าถ่ายรูป และเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟอาร์ต ชา น้ำปั่น ร้านตั้งอยู่ในซอยกุหลาบตัวเมืองแพร่ อยู่ในบริเวณเดียวกับคาร์แคร์ เปิดบริการทุกวันเวลา 08.00 – 18.00 น. พิกัดร้าน Charlotte Hut Coffee & Tea Bar 18.13548 100.14821

 

 

The Owl School

 

        จุดเด่นของร้านกาแฟนี้อยู่ที่การเป็นบาร์กาแฟ บรรยากาศชิวๆ ให้คุณได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเจ้าของร้านหรือเพื่อนๆ ได้อย่างออกรสทั้งเรื่องกาแฟและสัพเพเหระ เมนูกาแฟดริปที่เจ้าของร้านแนะนำ ได้แก่ กาแฟดำร้อน-เย็น เมล็ดกาแฟของที่นี่มาจากหลากหลายพื้นที่ในประเทศไทย เช่น เชียงใหม่ นำมาคั่วอย่างพิถีพิถันให้กับคอกาแฟตัวจริง ที่นี่ยังมีเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ สำหรับผู้ชื่นชอบกาแฟเกรดพรีเมี่ยม ผู้ที่รักกาแฟไม่ควรพลาด ใครที่มาเที่ยวที่บ้านวงศ์บุรีหรือเดินเล่นไหว้พระที่ถนนคำลืออย่าลืมแวะมานั่งจิบกาแฟที่ร้าน The Owl School กันได้ เปิดทุกวันเวลา 08.00 – 21.00 น.  พิกัดร้าน The Owl School  18.14321 100.13649

 

บ้านเบ้วว (Slope Coffee)


        บ้านเก่าที่ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านกาแฟได้อย่างลงตัวมีเสน่ห์ในตัวเองเพราะความเบี้ยว ๆ แต่น่ารัก จนนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสไตล์ฮิป ๆ กันไม่ได้ขาด มีทั้งโซนในร้านและในสวนใต้ต้นไม้ใหญ่หลังร้านร่มรื่นน่านั่ง นอกจากเมนูกาแฟ ชา โกโก้ แล้ว ยังมีขนมเค้กหลากหลายชนิดเปลี่ยนไปในแต่ละวันด้วย ร้านบ้านเบ้วว เปิดทุกวันเวลา 09.00-19.00 น.  พิกัดร้านบ้านเบ้วว  18.14344 100.13690


บ้านหัวเราะ


        ร้านอาหารบรรยากาศน่ารักตกแต่งในสไตล์อังกฤษ ภายในบริเวณร้านแบ่งเป็นโซนร้านอาหารสร้างแบบโรงนา มีเมนูหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง อย่างข้าวผัด ข้าวหน้าเนื้อ สปาเก็ตตี้ สเต็ก สลัด ต่อด้วยขนมและเครื่องดื่มที่อยู่อีกโซนด้านหน้า ตกแต่งน่ารักไม่แพ้กัน เมนูที่แนะนำเช่น ฮันนี่โทสต์ เครปเค้ก บราวน์นี่ ชา กาแฟ โกโก้ น้ำปั่น มีให้เลือกหลากหลาย จุดเด่นของร้านอยู่ที่บรรยากาศไม่ว่าจะนั่งในร้านหรือชิวๆ ในสวนด้านนอกก็ตามใจชอบ ร้านบ้านหัวเราะอยู่ที่ซอยนาแหลม 3 ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 22.00 น. พิกัดร้านบ้านหัวเราะ  18.15198 100.162247HOBS Cafe


        ร้านอาหารเก๋ๆ ตกแต่งในสไตล์อินดัสทรี ปูนเปลือยถูกใจวัยรุ่น เมนูของที่นี่มีทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มหลากหลายชนิด เมนูจานง่าย ๆ อย่างข้าวผัด ผัดกระเพรา ไก่ทอดกระเทียม สปาเก็ตตี้ หรือแหวกแนวอย่างมาม่าอบชีส ต่อด้วยของหวานยอดนิยมวาฟเฟิลไอศกรีม บราวน์นี่ เมนูเครื่องดื่ม Hobs ปั่นสูตรพิเศษของร้าน White Choc ส้มปั่นโยเกิร์ต ก็น่าลอง ใครจะไปนมัสการพระธาตุช่อแฮ ก็ลองแวะนั่งเล่นกันที่ร้านนี้ได้ โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1022 ก่อนถึงสนามบินแพร่ เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 17.00 น. พิกัดร้าน HOBS Cafe  18.13347 100.15582


Ho Café (โฮ๊ะคาเฟ่)


        ร้านกาแฟเล็ก ๆ ดัดแปลงมาจากบ้านไม้คลาสสิคมีสไตล์ในเมืองแพร่ ตกแต่งด้วยต้นไม้ดอกไม้ดูร่มรื่นน่านั่ง ภายในร้านใช้โต๊ะเก้าอี้ไม้แบบคลาสสิค นอกจากเมนูกาแฟอาร์ต ชา โกโก้แล้ว ยังมีขนมเค้กบราวน์นี่ เค้กส้ม มาทานคู่กัน ร้านตั้งอยู่ในซอยรอบเมือง ใกล้ประตูยั้งม้า เปิดทุกวันเวลา 09.30 – 18.00 น. พิกัดร้าน Ho Café  18.14869 100.1437 

 

The Berry Arm

 

        ร้านกาแฟน่านั่งอีกร้านในเมืองแพร่ ด้วยความที่มีเมนูหลากหลายทั้งอาหารว่างทานกันเบา ๆ อย่างสลัดที่สามารถเลือกผัก ผลไม้ ธัญพืช และน้ำสลัด ได้ตามชอบใจ แซนวิช แฮมเบอร์เกอร์ ที่คนรักสุขภาพต้องชื่นชอบ หรือเมนูขนมโทสต์ที่มีเครื่องเคียงเป็นไอศกรีมและผลไม้ทานคู่กันได้อย่างจุใจ ขนมเค้กหลายหลากเมนู หรือเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายอย่างกาแฟ ชา โกโก้ น้ำผลไม้ปั่น สมูตตี้ ใครอยากมาทานผักผลไม้สดๆ กันที่ร้านนี้ก็ไม่ยาก ร้านตั้งอยู่ที่ซอยขายสวนเกษตร ถนนน้ำทอง เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 20.30 น. พิกัดร้าน Berry Arm  18.12959 100.14874 

 

 

API (อภิ)

 

        ร้านกาแฟเก๋ ๆ น่ารัก ตกแต่งแบบมินิมอล เรียบง่าย โดดเด่นด้วยเมนูขนมหลากหลายชนิด ที่นิยมอย่างฮันนี่โทสต์ หรือเค้กที่ทำกันสด ๆ ใหม่ ๆ หอมกรุ่นจากเตา เปลี่ยนเมนูไปแต่ละวัน ทานพร้อมกาแฟ ชา หรือน้ำปั่นก็เข้ากัน ใครมานมัสการพระธาตุช่อแฮอย่าลืมแวะมาทานขนมกันได้ ร้านอยู่ก่อนถึงพระธาตุช่อแฮประมาณ 1 กิโลเมตร พิกัดร้านอภิ  18.092142 100.196425


Gingerbread House Gallery

 

 

        ร้านอาหารและกาแฟใจกลางเมืองแพร่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้บรรยากาศแบบเมืองเหนือ อาหารแนะนำของที่นี่มีหลากหลายอย่างข้าวผัดปลาสลิด ปลาแซลมอนราดซอสมะขาม มัสมั่นไก่ สปาเก็ตตี้ ส้มตำ ขนมจีน ที่นี่ใส่ใจสุขภาพของลูกค้าโดยเลือกใช้ข้าวกล้องและผักปลอดสารพิษ นอกจากอาหารคาวแล้วที่นี่ยังมีขนมและกาแฟ เมนูที่นิยมสั่งอย่างฮันนี่โทสต์ วาฟเฟิลไอศกรีม เค้กส้ม เค้กมะพร้าวอ่อน และเครื่องดื่มหลายเมนู กาแฟ โกโก้ น้ำผลไม้ปั่น ใครที่เดินเล่นชมบ้านโบราณในเมืองแพร่ลองแวะพักนั่งจิบกาแฟทานขนมเบาๆ ดูชีวิตผู้คนผ่านไปมาก็ดีไม่น้อย นอกจากนี้ชั้นบนของร้านยังเปิดเป็นแกลอรี่สำหรับผู้รักงานศิลปะ และมีที่พักเก๋ ๆ ให้นักเดินทางได้แวะพักค้างคืนด้วย ร้านอยู่ที่ถนนเจริญเมือง ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรแพร่ เปิดทุกวันเวลา 08.30 – 20.00 น. พิกัดร้าน 18.141651, 100.142492


ร้านปั๋นใจ๋


        ร้านขนมจีนยอดฮิตของชาวเมืองแพร่และนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาต้องลองชิมดูสักครั้ง เมนูขนมจีนที่แทบทุกคนต้องสั่ง เพราะมีน้ำยาหลากหลายรสกลมกล่อมให้เลือกทานคู่กับผักสดๆ ที่ยกกันมาเป็นจานใหญ่ นอกจากนี้ยังมีข้าวซอย ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ ไก่ย่าง ขนมปังหน้าหมู น้ำสมุนไพรต่าง ๆ สำหรับคนรักสุขภาพ ใครสนใจอยากแวะมาทานอาหารที่นี่ต้องรีบมา เพราะคนจะแน่นในช่วงเที่ยงและอาหารอาจจะหมดเร็วโดยเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนราษฎร์ดำเนินใจกลางเมืองแพร่ เปิดทุกวันเวลา 07.00 – 17.00 น. พิกัดร้านปั๋นใจ๋  18.14399 100.14192

  

เนื้อหาโดยคุณ TATVIEWSONLINE
จาก tatviewsblog
โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
https://tatviewsblog.wordpress.com/2016/01/06

 
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน