5 อันดับของกินต่อแถวที่ตลาดนัด มศว

เรื่องและภาพโดย: ภราดี ศิลป์ชัย

 

ตลาดนัด มศว ตลาดนัดใจกลางเมืองในมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เรียกได้ว่าเป็นตลาดนานาชาติก็ว่าได้ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเดินกันมากมาย ตลาดแห่งนี้ยังมีชื่อที่เรียกเล่น ๆ อีกอย่างว่า ตลาดแม่บ้านญี่ปุ่น เพราะมีทั้งของญี่ปุ่นและแม่บ้านชาวญี่ปุ่นอุ้มลูกหลานมาเดินเล่นเยอะพอ ๆ กับคนไทยก็ว่าได้สำหรับสิ่งที่ขึ้นชื่อมากในตลาดนัด มศว แห่งนี้ก็หนีไม่พ้นเรื่องของกิน เรามาดูกันซิว่า 5 อันดับท็อปของกินที่ต้องต่อแถวของตลาดนัด มศว แห่งนี้มีอะไรกันบ้าง และจะตรงกับใจของคนที่เคยไปเดินมาแล้วหรือเปล่า หรือคนไม่เคยไปต้องลองตามมาดู

1. ร้านขนมตาลแม่พรรณี ของฝากเมืองแปดริ้ว (แต่หาซื้อได้ที่ มศว) ร้านนี้ขายเฉพาะขนมตาลแค่อย่างเดียว แต่มีคนต่อคิวยาวตลอดและหมดเร็วมาก ร้านนี้จะเน้นใช้วัตถุดิบเกรดเอ ใช้ของคุณภาพล้วน ๆ ลูกตาลนำมาจากแปดริ้ว รสชาตินุ่มนวล เนื้อแป้งนุ่ม หอมหวาน ใส่ส่วนผสมของน้ำกะทิจากมะพร้าวน้ำหอม ลูกตาลชิ้นใหญ่ เนื้อฟูอร่อยเด็ดทุกคำแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่คนต่อแถวกันยาวเหยียดเพื่อรอหม่ำของอร่อยกันแบบนี้ ของดี ของเด็ด ก็ต้องรอกันหน่อย แต่ความอร่อยที่ได้นั้นคุ้มกับที่รอจริง ๆ แต่ต้องรีบ ๆ กันหน่อยนะ ร้านนี้เที่ยงกว่า ๆ ก็เหลือแต่หม้อนึ่งแล้วจ้า…..2. บะหมี่เป็ดย่าง มีเส้นให้เลือกกินกัน 2 แบบเลยทีเดียว เป็นบะหมี่เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เด็ก มศว จะกินโดยการสั่งรวมกันทั้ง 3 แบบ (ก็แค่อยากลองทุกแบบ) ร้านนี้คนเยอะต่อแถวยาวเหยียดเหมือนกัน เพราะหมูแดงนิ่ม เป็ดย่างหนังกรอบอร่อยแถมยังได้เยอะอีกต่างหาก3. ร้านต่อแถวยาวเหยียดอันดับที่ 3 คือ ร้านขายป๊อปคอร์น ไม่มีชื่อร้านอย่างเป็นทางการ แต่เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์ มาก ๆ หาเจอได้ไม่ยาก โดยการตามกลิ่นมาการีน ร้านนี้ขอบอกเลยว่า หอม กรอบ อร่อย สด ใหม่ เป็นร้านที่ทำใหม่ตลอด กินกันร้อน ๆ และร้านนี้เขาไม่ได้ขายดีในหมู่คนไทยอย่างเดียว ชาวต่างชาติ มาต่อแถวซื้อกันที่ละเยอะ ๆ และที่สำคัญ ราคาถุงละ 10 บาท เชิญเดินตามหากลิ่นกันเลยจ้า4. ร้านที่ 4 เป็นร้านธรรมดา ๆ ที่มีขายเยอะไปตามข้างทาง เพราะเป็นอาหารทานเล่น แต่แก้หิวระหว่างวันได้ นั่นคือร้านลูกชิ้นทอดที่มีเกี๊ยวทอดขาย และแปลกที่มีคนต่อแถวเยอะ คงจะติดใจเกี๊ยวทอดพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด จากที่เคยชิมแล้วเป็นอย่างนั้นจริง ๆ เกี๊ยวทอดไส้หมูที่ไม่ใช่แค่เศษหมู หมูชิ้นใหญ่เกี๊ยวทอดกรอบ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด เข้ากันมากจริง ๆ5. มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้ว ร้านนี้ขายแค่วันพฤหัสบดี นั่นคือร้านมะม่วง น้ำปลาหวาน และกะปิหวาน สูตรเด็ดของที่นี่ ที่ต้องต่อแถวอาจเป็นมะม่วงปอกเปลือกใหม่ ๆ แพ็คใส่ถุงกันต่อหน้า แม่ค้าไม่มีโกง แล้วยังมีน้ำปลาหวานกับกะปิ ที่ตั้งจากหม้อใหม่ ๆ โรยหน้าด้วยกุ้งฝอยเต็ม ๆ หม้อ ขายคู่กันเป็นชุด แต่สูตรเด็ดของที่นี่ต้องเอาน้ำปลาหวานกับกะปิใส่รวมกัน และจิ้มด้วยมะม่วงอ่อน ๆ เนื้อกรอบ เปรี้ยวกำลังดีเลยเป็นอย่างไรกันบ้าง 5 อันดับที่ว่ามาตรงกับใจใครหลาย ๆ คนหรือเปล่า ส่วนคนที่ยังไม่เคยมาอยากลองมากินกันแล้วใช่ไหม ถ้ามาต้องเตรียมตัวเตรียมใจสำหรับการต่อแถวรอของอร่อย ๆ ถ้าเตรียมใจได้แล้วลองมากันได้เลยที่ตลาดนัด มศว ประสานมิตร มากันง่าย ๆ เลย อยู่ตรงกลางระหว่าง ตึก 300 กับ ตึก 400 มีทุก ๆ วันอังคารและวันพฤหัสดี ช่วงเช้า – บ่าย และที่สำคัญมาก คือ ราคาเบา ๆ แน่นอนคอนเฟิร์ม

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน