คลังความรู้
อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

วิธีบีบครีมแต่งคัพเค้ก
 

บีบครีมแต่งหน้าคัพเค้ก

เราอาจจะไม่ต้องพึ่งแต่ช้อนเพียงอย่างเดียว ยังมีอีกหลายวิธีในการแต่งหน้าคัพเค้ก วิธีหนึ่งก็คือการบีบครีมซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายมาก นี่คือถุงใส่ครีมสำหรับบีบมันมีปลายสามเหลี่ยมที่ตันอยู่นะคะ เราต้องเริ่มด้วยการตัดมันเพื่อเปิดรูปประมาณหนึ่งก่อนนะคะ

เราใช้หัวบีบครีมแบบเกลี้ยงๆแบบนี้นะคะ เอามันใส่ลงไปในถุงบีบแล้วก็ดึงให้แน่นๆ สำหรับถุงนี้มันออกจะใหญ่อยู่ซักหน่อยเพราะฉะนั้นเราก็จะพับมันกลับแบบนี้นะคะ เพื่อให้เราจับมันได้สะดวก แล้วก็น่าจะทำเลอะน้อยหน่อย รวมทั้งทำให้เราไม่ต้องยื่นไม้พายเข้าไปในถุงลึกมากด้วย

ตรงนี้เรามีบัตเตอร์ครีมสีชมพู ฉันจะคนมันเข้าด้วยกันให้มันเป็นก้อนเดียว แล้วก็เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีฟองอากาศค้างอยู่ในก้อนครีมนี้ เพราะถ้ามีฟองอากาศค้างอยู่ครีมที่บีบออกมาก็จะมีอากาศออกมาด้วยซึ่งมันไม่สวยเลย

รวมมันให้เป็นก้อนบนช้อนหรือไม้พายของคุณแล้วก็เอามันใส่เข้าไปในถุงแบบนี้เลย คุณอาจจะเอาอีกมือหนึ่งไปจับถุงไว้จากข้างในแล้วก็ใช้มือที่จับถุงนั้นรูดไปตามไม้พายเพื่อกวาดเอาครีมออกมาให้หมดได้เลย ปาดให้หมดอย่าให้เสียของนะคะ เอาใส่เข้าไปในนั้น

ปรกติแล้วฉันชอบเขย่ามันแบบนี้นะคะ ให้มันค่อยๆลงไปที่ปากถุงแล้วก็ดันเอาอากาศออกไปอีกซักหน่อย ทำให้เนื้อครีมมันรวมกันเป็นก้อนเดียวแทนที่จะติดอยู่ตรงนั้นตรงนี้ในถุงแล้วก็มีอากาศอยู่ในนั้น

หลังจากนั้นก็คลี่ถุงกลับออกมา แล้วก็เริ่มต้นจากข้างล่างตรงครีมที่เราใส่ไว้นะคะ จีบให้แนบตรงที่มีครีมนะคะเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีอากาศในนั้นน้อยที่สุด แล้วก็หมุนมันเป็นเกลียว เพราะถ้าเราไม่หมุนเกลียวนี้เวลาที่เราบีบครีม แรงดันจะทำให้มันพุ่งกลับมาทางปากด้านนี้ซึ่งเราไม่ต้องการให้มันเป็นอย่างนั้น ดังนั้นก็หมุนเกลียวให้แน่น ดูให้แน่ใจว่าครีมทั้งหมดลงมาอยู่ด้านล่างใต้เกลียวนี้นะคะ

ส่วนตัวแล้วฉันชอบจับแบบนี้คือให้ถุงที่พันเป็นเกลียวอยู่ระหว่างนิ้วเพราะว่ามันทำให้ฉันจับได้มั่นคงค่ะ

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องระลึกไว้เสมอคือ บัตเตอร์ครีมก็คือเนยค่ะ คุณควรจะสัมผัสถุงนี้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะว่าถ้าเราสัมผัสมันมากๆ มันจะละลาย นี่คือสาเหตุที่เราอยากจะให้ครีมทั้งหมดลงมาอยู่ด้านล่าง แล้วก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกลียวของเราสำคัญมากนะคะ เอาล่ะ

เริ่มจากตรงกลางเค้กเลยนะคะ บีบครีมออกมาจำนวนหนึ่งจนกระทั่งมันเกือบๆจะเต็มเค้กแล้วก็ยกมันขึ้นแล้ววนปลายให้เรียบไปกับครีมข้างล่าง

หลังจากที่บีบครีมตกแต่งคัพเค้กของคุณแล้ว คุณอาจจะหาของตกแต่งที่ทำให้มันดูดียิ่งขึ้นไปอีก มีตัวเลือกมากมาย เช่นคุณอาจจะติดดอกไม้เล็กๆแบบนี้ ทำให้มันดูน่าร๊าก น่ารัก

นี่คือคัพเค้กที่บีบครีมแต่งหน้าเรียบร้อยแล้วนะคะ มันดูจะสวยแบบเนี้ยบๆกว่าคัพเค้กที่เราป้ายครีมธรรมดา ว่าไหมคะ ฝึกให้ชำนาญแล้วคุณก็จะทำให้ทุกๆคนประหลาดใจในฝีมือค่ะ

เรื่อง : วิธีบีบครีมแต่งคัพเค้ก
ชื่อเจ้าของคลิป : Jamie Oliver
URL : http://www.youtube.com/watch?v=0tcT4usgE0c
 
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน