คลังความรู้
อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

เยี่ยมชมสนามกีฬาใน London 2012 Olympic Park
 

เยี่ยมชมสนามกีฬาใน London 2012 Olympic Park

ยินดีต้อนรับสู่ WatchMojo.com ในวันนี้เราจะไปเยี่ยมชมสนามกีฬาในพื้นที่ Olympic Park ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษกันค่ะ

สนามกีฬาเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาพิเศษเพื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ปี 2012 โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ 500 เอเคอร์ของโซนโอลิมปิกในสแตรทฟอร์ด (Stratford) และเพื่อถวายเป็นเกียรติแด่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 พื้นที่แห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อใหม่ให้เป็น The Queen Elizabeth Olympic Park เพื่อฉลองให้การครองราชย์ครบ 60 ปี (Diamond Jubilee) ของพระองค์

นอกจากจะมีสนามกีฬาหลายแห่ง พื้นที่นี้ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งจะเป็นที่พักสำหรับนักกีฬาจากประเทศต่างๆ และผู้ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

สนามกีฬา Olympic Stadium เป็นหนึ่งในจุดเด่นของพื้นที่นี้ และเช่นเดียวกับสนามกีฬาอื่นๆ ใน Olympic Park สนามกีฬา Olympic Stadium ถูกสร้างขึ้นโดยให้ความสำคัญกับความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม (sustainability) และมีการใช้วัสดุที่เบาและวัสดุรีไซเคิลในทุกจุดที่เป็นไปได้

อีกหนึ่งสนามกีฬาหลักของที่นี่คือศูนย์กีฬาทางน้ำ (Aquatic Center) เช่นเดียวกับที่ทางเข้าของ Olympic Park ส่งก่อสร้างรูปทรงโค้งมนเป็นสิ่งแรกที่รอต้อนรับผู้เข้าชมอยู่ด้านหน้า ด้านในประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร 2 สระ และขนาด 25 เมตรอีกหนึ่งสระ เพื่อการแข่งขันกระโดดน้ำ นอกจากนี้สนามโปโลน้ำ (Water Polo Arena) ก็อยู่ห่างไปไม่ไกลเพื่อความสะดวก

สนามกีฬาแฮนด์บอลได้รับชื่อว่า “กล่องทองแดง” (The Copper Box) โดยได้ชื่อมาจากวัสดุที่ใช้ห่อหุ้มภายนอกอาคาร ทำให้สนามกีฬานี้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และจะยิ่งโดดเด่นมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

สนามแข่งจักรยานลู่ (Velodrome) ก็เป็นอีกสนามที่สร้างโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและประสิทธิภาพในการใช้งาน โดยมีระบบระบายอากาศที่ทำงานได้ดีตามธรรมชาติ ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ แสงธรรมชาติก็เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญ และการออกแบบให้มีกำแพงเป็นกระจกใส 360 องศาจะทำให้ผู้ที่อยู่ด้านนอกสามารถมองเห็นการแข่งขันด้านในได้ และด้วยรูปร่างที่ดูแปลกตา สนามนี้จึงได้รับชื่อเล่นว่า “สนามพริงเกิ้ล” (The Pringle)

ใกล้ๆ กับสนามแข่งจักรยานลู่คือสนามแข่งจักรยานวิบาก (BMX Track) ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นหนึ่งในสนามจักรยานวิบากที่มีระดับความยากมากที่สุดแห่งหนึ่ง

ขณะเดียวกัน ใน Olympic Park ยังประกอบไปด้วยสนามกีฬาชั่วคราวอยู่หลายสนาม ซึ่งรวมถึงสนามกีฬาบาสเก็ตบอล ซึ่งเป็นสนามชั่วคราวขนาดใหญ่ที่สุดนับเท่าที่มีการสร้างมา และสนามกีฬาริมแม่น้ำ (The River Bank Arena) ก็เป็นสนามที่สร้างขึ้นชั่วคราวเพื่อโอลิมปิก 2012 เช่นกัน แทนที่จะเป็นสีเขียวแบบดั้งเดิม สนามนี้กลับเป็นสีน้ำเงินตัดชมพู ให้เข้ากับสีประจำของ ลอนดอนเกมส์

เนื่องจากทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2012 กรุงลอนดอนจะได้มีสนามกีฬาและสถานที่พักผ่อนระดับโลกไปอีกนานหลายปี

(แปลโดยทีมงานทรูปลูกปัญญา)

เรื่อง : เยี่ยมชมสนามกีฬาใน London 2012 Olympic Park
ชื่อเจ้าของคลิป : WatchMojo
URL : http://www.youtube.com/watch?v=G2J6jUVaguA
 
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน