คลังความรู้
อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

แนะนำประโยชน์ของถุงยางอนามัย โดยองค์กร Plan Parenthood
 

แนะนำประโยชน์ของถุงยางอนามัย โดยองค์กร Plan Parenthood 

คุณคงเคยเห็นเจ้าสิ่งนี้แล้วนะครับ มันคือถุงยางอนามัยที่ทำจากยางธรรมชาติ (latex condom) และเป็นหนึ่งในวิธีที่สะดวกที่สุดในการป้องกันทั้งการตั้งครรภ์และการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ ใช้ง่าย หาซื้อสะดวก และยังมีประสิทธิภาพด้วย

เราสามารถใช้ถุงยางอนามัยอย่างเดียวหรือใช้มันร่วมกับวิธีคุมกำเนิดแบบอื่นๆก็ได้ ถุงยางอนามัยป้องกันการตั้งครรภ์โดยการกั้นน้ำอสุจิ (semen) ไว้เมื่อเพศชายหลั่ง (ejaculate) นี่ทำให้สเปิร์มไม่สามารถเข้าสู่มดลูกของเพศหญิงได้ ไม่มีสเปิร์ม ก็ไม่มีการตั้งครรภ์

ที่จริงแล้ว ในทุกๆปีจะมีผู้หญิงตั้งครรภ์น้อยกว่าสองในหนึ่งร้อยคนถ้าใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ แต่สถิตินั้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 15 ในหนึ่งร้อยคนถ้าใช้ถุงยางอนามัยไม่ถูกวิธีครับ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมการรู้วิธีเก็บรักษา สวมใส่ และถอดถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การฝึกฝนจะช่วยให้เราใช้ได้อย่างถูกต้องครับ

ถุงยางอนามัยสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้โดยทำหน้าที่ห่อหุ้มอวัยวะเพศชายไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหนังสัมผัสกันและหยุดการแลกเปลี่ยนสารคัดหลั่งของร่างกายซึ่งอาจเป็นพาหะนำเชื้อโรค

เราสามารถใช้ถุงยางอนามัยได้กับทั้งการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด ทางปาก และทางทวาร นอกจากนี้มันยังหาซื้อได้ง่ายด้วย ทั้งร้านขายยา ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ แม้กระทั่งเครื่องขายอัตโนมัติในห้องน้ำ เราสามารถหาซื้อถุงยางอนามันได้ทุกที่ คุณไม่จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์หรือได้รับการสั่งยาจากแพทย์เพื่อหาซื้อ ราคาก็ไม่แพง หรือบางทีคุณอาจจะขอถุงยางอนามัยได้ฟรีตามสถานศึกษา สถานีอนามัย และคลินิกต่างๆด้วย

หากคุณต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับถุงยางอนามัยให้มากขึ้น คุณสามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ที่ http://www.planparenthood.org/ ครับ เรามีความรู้และข้อแนะนำมากมายเกี่ยวกับถุงยางอนามัย นอกจากนี้ยังมีวิธีการใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้องด้วยครับ

(แปลโดยทีมงานทรูปลูกปัญญา)

เรื่อง : แนะนำประโยชน์ของถุงยางอนามัย โดยองค์กร Plan Parenthood
ชื่อเจ้าของคลิป : plannedparenthood
URL : http://www.youtube.com/watch?v=XtvshMwnBuI
 
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน