คลังความรู้
อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

วิธีรักษาหวัดแบบธรรมชาติ (Natural Cold Remedies)
 

วิธีรักษาหวัดแบบธรรมชาติ (Natural Cold Remedies)

เราทุกคนเคยเป็นหวัดกันทั้งนั้นค่ะ และต้องยอมรับว่ายาแก้หวัดส่วนใหญ่ก็รสชาติไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่วันนี้ฉันมีวิธีแก้หวัดแบบธรรมชาติที่ได้ผลดีมาฝากค่ะ ฉันลอเรน รอย จากเว็บไซต์ sugarhollowfarm.com ค่ะ

เมื่อไหร่คุณเริ่มรู้สึกเหมือนจะเป็นหวัด เมื่อนั้นล่ะค่ะเป็นช่วงที่เหมาะจะเริ่มรักษา เวลาที่คุณรู้สึกตะหงิดๆ และคิดว่าสงสัยจะเป็นหวัดซะแล้ว นั่นแปลว่าคุณจะเป็นหวัดแน่ๆ เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายค่ะ ซึ่งทำได้โดยการรับประทานกระเทียม (garlic) เพราะกระเทียมเป็นยาต้านแบคทีเรียและต้านเชื้อราที่ดีที่สุดตามธรรมชาติค่ะ

ก่อนอื่นก็คือนำกระเทียมสักสองสามกลีบหั่นเป็นแว่นแล้วใส่ลงไปแช่ในถ้วยน้ำร้อนสักสิบนาที และจากนั้นก็บีบน้ำมะนาวตามลงไปหนึ่งลูก และน้ำผึ้งสองช้อนโต๊ะ ซึ่งน้ำผึ้งก็มีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรียและต้านเชื้อราเช่นกันสำหรับยาสูตรนี้ น้ำผึ้งยังช่วยในการดับกลิ่นฉุนของกระเทียมด้วยค่ะ อย่างที่บอกค่ะ ยาแก้หวัดส่วนใหญ่รสชาติไม่ค่อยดีเท่าไหร่

หากคุณเป็นหวัดแล้วรู้สึกเย็นวูบๆล่ะก็ คุณสามารถใส่ขิง (ginger) ลงไปในยาสูตรนี้ก็ได้ เพราะขิงมีคุณสมบัติในการทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นด้วย

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดไว้ในน้ำร้อน และแช่ทิ้งไว้ประมาณสิบนาที แล้วดื่มให้หมด คุณอาจจะต้องดื่มสักสองสามครั้งต่อวันนะคะ แต่คุณก็สามารถใส่น้ำผึ้งได้มากเท่าที่ต้องการ เพื่อช่วยดับกลิ่นกระเทียม แต่ยังไงซะ กระเทียมก็สำคัญมากนะคะ

เครื่องดื่มสูตรนี้มีทั้งคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา และมีวิตามินซีด้วย และถ้าคุณหลับไม่ค่อยสบาย คุณอาจจะเพิ่มชาคาโมไมล์ลงไปด้วยก็ได้ค่ะ หากดื่มสูตรนี้เสียตั้งแต่ที่เริ่มเป็นหวัด มันก็จะช่วยบรรเทาอาการ และทำให้คุณหายเร็วขึ้นค่ะ

เรื่อง : วิธีรักษาหวัดแบบธรรมชาติ (Natural Cold Remedies)
ชื่อเจ้าของคลิป : eHow
URL : http://www.youtube.com/watch?v=WazUzL2oa2Q
 
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน