ทำอย่างไรดี??

สวัสดีค่ะ ทำอย่างไรดีคะ คือเป็นคนไม่ชอบวิชาหลักๆมากๆ พวกวิทย์ คณิต อังกฤษ เลยค่ะ ไม่ชอบแล้วยังด้อยวิชานี้มากๆด้วย ทำยังไงถึงจะสามารถปรับตัวให้รักวิชานี้ ชอบวิชานี้ได้คะ

เพราะว่าได้เกรด3วิชานี้น้อยมาก และก็หน่วยกิตเยอะทำให้กดเกรดลงไปอ่ะค่ะ แล้ว3วิชานี้ก็สามารถนำไปใช้ในอาชีพที่อยากเป็น แต่ประเด็นคือ ไม่ชอบวิชาพวกนี้ค่ะ มีวิธีอย่างไรให้ชอบ ให้รักวิชานี้อ่ะค่ะ ชอบคุณล่วงหน้านะคะ

โดย : yoaimacha | เข้าชม : 902| วันที่ : 15 พฤศจิกายน 2557
ทำอย่างไรดี??

สาเหตุที่น้องไม่ชอบต้องรู้ตัวเองก่อนนะคะว่าไม่ชอบเพราะอะไร ทางแก้มีแน่นอนค่ะ นั่นคือ การปรับทัศนคติ ที่เราไม่ชอบเพราะเราทำข้อสอบหรือเรียนไม่เข้ารึเปล่า หากคำตอบคือใช่ ต้องปรับตัวเองใหม่ เริ่มจากพยายามอ่านช้าๆ พยายามค่อยๆทำความเข้าใจไปค่ะ เช่น วิชาคณิคศาสตร์ ลองเริ่มทำจากโจทย์ง่ายก่อนหากทำได้เราจะดีใจและถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองด้วยค่ะ ว่าเราทำได้แล้วและเราจะมีกำลังใจทำวิชาอื่นต่อไป 

ส่วนวิชาวิทยาศาสตร์นั้นใช้ความเข้าใจหมดเลยค่ะ หากเข้าใจแล้วไม่มีอะไรยากเลย เน้นการทำโจทย์ด้วยจะดีมากค่ะ หากเป็นอังกฤษให้ท่องศัพท์เยอะๆ ลองหาหนังหรือฟังเพลงอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจจะทำให้เราชอบสิ่งๆนั้นมากขึ้นค่ะ

โดย : ทีมงานทรูปลูกปัญญา | เข้าชม : 902| วันที่ : 16 พฤศจิกายน 2557
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน