Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Travel
Editor's Picks
“ซาปา” เมืองแห่งนาขั้นบันไดในม่านหมอก
ด้วยความที่ได้ยินชื่อเสียงความงามของ นาขั้นบันไดในเมืองซาปาประเทศเวียดนาม มานับครั้งไม่ถ้วน ทำให้เราอยากไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง และเมื่อมีโอกาสเราจึงไม่พลาดที่จะบุ๊คกิ้งตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามตามที่หัวใจเรียกร้อง ... ทริปเที่ยวซาปา 3 วัน 2 คืนจึงเกิ
หนีความเศร้า ไปให้(ภู)เขาปลอบใจ ที่ดอยผาตั้ง
ดอยผาตั้ง เป็นอีกจุดชมวิวยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ของบ้านผาตั้ง ในตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ที่เหมาะแก่การพาร่างกายหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง ไปฟอกปอดฟื้นฟูจิตใจเป็นที่สุด ใครกำลังมีทุกข์ขอให้เทเรื่องเศร้าให้หมด แ
สองล้อตะลุยสวน “บ้านบางพลับ”
จะดีหรือไม่ถ้าเราได้สัมผัสความสุขจากความพอเพียง ผ่านผู้ที่นำไปใช้จริงมาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี จนมีคนมากมายจากทั่วสารทิศทั้งในและนอกประเทศติดต่อเข้ามาขอสัมผัสวิถีชีวิตแบบนี้ SOOK Travel ขอแนะนำ ชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง บ้านบางพลับ
ทิวลิปแห่งสยาม ณ เพ ลา เพลิน Play La Ploen
ดอกไม้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้คนชอบไปถ่ายรูปและให้ความสนใจ เพราะดอกไม้นั้นมีกลิ่นหอม มีสีสัน และมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม จึงถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ดึงดูดผู้คนได้จำนวนมาก
ขึ้นกระเช้า เดินเล่น ชมสวนสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น
Kobe Nunobiki Herb Gardens คือสวนสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เพราะมีสมุนไพรมากกว่า 75,000 ชนิด และดอกไม้นานาพันธุ์อีกกว่า 200 ชนิด
ชวนไปนับเสาแดงหมื่นต้นที่...ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ
หนึ่งในแลนด์มาร์คเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นที่ใคร ๆ มาก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ก็คือ ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ เพราะศาลเจ้าที่นี่สวยสมชื่อและเด่นดังในเรื่องการขอพรให้ประสบความสำเร็จ หนึ่งในแลนด์มาร์คเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นที่ใครๆ มาก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ก็คื
ขุนเขา “วังเวียง” เมืองเล็กที่น่าอยู่
ใครจะรู้ว่าในประเทศลาวมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลคือ ธรรมชาติและความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย อีกทั้งยังมีเมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาที่สูงชันชื่อ วังเวียง
7 เทคนิคเที่ยว "นิวยอร์กซิตี้" แบบประหยัด
ถ้าถามถึงประเทศในฝันที่หลายคนอยากไปท่องเที่ยว เราเชื่อว่าสหรัฐอเมริกาต้องเป็นประเทศในฝันของหลายๆ คนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ New York City เมืองแห่งแสงสีและเสรีภาพ ที่มีความสนุกอยู่ทั่วทุกมุมเมือง แต่หลายคนอาจจะคิดว่าการเดินทางข้ามทวีป นั่นต้องแลกกับเงินจำนวนไ
เที่ยวชมฟาร์มเมล่อน ชิมเมนูหวานอร่อยกันที่ “ สามอังคารฟาร์ม ”
เกษตรเชิงท่องเที่ยว เป็นแนวการส่งเสริมการเกษตรแบบใหม่ ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมและเป็นกระแสของการเชิญชวนให้เราได้มาเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติ หลายคนก็อาจจะเคยไปขึ้นเขาเที่ยวป่า ไปล่องเรือเล่นน้ำทะเล ไปชมวิวทิวเขางามกันมาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนแนวพาครอบครัว คนรัก
ชวนชิมเมนูเด็ดที่ “บ้านเพื่อน” ร้านอาหารตามสั่ง จิ้มจุ่ม ยำแซ่บ
เมื่อความหิวมาเยือนเชื่อว่าหลายคนก็มักจะเจอปัญหาแบบนี้ หิวจนตาลาย คิดไม่ออกเลือกไม่ถูกว่าอยากกินอะไร ตกลงกับเพื่อน ๆ ไม่ได้ว่าอยากกินอาหารร้านไหน วันนี้เราเลยมีร้านอาหารแซ่บ ๆ มาแนะนำเป็นตัวเลือกกันค่ะ
ใครที่มาพัทยาจะต้องไม่พลาดกับร้านนี้ มุมอร่อย (นาเกลือ)
วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารทะเลชื่อดังที่ใครมาพัทยาจะต้องแวะมากินอย่างแน่นอน ต้นตำหรับอาหารทะเลบรรยากาศดีริมทะเลหาดพัทยา...
ชวนชิมอาหารเลิศรส เสพบรรยากาศริมทะเลที่ร้าน Laciana by the sea หัวหิน
ใกล้วันหยุดยาวอีกแล้ว ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปไหนกัน เราจะชวนคุณๆ ไปชิมอาหารแสนอร่อยท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลดีๆ ที่ร้านอาหารน่ารัก ณ หัวหินกันค่ะ รับรองว่าอาหารอร่อย บรรยากาศน่าประทับใจแน่นอนจ้า ร้านอาหาร้านนี้มีชื่อว่าLaciana by the sea เป็นร้านอาหารไทยผสมอิ
Archita Hostel ที่พักไซส์มินิ สไตล์ญี่ปุ่นในเชียงใหม่
โฮสเทลสไตล์ญี่ปุ่นในย่านเมืองเก่าใกล้หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในแดนอาทิตย์อุทัย https://www.facebook.com/Architahostel/photos อาชิตะโฮสต์เทลเป็นบูติกโฮสต์เทลสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเจ้าของเป็นดารา
หลบฝน รับลมหนาว ที่ภูชิดตะวัน รีสอร์ท ปากช่อง
มาโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ในบรรยากาศส่วนตัวบนเนินเขาสูงใกล้มรดกโลก ที่ภูชิดตะวัน รีสอร์ท ปากช่อง
มาผจญภัยในดินแดนฮอบบิท หมู่บ้านไชร์ เขาใหญ่
หมู่บ้านไชร์ บ้านของบิลโบ แบ๊กกิ้นส์ ที่เรารู้จักกันดี ถูกยกมาอยู่ในไทยแล้ว ใกล้ ๆ แค่เขาใหญ่เอง
นิทรรศการ "สืบสาน" วันที่ 17 มีนาคม - 5 เมษายน 2560
...ให้พอเพียงนี้ก็หมายความว่า มีกินมีอยู่ ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่หรูหราก็ได้ แต่ว่าพอ. แม้บางอย่างอาจจะดูฟุ่มเฟือย แต่ถ้าทำให้มีความสุข ถ้าทำได้ก็สมควรที่จะทำ สมควรที่จะปฏิบัติ. อันนี้ก็ความหมายอีกอย่างของเศรษฐกิจ หรือระบบพอเพียง พอเพียงนี้อาจจะมีมาก อาจจะมีของ
Event | 104 Views
กาลครั้งสาม หนีกรุง Let’s GLOW In The Park
พร้อมจะแบกกระเป๋าหนีไปด้วยกันแล้วหรือยัง !? เสาร์นี้มีคอนเสิร์ตดี ๆ มาเอาใจคนชอบเที่ยวอีกแล้ว กับคอนเสิร์ต กาลครั้งสาม...หนีกรุง Lets GLOW In The Park ใครมีโปรแกรมหนีไปเที่ยวที่ ชะอำ-หัวหิน เชิญมาผ่อนคลาย ที่ เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ กันได้เลย
Event | 138 Views
Chill Music on the Beach #13 Summer on the Rock : Final Season
มหกรรมความมันส์ริมหาดพร้อมสาดความสนุกให้ทุกคนกันแล้ว ที่งานคอนเสิร์ต Chill Music on the Beach #13 Summer on the Rock : Final Season ยกทัพศิลปินชื่อดังมากมาย ชวนทุกคนมากอดคอร้องเพลง ณ ริมชายหาดชะอำ ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้
Event | 205 Views
กิจกรรมนิทานคุณหนูและศิลปะประดิษฐ์ ละครนิทาน เรื่อง กระต่ายไม่มีหู
วันหยุดเสาร์นี้ขอเชิญชวนคุณน้อง ๆ หนู ๆ มาพัฒนาสมอง สร้างจินตนาการในแบบที่ตัวเองคิด ไปกับกิจกรรมสุดสนุก "นิทานคุณหนูและศิลปะประดิษฐ์ ละครนิทาน เรื่อง กระต่ายไม่มีหู" ฟังการเล่านิทานอันน่าตื่นเต้นจากกลุ่มนิทานไอเดียเพลิน งานนี้เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย !!!
Event | 122 Views
ทิวลิปแห่งสยาม ณ เพ ลา เพลิน Play La Ploen
ดอกไม้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้คนชอบไปถ่ายรูปและให้ความสนใจ เพราะดอกไม้นั้นมีกลิ่นหอม มีสีสัน และมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม จึงถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ดึงดูดผู้คนได้จำนวนมาก
Tips | 89 Views
ค่ายพัฒนาความคิดสู่นักกิจกรรม ครั้งที่ 8
กริ๊งงงงง!!! ได้เวลาสนุกแล้วสิ ~ วัยรุ่นมัธยมปลายทั้งหลาย ยังจำความสุขในวัยเด็กได้มั๊ย? ความสุขนั้นจะกลับมาอีกครั้ง!! จงเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาสนุกด้วยกันกับ ค่ายพัฒนาความคิดสู่นักกิจกรรมครั้งที่ 8 เย้เย้ O ค่ายนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ความสนุกและมิตรภาพที่ดีเท
Tips | 53 Views
ค่ายพัฒนาความรู้สู่นักกิจกรรม ครั้งที่ 8
กริ๊งงงงง!! ได้เวลาสนุกแล้วสิ ~ วัยรุ่นมัธยมปลายทั้งหลาย ยังจำความสุขในวัยเด็กได้มั๊ย? ความสุขนั้นจะกลับมาอีกครั้ง!! จงเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาสนุกด้วยกันกับ ค่ายพัฒนาความคิดสู่นักกิจกรรมครั้งที่ 8 เย้เย้ O ค่ายนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ความสนุกและมิตรภาพที่ดีเท่
Tips | 22 Views
เสพธรรมชาติ และสายน้ำโขง ... หนองคาย
บ่อยครั้งเรามักมีเรื่องให้เหนื่อยกาย หนักใจไม่ว่าจากการงานที่มีเรื่องให้ปวดสมองกันแทบทุกวัน หรือว่าเรื่องเรียนที่ทำให้เครียดจนหัวฟูเป็นไม้กวาด มีไม่กี่หนทางที่ทำให้เราผ่อนคลายจากปัญหาเหล่านี้ หนึ่งในทางที่ทำให้หลุดพ้นจากภาวะเหนื่อยและชาร์ตพลังให้ร่างกายให
Tips | 296 Views
ค่ายพัฒนาความรู้สู่นักกิจกรรม ครั้งที่ 8
กริ๊งงงงง!! ได้เวลาสนุกแล้วสิ ~ วัยรุ่นมัธยมปลายทั้งหลาย ยังจำความสุขในวัยเด็กได้มั๊ย? ความสุขนั้นจะกลับมาอีกครั้ง!! จงเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาสนุกด้วยกันกับ ค่ายพัฒนาความคิดสู่นักกิจกรรมครั้งที่ 8 เย้เย้ O ค่ายนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ความสนุกและมิตรภาพที่ดีเท่
ขอเชิญร่วม งานมหกรรม เปิดโลกธรณีวิทยา เพื่อการท่องเที่ยว ครั้งที่ 1
ขอเชิญร่วมงานมหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว ครั้งที่ 1 เข้าชมฟรี!! พร้อมลุ้นรับรางวัล
News & Activity | 270 Views
พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 จากหัวใจชาวศิลปากร น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
"ภาพวาดที่งดงามที่สุดในหัวใจชาวไทย" สำหรับ 9 ผลงานพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ผลงานการสร้างสรรค์ของนักศึกษาคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
งาน Creative Thailand 2016
ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของประเทศไทยไปด้วยกันในงาน Creative Thailand 2016 ที่จัดขึ้น ณ ไบเทคบางนา 19-23 ตุลาคม 2559
News & Activity | 166 Views

Webboard : Travel

กระทู้ล่าสุด
Follow us