Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Travel
Editor's Picks
แค่ลองใช้หัวใจมอง
มีใครเคยเกาะกำแพงบ้าน ไล่หาปลั๊กไฟตอนมืด ๆ บ้าง ? มีใครเคยเล่นปิดไฟ เดินคลำหาของในห้องบ้าง ? มีใครเคยเจอประสบการณ์ไฟดับในที่แปลกๆบ้าง ? ถ้าเกิดอยู่ดี ๆ ไฟดับเวลาที่อยู่ในห้องคนเดียว บางคนอาจจะตกใจ จนทำอะไรไม่ถูก บางคนอาจจะใช้เวลาไม่นานในกา
แนะนำ 5 สถานที่เที่ยวสำหรับสาวโสด
เข้าสู่ปลายหน้าร้อนกันแล้วนะคะสาว ๆ เรามาส่งท้ายซัมเมอร์นี้กันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ฉบับสาวโสดกันบ้างดีกว่า!
4 จุดหมาย “พาลูกเที่ยวดะ” รับซัมเมอร์แบบฉบับ “คุณแม่พลอย ชิดจันทร์”
ได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่ลูกดกไปแล้วสำหรับนักแสดงสาวพลอย ชิดจันทร์ รุจิพรรณ ที่ตอนนี้มีงานหลักต้องเลี้ยงลูกๆ วัยซนทั้ง4คน ได้แก่ ชิโน่ ชิลลี่ ชิต้าร์ และชิลีน ไปพร้อมกับต้องทำธุรกิจส่วนตัวไปด้วย แต่คุณแม่พลอยก็สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม
ททท. ประกาศ 10 เทรนด์ท่องเที่ยวไทยปี 2560
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศ 10 เทรนด์ท่องเที่ยวไทย ประจำปี 2560 โดยเทรนด์เที่ยวไทยประจำปีนี้ ไม่ใช่จำกัดอยู่แค่เพียงการไปเปลี่ยนบรรยากาศหรือพักผ่อนเบา ๆ เท่านั้น แต่เทรนด์เที่ยวสมัยนี้ต้องการให้คนรุ่นใหม่มองหาอะไรที่แตกต่างสัมผัสการท่องเที่ยว
หนีความเศร้า ไปให้(ภู)เขาปลอบใจ ที่ดอยผาตั้ง
ดอยผาตั้ง เป็นอีกจุดชมวิวยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ของบ้านผาตั้ง ในตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ที่เหมาะแก่การพาร่างกายหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง ไปฟอกปอดฟื้นฟูจิตใจเป็นที่สุด ใครกำลังมีทุกข์ขอให้เทเรื่องเศร้าให้หมด แ
ขนม "ต้องห้ามพลาด" 8 อย่างเมื่อไปเกาะเจจู
เกาะเจจู ประเทศเกาหลี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติ ทั้งยังเป็นต้นกำเนิดของวัตถุดิบจากธรรมชาติที่สะอาดและปลอดภัย ที่นิยมใช้ในเครื่องสำอางออแกนิกทั้งหลายของเกาหลีอีกด้วย แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าบนเกาะเจจูนี้
ขึ้นกระเช้า เดินเล่น ชมสวนสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น
Kobe Nunobiki Herb Gardens คือสวนสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เพราะมีสมุนไพรมากกว่า 75,000 ชนิด และดอกไม้นานาพันธุ์อีกกว่า 200 ชนิด
ชวนไปนับเสาแดงหมื่นต้นที่...ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ
หนึ่งในแลนด์มาร์คเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นที่ใคร ๆ มาก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ก็คือ ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ เพราะศาลเจ้าที่นี่สวยสมชื่อและเด่นดังในเรื่องการขอพรให้ประสบความสำเร็จ หนึ่งในแลนด์มาร์คเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นที่ใครๆ มาก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ก็คื
ขุนเขา “วังเวียง” เมืองเล็กที่น่าอยู่
ใครจะรู้ว่าในประเทศลาวมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลคือ ธรรมชาติและความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย อีกทั้งยังมีเมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาที่สูงชันชื่อ วังเวียง
เที่ยวชมฟาร์มเมล่อน ชิมเมนูหวานอร่อยกันที่ “ สามอังคารฟาร์ม ”
เกษตรเชิงท่องเที่ยว เป็นแนวการส่งเสริมการเกษตรแบบใหม่ ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมและเป็นกระแสของการเชิญชวนให้เราได้มาเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติ หลายคนก็อาจจะเคยไปขึ้นเขาเที่ยวป่า ไปล่องเรือเล่นน้ำทะเล ไปชมวิวทิวเขางามกันมาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนแนวพาครอบครัว คนรัก
ชวนชิมเมนูเด็ดที่ “บ้านเพื่อน” ร้านอาหารตามสั่ง จิ้มจุ่ม ยำแซ่บ
เมื่อความหิวมาเยือนเชื่อว่าหลายคนก็มักจะเจอปัญหาแบบนี้ หิวจนตาลาย คิดไม่ออกเลือกไม่ถูกว่าอยากกินอะไร ตกลงกับเพื่อน ๆ ไม่ได้ว่าอยากกินอาหารร้านไหน วันนี้เราเลยมีร้านอาหารแซ่บ ๆ มาแนะนำเป็นตัวเลือกกันค่ะ
ใครที่มาพัทยาจะต้องไม่พลาดกับร้านนี้ มุมอร่อย (นาเกลือ)
วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารทะเลชื่อดังที่ใครมาพัทยาจะต้องแวะมากินอย่างแน่นอน ต้นตำหรับอาหารทะเลบรรยากาศดีริมทะเลหาดพัทยา...
ชวนชิมอาหารเลิศรส เสพบรรยากาศริมทะเลที่ร้าน Laciana by the sea หัวหิน
ใกล้วันหยุดยาวอีกแล้ว ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปไหนกัน เราจะชวนคุณๆ ไปชิมอาหารแสนอร่อยท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลดีๆ ที่ร้านอาหารน่ารัก ณ หัวหินกันค่ะ รับรองว่าอาหารอร่อย บรรยากาศน่าประทับใจแน่นอนจ้า ร้านอาหาร้านนี้มีชื่อว่าLaciana by the sea เป็นร้านอาหารไทยผสมอิ
Archita Hostel ที่พักไซส์มินิ สไตล์ญี่ปุ่นในเชียงใหม่
โฮสเทลสไตล์ญี่ปุ่นในย่านเมืองเก่าใกล้หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในแดนอาทิตย์อุทัย https://www.facebook.com/Architahostel/photos อาชิตะโฮสต์เทลเป็นบูติกโฮสต์เทลสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเจ้าของเป็นดารา
หลบฝน รับลมหนาว ที่ภูชิดตะวัน รีสอร์ท ปากช่อง
มาโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ในบรรยากาศส่วนตัวบนเนินเขาสูงใกล้มรดกโลก ที่ภูชิดตะวัน รีสอร์ท ปากช่อง
มาผจญภัยในดินแดนฮอบบิท หมู่บ้านไชร์ เขาใหญ่
หมู่บ้านไชร์ บ้านของบิลโบ แบ๊กกิ้นส์ ที่เรารู้จักกันดี ถูกยกมาอยู่ในไทยแล้ว ใกล้ ๆ แค่เขาใหญ่เอง
GOT7 เตรียมลัดฟ้าจัดทัวร์คอนเสิร์ต 4 ภาค ครั้งแรกที่ประเทศไทย !!!
ครั้งแรกกับวงบอยแบนด์เกาหลี GOT7 ที่จัดเต็มกับทัวร์คอนเสิร์ตทั้ง 4 ภาคของเมืองไทย !! ใน GOT7 THAILAND TOUR 2017 NESTIVAL เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว งานนี้เหล่าอากาเซไทยต้องห้ามพลาด !!!
Event | 41 Views
Korea Performance Festival in Bangkok 2017
ยกมาจัดให้ชมกันถึงประเทศไทย สำหรับ 6 สุดยอดโชว์ K-Beat จากเกาหลีใต้ ในงาน Korea Performance Festival in Bangkok 2017 จัดเต็มทุกสไตล์ ทั้งแดนซ์ K-pop B-Boy HipHop พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายภาย วันที่ 2-3 มิถุนายนนี้ ที่ GMM LIVE ชั้น 8 Central World
Event | 34 Views
คอนเสิร์ต “เพลงนี้มีรางวัล”
คอเพลงลูกกรุงฟังทางนี้ วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค. นี้ มีคอนเสิร์ตดี ๆ มาบรรเลงให้ฟัง กับคอนเสิร์ต เพลงนี้มีรางวัล รวมเพลงดังยอดเยี่ยมที่ได้รับรางวัลจากวงการเพลง รางวัลแผ่นเสียงทองคำฯ รางวัลเสาอากาศทองคำฯ รางวัลเมขลา และอีกมากมาย ถ่ายทอดโดยนักร้องเจ้าของเสียงเพ
Event | 86 Views
ร่วมสัมผัสประสบการณ์ THE BEACH ผลงานอินเทอแอคทีฟอินสตอลเลชั่น
ศุกร์ที่ 18 พ.ค.นี้ ! ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ของนิทรรศการรูปแบบใหม่ THE BEACH ผลงานอินเทอแอคทีฟอินสตอลเลชั่นชายหาดจำลองฝีมือ สนาร์คิเทคเจอร์ สตูดิโอออกแบบจากนิวยอร์กที่ได้รับการจัดแสดงมาแล้วทั่วทั้งทวีปยุโรป 18 พ.ค. - 18 มิ.ย. 60 นี้ ยกมาตั้งให้คนไทยได้ชมก
Event | 242 Views
ทิวลิปแห่งสยาม ณ เพ ลา เพลิน Play La Ploen
ดอกไม้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้คนชอบไปถ่ายรูปและให้ความสนใจ เพราะดอกไม้นั้นมีกลิ่นหอม มีสีสัน และมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม จึงถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ดึงดูดผู้คนได้จำนวนมาก
Tips | 172 Views
ค่ายพัฒนาความคิดสู่นักกิจกรรม ครั้งที่ 8
กริ๊งงงงง!!! ได้เวลาสนุกแล้วสิ ~ วัยรุ่นมัธยมปลายทั้งหลาย ยังจำความสุขในวัยเด็กได้มั๊ย? ความสุขนั้นจะกลับมาอีกครั้ง!! จงเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาสนุกด้วยกันกับ ค่ายพัฒนาความคิดสู่นักกิจกรรมครั้งที่ 8 เย้เย้ O ค่ายนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ความสนุกและมิตรภาพที่ดีเท
Tips | 152 Views
ค่ายพัฒนาความรู้สู่นักกิจกรรม ครั้งที่ 8
กริ๊งงงงง!! ได้เวลาสนุกแล้วสิ ~ วัยรุ่นมัธยมปลายทั้งหลาย ยังจำความสุขในวัยเด็กได้มั๊ย? ความสุขนั้นจะกลับมาอีกครั้ง!! จงเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาสนุกด้วยกันกับ ค่ายพัฒนาความคิดสู่นักกิจกรรมครั้งที่ 8 เย้เย้ O ค่ายนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ความสนุกและมิตรภาพที่ดีเท่
Tips | 86 Views
เสพธรรมชาติ และสายน้ำโขง ... หนองคาย
บ่อยครั้งเรามักมีเรื่องให้เหนื่อยกาย หนักใจไม่ว่าจากการงานที่มีเรื่องให้ปวดสมองกันแทบทุกวัน หรือว่าเรื่องเรียนที่ทำให้เครียดจนหัวฟูเป็นไม้กวาด มีไม่กี่หนทางที่ทำให้เราผ่อนคลายจากปัญหาเหล่านี้ หนึ่งในทางที่ทำให้หลุดพ้นจากภาวะเหนื่อยและชาร์ตพลังให้ร่างกายให
Tips | 461 Views
รวม 5 กิจกรรมสุดมันส์สำหรับสาว Extreme
สาว ๆ ที่หลงรักกีฬาหรือกิจกรรมแนว Extreme ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ วันนี้เรารวมกิจกรรมที่น่าสนใจแบบไม่ต้องเดินทางไกลมาฝาก สำหรับช่วงครึ้มฟ้าครึ้มฝนอย่างนี้ การหากิจกรรมน่าตื่นเต้นเพื่อกระตุ้นความกระตือรือร้น กระปรี้กระเปร่าให้ตัวเองก็น่าจะเป็นเรื่องดี จริงไหมคะ
ชาวเร้กเก้สกาพร้อมลุย ! “Sunset Beach Music Festival 2017”
ที่สุดแห่งเทศกาลดนตรีเร้กเก้ริมทะเลของประเทศไทย โดยการร่วมมือของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น กับ เฮฟวี่ ออแกไนเซอร์ นำเสนอ เทศกาลสุนทรีย์ดนตรีเร้กเก้สกา ปี 2 Sunset Beach Music Festival 2017 ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 ณ ร้านปลาทู ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี
News & Activity | 154 Views
Sneaker Week at The Street Ratchada
เหล่า Sneaker freak ถึงคราวที่ต้องร้องว้าว !! กับงาน Sneaker Week at The Street Ratchadaที่รวบรวมรองเท้า Sneaker เท่ ๆ เจ๋ง ๆ มาให้ทุกคนเลือกสรรในงานเดียว และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ !! 29 มีนาคม - 2 เมษายนนี้ ที่ The Street Ratchada
News & Activity | 399 Views
Dive it deep ดำดิ่งสู่โลกใบใหม่
สำหรับคนที่ชื่นชอบเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ คงไม่มีใครไม่เคยดำน้ำตื้นอย่างSnorkeling แต่จะมีสักกี่คนที่จะมีประสบการณ์ในการดำน้ำลึกอย่างScubaทั้งที่อยู่ที่เดียวกัน ต่างกันแค่ตรงมุมมองแค่นี้ประสบการณ์ที่ได้ก็แตกต่างกันแล้ว ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพล

Webboard : Travel

กระทู้ล่าสุด
Follow us