Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
รวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษ
เวลาต้องเขียนชื่อจังหวัดของประเทศไทยในการเขียนที่อยู่ของจดหมาย หรือการแต่งประโยคภาษาอังกฤษ เรามักจะเกิดความสับสนว่าต้องเขียนอย่างไรจึงจะถูกต้อง วันนี้จึงขอรวบรวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษมาฝากทุกคนกันค่ะ
การเกิดพายุหมุนเขตร้อน
ประเทศไทยมักมีลมพายุหรือพายุหมุนเขตร้อนพัดผ่านสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและผู้คน ซึ่งการเกิดพายุหมุนเขตร้อนนี้มักก่อตัวมาจากบริเวณกลางมหาสมุทรแปซิฟิก และพัฒนาเป็นพายุดีเปรสชัน พายุโซนร้อน หรือพายุไต้ฝุ่นในที่สุด
คำศัพท์บอกรสชาติในภาษาอังกฤษ
อาหารที่เรารับประทานในแต่ละวันมีมากมายหลากหลายรสชาติ วันนี้ เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์บอกรสชาติในภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งตัวอย่างประโยค เพื่อที่น้อง ๆ จะได้นำไปใช้กันได้อย่างถูกต้องครับ
แคปชั่นภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้โพสต์เท่ ๆ ในฤดูหนาว
ช่วงนี้ในทางทฤษฎีนั้นคือฤดูหนาว แม้ในความเป็นจริงเราอาจจะไม่ได้สัมผัสอากาศหนาวเยือกก็ตาม แต่เรามีประโยคแคปชั่นภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้ใช้โพสต์เท่ ๆ ประกอบรูป ใน Instagram หรือ Facebook เก๋ ๆ ชิค ๆ เผื่อท่านผู้อ่านคนใดที่ไปเที่ยวต่างประเทศเจอกับหิมะ ก็สามารถนำแ
รวมคำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ และวลีภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับปีใหม่
มาส่งความสุขปีใหม่ให้คนสำคัญด้วยคำอวยพรปีใหม่เป็นภาษาอังกฤษ พร้อมกับวลีภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับวันปีใหม่ให้ Happy ตลอดปีกันค่ะ
ฝุ่นละออง PM 2.5
ฝุ่นละออง PM 2.5 สร้างมลภาวะทางอากาศ และมีผลต่อสุขภาพของผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่มีปริมาณฝุ่นละอองสูง แต่ฝุ่นละออง PM2.5 คืออะไร มาจากไหน และขนาดของฝุ่นละออง PM2.5 นี้จะเล็กขนาดไหน ไปหาคำตอบกัน
วัฏจักรของหิน
หินเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ และพบเห็นได้ทั่วไป พวกมันมีที่มาที่ไป มีการก่อตัวและสึกกร่อนเป็นวงจรแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราเรียกว่า วัฏจักรของหิน โดยในวัฏจักรของหินนี้จะประกอบไปด้วยหินอัคนี หินตะกอน และหินแปร
ประโยชน์ของ Probiotics ต่อสุขภาพ
ถ้าพูดถึงคำว่า Probiotics หลายคนคงเคยได้ยินตามโฆษณาจำพวกโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวต่างๆ แต่คงมีคนจำนวนไม่มากนักที่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว Probiotics คืออะไร และมีหน้าที่อย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของ Probiotics กัน
ปรากฏการณ์น้ำทะเลเปลี่ยนสีหรือปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬ (Red tide)
ในบางครั้งเราจะเห็นน้ำทะเลเปลี่ยนสีไป เช่น สีแดง หรือสีเขียว ปรากฏการณ์นั้นเรียกว่า ปรากฏการณ์น้ำทะเลเปลี่ยนสีหรือปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬ (Red tide) ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกและประเทศไทยก็พบเจอเช่นกัน แล้วปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 554 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 501 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง
Technology | 861 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 3K Views
มารู้จักกับ ZEPETO แอปสร้าง Avatar ที่จะพาคุณโลดแล่นไปในโลกโซเชียล!
ในยุคที่เทคโนโลยีโซเชียลมีเดียก้าวไกลและเป็นที่นิยมในปัจจุบันนั้น หลายคนคงชอบเล่นเกมแต่งตัวตุ๊กตา สร้างภาพแทนตัวเองไว้ใช้ หรือขยันโหลดสติ๊กเกอร์ อีโมจิกุ๊กกิ๊กน่ารักมาเล่นกันใช่ไหมเอ่ย
Apps | 193 Views
ใครเหงามาทางนี้ ! ไม่ว่าเมื่อไรบอทน้อยก็จะมาสร้างสีสันในชีวิตคุณเอง!
ในยุคที่การพูดคุยไม่ได้จำกัดแค่ต้องพบปะเจอตัวและเห็นหน้ากัน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ดำเนินมาถึงจุดที่คู่สนทนาไม่จำกัดว่าต้องเป็นมนุษย์แล้วด้วยซ้ำ! เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไรก็ไม่ต้องรอเพื่อนว่างเคลียร์งานอีกต่อไป คุยกับแชทบอทเพลินๆ ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำแชทบอท
Others | 897 Views
[ App Review ] ออกเดินทางสะสมดาวไปกับ Walkr
ชาวเราทั้งหลาย ! ใครที่มีความหลงใหลชื่นชอบในหมู่ดาวและกาแล็คซี่บ้าง ยกมือขึ้นกันหน่อยเร้ว ยู้ฮู !
Apps | 437 Views
ทรูมันนี่ วอลเล็ท ใจดี ชวนคุณและเพื่อนมารวยกันยกแก๊ง ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง
ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอปพลิเคชั่น ผู้ให้บริการ e-Wallet อันดับหนึ่งของประเทศ รุกหนัก ออกแคมเปญให้คุณและเพื่อนมาร่วมรวยกันยกแก๊ง เพียงชวนเพื่อนจ่ายบิลผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง รับเงินเข้าแอปฟรี 35 บาท / เพื่อน 1 คน สามารถชวนเพื่อ
Apps | 418 Views
EF คืออะไร ทำไมต้องเลี้ยงลูกให้มี EF
คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงได้ยินคำว่า EF กันมามากแล้วใช่ไหมคะ แต่คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะว่า คำว่า EF นั้นมีความหมาย และความสำคัญที่ส่งผลต่อพัฒนาการและการเรียนรู้ของลูกอย่างไร วันนี้เราทำความรู้จักกับคำคำนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่าค่ะ EF-Executive FunctionคืออะไรEF
เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ด้วยการสอนให้ลูกรู้จักควบคุมตนเอง
ด้วยสภาพสังคมในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าพ่อแม่จำนวนไม่น้อย คงมีความกังวลถึงการใช้ชีวิตประจำวันของลูก ที่ต้องออกไปอยู่ในสังคมที่อยู่ไกลหูไกลตาพ่อแม่
7 วิธี สร้างสมาธิที่ดีให้กับลูก
เมื่อเอ่ยถึงคำว่า สมาธิ คุณพ่อคุณแม่คงทราบดีอยู่แล้วว่า การเรียนรู้ของลูกน้อยสำคัญมากขนาดไหน แต่จะทำอย่างไรเพื่อเป็นการสร้างสมาธิที่ดีให้กับลูกนั้น
อาการ คนท้องเดือนแรก มีอะไรบ้าง ?
อาการคนท้องเดือนแรก ไม่ได้มีเพียงประจำเดือนขาด รู้สึกหน้ามืด และคลื่นไส้วิงเวียนเท่านั้น ว่าที่คุณแม่ยังต้องสังเกตอาการอื่น ๆ ของตัวเองร่วมด้วย
ไวรัสตับอักเสบ C รักษาได้ โอกาสหายสูง
โรค กับ โลก เป็นของคู่กันมาช้านาน แม้เราจะไม่ต้องการ แต่ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะ มะเร็งตับ ที่เป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในเพศชาย และอันดับ 3 ในเพศหญิง แต่ละปีมีผู้ป่วยมะเร็งตับรายใหม่ประมาณ 20,000 ราย อัตราการเสียชีวิตประมาณ 15,000 รายต่อปี สาเหตุส
วิธีกู้ตัวเองออกมาจากสภาพไม่อยากออกกำลังกาย
ปีใหม่แล้ว ยังครื้นเครงกับปาร์ตี้อยู่รึเปล่า หลายคนอาจเริ่มวางเป้าหมายของปีกันแล้ว จะทำได้ไม่ได้ค่อยว่ากัน แล้วเรื่องสำคัญ หมดเวลาอ้างนั่นนี่ว่าไม่อยากออกกำลังกายแล้วนะ
Health | 28 Views
ทำไมการเดินถึงทำให้คุณแฮปปี้กว่าการวิ่ง
การออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายก็จริง แต่สำหรับหลายคนอาจจะลองวิ่งแล้วไม่รู้สึกว่าไม่เหมาะกับตัวเองนัก วันนี้ขอแนะนำการเดิน อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากออกกำลังกาย
Health | 27 Views
โบกมือลาหุ่นหมูง่าย ๆ ด้วย ฮูลาฮูป
ใครกำลังมองหาวิธีออกกำลังกายง่าย ๆ ทำได้แม้อยู่บ้าน
Health | 98 Views
Happiness idioms ... สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข
เมื่อเริ่มต้นด้วยความสุขก็จะมีความสุขไปจนสุดท้าย ดังนั้นเรามาเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยความสุขกับสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข (Happiness idioms) กันค่ะ
การใช้ What kind of …? เพื่อถามว่า ประเภทไหน ชนิดไหน แบบไหน
ในภาษาอังกฤษเราสามารถใช้ What kind of ? ถามว่า ประเภทไหน ชนิดไหน หรือแบบไหน ได้ โดยมีรูปแบบประโยคดังต่อไปนี้
Quote เท่ ๆ ไว้เขียนแคปชั่นภาษาอังกฤษสร้างแรงบันดาลใจให้อยากไปออกกำลังกาย
หากพูดถึงการออกกำลังกาย ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ แต่สำหรับบางคนเชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่ยากลำบากในการลุกออกมากำลังกาย เรามี Exercise quote ที่หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่อ่านหันมาออกกำลังกาย และยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วยนะ
ภาษา | 277 Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการลาหยุด
ถ้าเราทำงานอยู่ต่างประเทศหรือทำงานในบริษัทต่างชาติแล้วต้องการจะลาหยุด จะพูดหรือเขียนอย่างไรได้บ้างนะ ดังนั้นมารู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการลาหยุดกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปดูคำศัพท์ลาหยุดพร้อมกันเลย !!!