Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
รีวิวร้าน Tim Ho Wan อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่เดอะสตรีท รัชดา
วันนี้ขอเอาใจสาว ๆ นักชิม โดยการพาไปลิ้มลองอาหารสไตล์ฮ่องกงที่ร้าน Tim Ho Wan ติ่มซำร้านดังจากฮ่องกงการันตีด้วยมิชลินสตาร์ เราได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของร้าน Tim Ho Wan ตั้งแต่ที่มาเปิดสาขาแรกในไทย ซึ่งก็ตั้งใจว่าจะไปกินอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้
Contents of the week
ลองรึยัง ซีฟู้ดมหานคร ที่ The Market อาหารทะเลสดใหม่ สไตล์สตรีทฟู้ด
เคยรู้สึกไหมคะว่ากว่าจะได้กินซีฟู้ดที่สดใหม่ และรสชาติถูกใจ ต้องเดินทางไปกินแถวริมทะเลถึงจะดี ซึ่งก็ลำบ๊ากลำบาก แต่ความลำบากทั้งหลายจะหมดไปเมื่อได้มาลองชิมซีฟู้ดมหานครที่ The Market แห่งนี้ค่ะ
มา เมซอง ปาร์คนายเลิศ เปิดตำรับเมนูพิเศษ Royal Thai Cuisine ย้อนตำราพระกายาหารทรงโปรดของรัชกาลที่ 5
ร้านอาหารไทย มา เมซอง (Ma Maison) เปิดเมนูพิเศษต้อนรับปีใหม่นี้ ด้วยเมนูอาหารไทย Royal Thai Cuisine ย้อนรอยตำราพระกายาหารทรงโปรดของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือรัชกาลที่ 5 ด้วยความสนพระทัยในด้านอาหารและทรงโปรดการปรุงพระกายาหารด้วยพระองค์เองเม
พาไปชิมอาหารออร์แกนิกในเชียงใหม่ เพราะมีนา จึงมีข้าว
อากาศเย็นอย่างนี้ ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวเหนือกันใช่ไหมคะ อากาศเย็น ๆ กับบรรยากาศชิล ๆ ชวนให้ใจรู้สึกใจปลอดโปร่ง วันนี้เราเลยจะพามาชิมอาหารออร์แกนิกเลื่องชื่อ "ร้านมีนา" ค่ะ
แคลอรี่เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต เมนูนี้กี่แคลนะ ?
ร้านอาหารตามสั่ง คือ ร้านที่ง่ายสุดที่คนทั่วไปเลือกฝากท้องกัน เพราะมีเมนูสารพัดอย่าง ตั้งแต่ต้ม ผัดแกง ทอด แต่รู้ไหมว่าเมนูที่เรากินกันบ่อย ๆ นั้นมีปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่บ้าง ? วันนี้เรามีคำตอบให้ ! อย่างที่รู้กันว่าปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายควรได้รับต่อวันข
รีวิวร้าน Taco Bell อาหารเม็กซิกันรสเด็ด ส่งตรงจากอเมริกา
ใครอยากลองชิมอาหารจานด่วนกึ่งแม็กซิกันที่รสชาติดี กินง่าย และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย แนะนำให้เลี้ยวเข้ามาที่ Taco Bell เลยค่ะ
เปิดประสบการณ์ลิ้มรสชาติอาหารพม่า ที่ร้านเบอร์มีส พรินเซส The Market
มิงกะลาบา ทักทายแบบนี้แต่ไม่ได้พาไปเที่ยวพม่านะ แต่ว่าจะพามาชิมอาหารพม่ากันที่ร้าน เบอร์มีส พรินเซส (ฺBurmese Princess) ศูนย์การค้า The Market เบอร์มีส พรินเซส ร้านอาหารพม่าที่ให้บริการอาหารพม่าตำรับดั้งเดิมสไตล์ร่วมสมัย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่อ
รีวิว หลงโถว คาเฟ่ สาขา The Market กับเมนูเด็ดที่ไม่ต้องไปถึงเยาวราช
หลงโถว คาเฟ่ (Lhong Tou cafe) คาเฟ่ยอดฮิตจากย่านเยาวราช ยกร้านมาเปิดสาขาใหม่ใจกลางกรุงแล้วที่ The Market Bangkok ราชประสงค์ หากใครเคยไปตระเวนกินแถวเยาวราชและเป็นสายคาเฟ่ จะต้องรู้จักกับร้าน หลงโถว คาเฟ่ นี้แน่นอน เพราะนอกจากบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสวยงามม
เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ แนะนำเมนูอาหารจานเดียวเอาใจพนักงานออฟฟิศ การันตีความอร่อยระดับตำนานจากฝีมือเชฟอาหารจีนชั้นเยี่ยม
เซ็นทรัลพัฒนา แนะนำความอร่อยระดับตำนานกับร้านเอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ ต้นตำรับสุกี้หม้อไฟสูตรโบราณ การันตีความอร่อยถูกปากคนไทยมากว่า 60 ปี โดยนอกจากเมนูสุกี้ที่ขึ้นชื่อแล้ว ขอแนะนำเมนูอาหารจานเดียว เหมาะกับชาวออฟฟิศที่ต้องการมื้อด่วน ทานเร็วทานง่ายในช่วงพั
Diamond Grains Bowl ร้านพาร์เฟต์กราโนล่าคลีน ของหวานที่สายสุขภาพต้องเลิฟ
หุ่นดีก็อยากมี ของหวานก็อยากกินใช่ไหม ? ไม่ต้องเถียงกับตัวเองอีกต่อไป นี่เลย Diamond Grains Bowl ร้านพาร์เฟต์กราโนล่าคลีน ตักท้อปปิ้งไม่อั้น อร่อยไม่ต้องกลัวอ้วน ! Diamond Grains ชื่อคุ้น ๆ ไหมเอ่ย ? ถ้าเป็นสายคลีนคงจะรู้จักดี เพราะเป็นแบรนด์กร
เมนู Rosemary Lemon Grilled Chicken สูตรอาหารคลีน ไม่ง้อน้ำมัน
เมนูอาหารที่เราจะทำกันคือRosemary Lemon Grilled ChickenและAir Fry Smore Hand Pie เป็นอาหารทั้งคาวและหวานที่ทำง่าย มีประโยชน์ และสามารถทานได้ทั้งครอบครัว
“สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า” เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยลดน้ำหนัก
ใกล้ช่วงซัมเมอร์เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงหาวิธีคลายร้อนกันอยู่แน่นอน บางคนอาจจะหาที่เที่ยวคลายร้อน หรือบางคนก็หาเมนูเครื่องดื่มมาดื่มดับร้อน วันนี้เราเลยมีเมนูเลิศ ๆ มาฝากกันนั่นก็คือ สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า เมนูนี้นอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้
รวม เมนูอาหารคลีน ทำง่าย อร่อย แถมสุขภาพดี
สาว ๆ หลายคนกังวลใจ อยากกินอาหารคลีนแบบที่คนอื่นเขาทำบ้าง แต่เมนูเหล่านั้นทำยากเหลือเกิน มาค่ะ มาสลัดความกังวลใจเหล่านั้นทิ้งไปกับเมนูเหล่านี้กันดีกว่า
Hacco Labo @ ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ คอมิโซะห้ามพลาด
พูดถึงอาหารญี่ปุ่น แทบไม่มีใครไม่รู้จัก มิโซะ หรือเรียกอีกอย่างว่าซุปเต้าเจี้ยว นับเป็นเอกลักษณ์สำคัญในชุดอาหารที่นับว่ามีประโยชน์มากมาย เป็นที่นิยมทั่วญี่ปุ่นและแพร่หลายไปประเทศต่าง ๆ รวมถึงประเทศไทย ซึ่งข่าวดีสำหรับคนรักมิโซะ ขอเชิญชวนมาพบผลิตภัณฑ์มากมา
How to Cook เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดผักกระเฉดสูตรเจ
หนึ่งเมนูยอดฮิตช่วงกินเจ ผัดเองก็ได้ไม้ต้องต่อคิวให้เมื่อย ไม่ต้องง้อเจ๊ !
3 วิธีรับมือกับเทศกาลกินเจ กินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน
ต้อนรับเทศกาล กินเจ กับ 3 วิธีกินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน !!
โปรตีนเกษตรทำมาจากอะไร ? กินแล้วได้โปรตีนจริงหรือเปล่า ?
วัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารเจที่หลายคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างโปรตีนเนี่ย หลายคนอาจเคยแอบสงสัยว่าแท้จริงแล้ว ทำมาจากอะไรกันแน่ กินแล้วจะได้โปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์จริงๆรึเปล่า หรือทำมาจากแป้งล้วนๆเหมือนอาหารเลียนแบบเนื้อสัตว์อย่าง หมี่กิง ที่ผู้เฒ่าผู้แก่พา
เมนูอาหารลูกน้อย “ทาโกยากิไรซ์บอล” อร่อย พอดีคำ และมีประโยชน์
เมนูอาหารเด็กอาหารลูกน้อยที่ถูกหลักโภชนาการเหมาะสำหรับเด็กช่วงอายุ 1-6 ปี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคุณแม่มือใหม่ทุกๆท่าน เพราะสารอาหารที่ครบถ้วนจะก่อให้เกิดประโยชน์และยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางร่างกายให้แก่ลุกน้อยวัยใสของคุณ วันนี้เรามีเมนู
สารอาหารบำรุงสมองที่ทำให้ลูกฉลาดสุดๆที่พ่อกับแม่ไม่ควรมองข้าม
ในปัจจุบันพ่อแม่ทุกคนใส่ใจในเรื่องการกินอาหารของลูกๆโดยเฉพาะในวัย 1-6 ขวบซึ่งเป็นช่วงที่กำลังอยากรู้อยากลองอะไรอยู่เสมอ เด็กๆนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เพื่อให้การเจริญเติบโตของร่างกายทั้งภายในและภายนอกนั้นสมบรูณ์ ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนน
10 เมนูอาหารช่วยเพิ่มความจำให้ลูกน้อย
การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญ เรามาดูประเภทอาหารทั้ง 12 ชนิดที่นอกจากจะหาง่ายในบ้านเราและมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกนับไม่ถ้วน
รวมเมนู "พระกระยาหารโปรด" ในหลวง รัชกาลที่ 9
แม้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจะทรงเป็นพระราชาผู้สูงสุดในแผ่นดิน แต่ พระกระยาหารโปรด กลับเป็นเมนูแสนธรรมดาและดีต่อสุขภาพสมกับที่ทรงเป็นต้นแบบความพอเพียง เรียบง่ายอย่างแท้จริง เฟซบุ๊ก 7th street bar bistro ภาพ : เฟซบุ๊
ซุปมะเขือเทศ...อาวุธธรรมชาติป้องกันโรคมะเร็ง
มะเขือเทศก็เหมือนกับไข่ เป็นส่วนผสมอาหารที่ใช้กันมาก ตามโภชนาการวิจัยว่า ถ้าทานมะเขือเทศทุกวัน วันละ 50-100 กรัม ก็จะตอบสนองความต้องการวิตามิน และแร่ธาตุสำหรับร่างกายเราได้ดี

Webboard : อาหาร

กระทู้ล่าสุด
Follow us