Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
อาหารไทย
ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพันธุ์ธัญญาหาร สมดังคำกล่าวที่ว่าในน้ำมีปลา ในนามีข้าวคนไทยรู้จักที่จะนำทรัพยากรเหล่านี้ มาปรุงเป็นอาหารไทยวิธีปรุงอาหารเป็นมรดกตกทอด ที่ทำสืบเสื่องกันมานับร้อยๆ ปี ปัจจุบันอาหารไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จ
Contents of the week
ฝากท้องไว้กับร้านอร่อย 24 ชั่วโมง ที่สามย่านมิตรทาวน์
ลืมคำว่าหิวเมื่อไหร่ก็มาเซเว่นไปก่อน เพราะตอนนี้ที่สามย่านมิตรทาวน์ได้ยกร้านอร่อยคาวหวานมาให้อิ่มท้องได้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ! ใหม่ล่ามาแรงแซงทุกห้างก็ต้องสามย่านมิตรทาวน์ ห้างเปิดใหม่ใจกลางสามย่านสถานที่ในตำนานในความทรงจำของใครหลายคน ที่นี่เป็นทั้งแหล่
รวม 10 ร้านอาหาร การันตีความอร่อยจากเชลล์ชวนชิม
เมื่อเร็ว ๆ นี้ เชลล์ชวนชิม สัญลักษณ์แห่งความอร่อยระดับประเทศ เพิ่งฉลองครบรอบอายุ 58 ปีด้วยการมอบตราเชลล์ชวนชิมให้แก่สุดยอดร้านอาหาร 10 ร้านแรกจากทั่วประเทศ จะมีร้านอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
รวม 17 ร้านอร่อยที่ The Market Bangkok
เห็นเปิดมาสักพักแล้วกับ The Market Bangkok ใครที่อยากไปเดินเล่นห้างใหม่ แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี เราคัดร้านเด็ด ๆ รสชาติอร่อยถึงใจมาไว้ให้ที่นี่ถึง 17 ร้านแล้วค่ะ !
มาลอง มารี่ (Marie) ร้านขนมไทยสูตรโบราณ ที่ The Market
หวานละมุนไปกับขนมไทยสูตรโบราณ จากเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และขนมไทยมากว่า 15 ปี ที่ The Market Bangkok ถึงแม้ในยุคปัจจุบันขนมหวานจากต่างประเทศจะมีอิทธิพลมากในประเทศไทย ตามที่เห็นกันว่ามีร้านดังจากประเทศนั้นประเทศนี้เข้ามาเปิดสาขาในไทยอย่างไม่ขาดสาย แต่
พาไปชิม DGB แฟล็กชิพ สโตร์ ร้านอาหารเกาหลีที่ครีเอทเมนูได้ตามใจ !
ไหน ใครชอบกินร้านทัคคาลบีบ้างยกมือขึ้น ! รู้ไหมตอนนี้เขามีแฟล็กชิพ สโตร์แนวใหม่เอาใจวัยรุ่นชื่อ DGB ที่ครีเอทเมนูเองได้อยู่ที่ลิโด้ คอนเน็คท์ สยามสแควร์แล้วนะ !
9 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ราคาเอื้อมถึง
อยากทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแต่ราคามันสูงเกินเอื้อม ใช่ไหม ? งั้นมาดูนี่เลย ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นราคาปานกลางกระเป๋าสตางค์รับไหว มีให้เลือกทั้งบุฟเฟ่ต์ชาบู ซูชิ ปิ้งย่างกันเลยทีเดียว ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าเป็นมนุษย์ติดบุฟเฟ่ต์ โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น
ฝากท้องไว้กับร้านอร่อย 24 ชั่วโมง ที่สามย่านมิตรทาวน์
ลืมคำว่าหิวเมื่อไหร่ก็มาเซเว่นไปก่อน เพราะตอนนี้ที่สามย่านมิตรทาวน์ได้ยกร้านอร่อยคาวหวานมาให้อิ่มท้องได้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ! ใหม่ล่ามาแรงแซงทุกห้างก็ต้องสามย่านมิตรทาวน์ ห้างเปิดใหม่ใจกลางสามย่านสถานที่ในตำนานในความทรงจำของใครหลายคน ที่นี่เป็นทั้งแหล่
รวม 10 ร้านอาหาร การันตีความอร่อยจากเชลล์ชวนชิม
เมื่อเร็ว ๆ นี้ เชลล์ชวนชิม สัญลักษณ์แห่งความอร่อยระดับประเทศ เพิ่งฉลองครบรอบอายุ 58 ปีด้วยการมอบตราเชลล์ชวนชิมให้แก่สุดยอดร้านอาหาร 10 ร้านแรกจากทั่วประเทศ จะมีร้านอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
สูตรขนม เค้กอัลมอนด์คลีน กินได้ไม่กลัวอ้วน
ขนมหวานกับผู้หญิงเป็นของคู่กันค่ะ แต่จะยิ่งดีถ้าเราสามารถทำขนมแบบคลีน ๆ กินเองได้ ไม่ง้อร้าน เพราะนอกจากจะสะอาด ปลอดภัยแล้ว ยังไม่อ้วนอีกด้วย ! ใครที่กำลังมองหาสูตรขนมคลีน ๆ อยู่ แนะนำเค้กอัลมอนด์สูตรนี้เลยค่ะ
Diamond Grains Bowl ร้านพาร์เฟต์กราโนล่าคลีน ของหวานที่สายสุขภาพต้องเลิฟ
หุ่นดีก็อยากมี ของหวานก็อยากกินใช่ไหม ? ไม่ต้องเถียงกับตัวเองอีกต่อไป นี่เลย Diamond Grains Bowl ร้านพาร์เฟต์กราโนล่าคลีน ตักท้อปปิ้งไม่อั้น อร่อยไม่ต้องกลัวอ้วน ! Diamond Grains ชื่อคุ้น ๆ ไหมเอ่ย ? ถ้าเป็นสายคลีนคงจะรู้จักดี เพราะเป็นแบรนด์กร
เมนู Rosemary Lemon Grilled Chicken สูตรอาหารคลีน ไม่ง้อน้ำมัน
เมนูอาหารที่เราจะทำกันคือRosemary Lemon Grilled ChickenและAir Fry Smore Hand Pie เป็นอาหารทั้งคาวและหวานที่ทำง่าย มีประโยชน์ และสามารถทานได้ทั้งครอบครัว
“สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า” เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยลดน้ำหนัก
ใกล้ช่วงซัมเมอร์เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงหาวิธีคลายร้อนกันอยู่แน่นอน บางคนอาจจะหาที่เที่ยวคลายร้อน หรือบางคนก็หาเมนูเครื่องดื่มมาดื่มดับร้อน วันนี้เราเลยมีเมนูเลิศ ๆ มาฝากกันนั่นก็คือ สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า เมนูนี้นอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้
Hacco Labo @ ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ คอมิโซะห้ามพลาด
พูดถึงอาหารญี่ปุ่น แทบไม่มีใครไม่รู้จัก มิโซะ หรือเรียกอีกอย่างว่าซุปเต้าเจี้ยว นับเป็นเอกลักษณ์สำคัญในชุดอาหารที่นับว่ามีประโยชน์มากมาย เป็นที่นิยมทั่วญี่ปุ่นและแพร่หลายไปประเทศต่าง ๆ รวมถึงประเทศไทย ซึ่งข่าวดีสำหรับคนรักมิโซะ ขอเชิญชวนมาพบผลิตภัณฑ์มากมา
How to Cook เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดผักกระเฉดสูตรเจ
หนึ่งเมนูยอดฮิตช่วงกินเจ ผัดเองก็ได้ไม้ต้องต่อคิวให้เมื่อย ไม่ต้องง้อเจ๊ !
3 วิธีรับมือกับเทศกาลกินเจ กินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน
ต้อนรับเทศกาล กินเจ กับ 3 วิธีกินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน !!
โปรตีนเกษตรทำมาจากอะไร ? กินแล้วได้โปรตีนจริงหรือเปล่า ?
วัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารเจที่หลายคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างโปรตีนเนี่ย หลายคนอาจเคยแอบสงสัยว่าแท้จริงแล้ว ทำมาจากอะไรกันแน่ กินแล้วจะได้โปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์จริงๆรึเปล่า หรือทำมาจากแป้งล้วนๆเหมือนอาหารเลียนแบบเนื้อสัตว์อย่าง หมี่กิง ที่ผู้เฒ่าผู้แก่พา
เมนูอาหารลูกน้อย “ทาโกยากิไรซ์บอล” อร่อย พอดีคำ และมีประโยชน์
เมนูอาหารเด็กอาหารลูกน้อยที่ถูกหลักโภชนาการเหมาะสำหรับเด็กช่วงอายุ 1-6 ปี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคุณแม่มือใหม่ทุกๆท่าน เพราะสารอาหารที่ครบถ้วนจะก่อให้เกิดประโยชน์และยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางร่างกายให้แก่ลุกน้อยวัยใสของคุณ วันนี้เรามีเมนู
สารอาหารบำรุงสมองที่ทำให้ลูกฉลาดสุดๆที่พ่อกับแม่ไม่ควรมองข้าม
ในปัจจุบันพ่อแม่ทุกคนใส่ใจในเรื่องการกินอาหารของลูกๆโดยเฉพาะในวัย 1-6 ขวบซึ่งเป็นช่วงที่กำลังอยากรู้อยากลองอะไรอยู่เสมอ เด็กๆนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เพื่อให้การเจริญเติบโตของร่างกายทั้งภายในและภายนอกนั้นสมบรูณ์ ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนน
10 เมนูอาหารช่วยเพิ่มความจำให้ลูกน้อย
การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญ เรามาดูประเภทอาหารทั้ง 12 ชนิดที่นอกจากจะหาง่ายในบ้านเราและมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกนับไม่ถ้วน
รวมเมนู "พระกระยาหารโปรด" ในหลวง รัชกาลที่ 9
แม้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจะทรงเป็นพระราชาผู้สูงสุดในแผ่นดิน แต่ พระกระยาหารโปรด กลับเป็นเมนูแสนธรรมดาและดีต่อสุขภาพสมกับที่ทรงเป็นต้นแบบความพอเพียง เรียบง่ายอย่างแท้จริง เฟซบุ๊ก 7th street bar bistro ภาพ : เฟซบุ๊
ซุปมะเขือเทศ...อาวุธธรรมชาติป้องกันโรคมะเร็ง
มะเขือเทศก็เหมือนกับไข่ เป็นส่วนผสมอาหารที่ใช้กันมาก ตามโภชนาการวิจัยว่า ถ้าทานมะเขือเทศทุกวัน วันละ 50-100 กรัม ก็จะตอบสนองความต้องการวิตามิน และแร่ธาตุสำหรับร่างกายเราได้ดี

Webboard : อาหาร

กระทู้ล่าสุด
Follow us