พระนางฮอตฮิตน่าจับตาปี 2555
สมาชิกเลขที่58067 | 02 ม.ค. 55
1.5K views  

วันเวลาผ่านไปรวดเร็วจริงๆ เผลอแป๊บเดียวเอง ''ปีกระต่าย'' ลาไป ปี ''งูใหญ่'' เข้ามาแทนที่แล้ว ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา ในวงการบันเทิงมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งดี และร้าย แต่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คงต้องยกให้กับเรื่องของ กระแสพระนางมาแรงที่สุดในยุคนี้ เข้าสู่ปี พ.ศ. 2555 พระนางที่น่าจับตามมองคาดว่า น่าจะเป็นเบอร์ที่มีกระแสดีต่อเนื่องมาจากปีพ.ศ. 2554 เริ่มจากฝ่ายชาย 


 

ณเดชน์ คูกิมิยะ 
นับว่าเป็นพระเอกหนุ่มฮอตอันดับ 1 ในเวลานี้เลยก็ว่าได้สำหรับ ''ณเดชน์ คูกิมิยะ'' ละครเรื่องไหนที่เขาเล่นเวลานี้ได้รับกระแสดีทุกเรื่อง โดยเฉพาะละครล่าสุดเรื่อง ''เกมร้าย เกมรัก'' ที่รับบทเป็น สายชลหรือชาร์ล แมคโครวิท ประชันบทบาทคู่กับ ''ญาญ่า'' อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่รับบทเป็นนางฟ้า เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ทั้งบ้านทั้งเมือง และสร้างเรตติ้งถล่มทลายให้กับ วิก 3 พระราม 4 เหมือนเดิม นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้รับตำแหน่งขวัญใจพรีเซนเตอร์ มีโฆษณารถยนต์ มาสด้า 2, มันฝรั่ง เลย์, แป้ง 12Plus เครื่องดื่มและอื่นๆอีกมากมาย ยังไงปี 2555 ความฮอตของ ''ณเดชน์'' ไม่หายไปไหนแน่นอน 
 ''เคน'' ภูภูมิ พงศ์ภาณุ 
ต้องยกให้เป็นพระเอกดาวรุ่งที่มาแรงอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงบ้านเรานาทีนี้ สำหรับ ''เคน'' ภูภูมิ พงศ์ภาณุ เพียงแค่เปิดตัวเป็นพระเอกในโปรเจกต์พิเศษ 4+1 Superstar ของช่อง 3 ก็ได้รับเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ดังสนั่นหวั่นไหว ยิ่งพอโชว์ฝีมือการแสดงในฐานะพระเอกหนังเรื่อง ''30 กำลังแจ๋ว'' คู่กับนางเอกเซ็กซี่ตลอดกาลอย่าง ''อั้ม'' พัชราภา ไชยเชื้อ ทำเอาชื่อของ ''เคน'' เป็นที่รู้จักกันทั้งเมืองอย่างรวดเร็ว แถมยังมีละครเรื่อง ''สามหนุ่มเนื้อทอง''  เชือดเฉือนบทบาทกับ ''เต้ย'' จรินทร์พร จุนเกียรติ นางเอกสาวใสขวัญใจหนุ่มๆ ความแรงของ ''เคน'' ดังทะลุมาถึงปีงูใหญ่แน่นอน เอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่แล้ว
 ''โป๊บ'' ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
ตั้งแต่ แจ้งเกิดกับละครร้อน ''ดอกส้มสีทอง'' ที่รับบทเป็น ''นัท'' หนึ่งหนุ่มในโปรเจกต์ 4+1 Superstar ของช่อง ''โป๊บ'' ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ก็กลายเป็นดาวรุ่งที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ ในละครเรื่อง ''เกมร้าย เกมรัก'' ที่เจ้าตัวเล่นนั้นบทที่ได้รับจะดูดร็อปไป ไม่ค่อยโดดเด่นเท่ากับ ''ณเดชน์ คูกิมิยะ'' กับ ''ญาญ่า-อุรัสยา'' พระนางของเรื่อง แต่สาวแท้สาวเทียม พวกเก้ง กวาง ยังให้การติดตามผลงานตรึม แว่วว่าปีนี้วิก 3 มีนโยบายดัน ''โป๊บ'' เป็นพิเศษด้วย อีแบบนี้ความแรงของหนุ่มหล่อหน้าใสพุ่งไกลกว่าเดิมแน่นอน
 ''พอร์ช'' ศรัณย์ ศิริลักษณ์ 
หลังจากโชว์ฝีไม้ลายมือเชือดเฉือนกับพระนางรุ่นใหญ่อย่าง ''เวียร์'' ศุกลวัฒน์ คณารศ กับ ''จุ๋ย'' วรัทยา นิลคูหา ในละครเรื่อง ''มนต์รักแม่น้ำมูล'' บวกกับหน้าตาหล่อเหลาโดนใจสาว พระเอกดาวรุ่งมาแรงของช่อง 7 สี อย่าง ''พอร์ช'' ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ก็เริ่มเป็นที่จับตามองทันที แถมพอมาเล่นละครเรื่อง ''เสน่ห์บางกอก'' ก็มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีอีก ปีนี้มีละครอีกหลายเรื่อง เส้นทางบันเทิงของ ''พอร์ช'' ไปได้สวยไม่มีสะดุดแน่นอน 
 ''เพ็ชร'' ฐกฤต เหมอรรณพจิต
รุกเข้าไปอยู่ในสี่ห้องหัวใจของ ชนี เก้ง กวาง เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ''เพ็ชร'' ฐกฤต เหมอรรณพจิต หนุ่มหน้ามนจาก จ.นครศรีธรรมราช บัณฑิตจากคณะบริหารศาสตร์ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต หลังชิมลางลงเล่นภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ในบท ''เบส'' เป็นเด็ก ม.ปลาย มาดกวน ประกบกับนางเอกรุ่นพี่หน้าหวานผมสวย ''รถเมล์'' คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ในเรื่อง ''รักสุดท้าย ป้ายหน้า'' เมื่อปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีผลงาน โฆษณา โค้ก, ไวตามิลล์, ฮอนด้า, AIS, นิติพนคลินิก, Fisherman's Friend, ไบเล่, ชุดนักเรียนตราช้างแมมมอธ, ธนาคารธนชาติ, เฟรช โคโลญจน์ (อินโดนีเซีย) มาแล้ว และมีงานเดินแบบ ถ่ายแบบอย่างต่อเนื่อง ปี 2555 ''เพ็ชร'' ไม่แรงให้มันรู้ไป 
 มาริโอ้ เมาเร่อ
แม้ช่วงหลังดูเหมือนว่า ''ณเดชน์ คูกิมิยะ'' มาแรงแซงโค้งไปแล้วก็ตาม และปีที่ผ่านมามีงานละครเรื่อง ''เพลิงทรนง'' ที่เขารับบทเป็น ''เพลิงฤทธิ์'' เชือดเฉือนอารมณ์ร้ายอารมณ์รักกับ ''แต้ว'' ณฐพร เตมีรักษ์ ที่พอกล้อมแกล้มเข้าตากรรมการอยู่บ้าง แต่ ''มาริโอ้ เมาเร่อ'' ก็ยังได้รับความนิยมไม่น้อยจากผู้จัดงานอีเวนต์ แว่วว่าเวลานี้ค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 45,000-50,000 ต่องานบรรดาเจ้าของงานก็ยังพร้อมจ่ายให้ไม่ต่อรองซักแดงเดียว ทำให้ ''มาริโอ้'' ยังติดอันดับต้นๆ ''เจ้าพ่ออีเวนต์'' เหมือนเช่นเดิม 
 ส่วนฝ่ายนางเอกที่น่าจับตามองในปี พ.ศ. 2555 ก็น่าจะหนีไม่พ้นเบอร์ที่กระแสแรงข้ามปีเช่นเดียวกัน 
 ''ญาญ่า'' อุรัสยา เสปอร์บันด์
นาทีนี้ยากที่ปฏิเสธว่า ''ญาญ่า'' อุรัสยา เสปอร์บันด์ คือนางเอกสาวดาวรุ่งที่มาแรงสุดๆ จนเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่ นอกจากละครเรื่องล่าสุด ''เกมร้ายเกมรัก'' ที่รับบท ''นางฟ้า'' ประกบพระเอกคู่บุญอย่าง ''ณเดชน์ คูกิมิยะ''  ทำเอาสาวๆอิจฉากันทั้งประเทศแล้ว ละครทุกเรื่องที่เล่นกับช่อง 3 ยังเข้าตากรรมการโดนใจคอละครทุกเรื่อง ที่สำคัญ ''ญาญ่า'' ยังมีงานพรีเซนเตอร์โฆษณาจนล้นมือ จนตอนนี้ได้ตำแหน่ง ''เจ้าแม่พรีเซนเตอร์'' คนใหม่ไปครองเรียบร้อยแล้วด้วย ไม่ว่าจะกดรีโมตไปช่องไหน ก็มิวายได้เห็นหน้าตาน่ารักๆของ ''ญาญ่า'' ในทีวีอยู่ดี แล้วอีแบบนี้ จะไม่ให้กระแสดีต่อเนื่องได้ยังไงเนอะ!? 
 ''ใหม่'' ดาวิกา โฮร์เน่ 
นางเอกสาวดาวรุ่งมาแรงนาจับตามองของวิกหมอชิตอีกคน ต้องยกให้ ''ใหม่'' ดาวิกา โฮร์เน่ สาวลูกครึ่งไทย-เบลเยียม ที่มีใบหน้าสวยคม นับตั้งแต่ละครเรื่องแรก ''เงากามเทพ, เหนือมนุษย์'' มาจนถึงละครเรื่อง ''ดอกแก้ว'' ที่ช่อง 7 สีนำกลับมาทำอีกครั้ง ''ใหม่'' แสดงให้เห็นฝีไม้ลายมือทางการแสดงอันยอดเยี่ยมให้คอละครได้เห็นแจ่มชัด แะถมล่าสุดได้เป็นพรีเซนเตอร์เครื่องสำอาง ''Za'' อีกด้วย เชื่อว่าปี 2555 นี้ ''ใหม่'' ต้องมาแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอดูด้วยเหมือนกันว่า ภาพหลุดจุ๊บหนุ่มคนพิเศษในอดีตที่หลุดออกมาเล่นงานเมื่อช่วงปลายปี จะพ่นพิษใส่เธอหนักหนาสาหัสแค่ไหน!? 
   คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส
แม้ถูกคนเม้าท์มองว่าความแรง และ งานพรีเซนเตอร์ สู้ ''ญาญ่า-อุรัสยา'' ไม่ได้ แต่ ''คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส'' ที่แจ้งเกิดจากละครชุดสี่หัวใจแห่งขุนเขาเหมือนกัน ไม่มีอะไรต้องเครียด เพราะความนิยมในฐานะนางเอกดาวรุ่งมาแรงของเธอยังมีอยู่มาก อย่างละครเรื่องล่าสุด ''รักปาฏิหาริย์'' ที่ออนแอร์ทางช่อง 3 ก็มีแฟนๆ ติดตามผลงานเธอไม่น้อย  ที่สำคัญงานอีเวนต์ เดินแบบ ของนางเอกสาวดาวรุ่งรายนี้ก็ยังชุกต่อเนื่องจากปีที่แล้วมาถึงปีนี้ ดังนั้นชื่อของ ''คิมเบอร์ลี่''ไม่มีตกกระแสแน่นอน
 ''หนูนา'' หนึ่งธิดา โสภณ
การได้มารับบทนางเอกภาพยนตร์วัยรุ่นสุดแนวของค่าย จีทีเอช อย่างเรื่อง ''กวน มึน โฮ'' นับว่าเป็นการพลิกชีวิตในวงการบันเทิงของ ''หนูนา'' หนึ่งธิดา โสภณ อย่างมาก เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตในวงการของเธอไปเลยทีเดียว จากวันนั้นถึงวันนี้มีผลงานให้ได้เห็นต่อเนื่องทั้งงานเพลง งานละคร และโฆษณา นับได้ว่าเป็นดาราวัยรุ่นที่มาแรงสุดๆ ในยุคนี้ ความสามารถบวกกับความน่ารักของเธอทำให้สามารถคว้ารางวัล ดารานำหญิงยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ ในงานสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 ไปครองแบบไร้ข้อกังขา แถมเพลงประกอบละคร วนาสวาท ที่ ''หนูนา-หนึ่งธิดา'' ร้องคู่กับ ''ป๋าเบิร์ด-ธงไชย'' ก็ทำเอาวัยรุ่นทั้งประเทศต่างร้องกันได้ติดหูติดปาก และจำนวน คนที่ถูกใจและกด like ใน fecebook แฟนเพจ ''WeLoveNooNaa'' จำนวนเกือบ 5 แสน เป็นเครื่องการันตี ไม่ว่า ''หนูนา'' จะกระดิกตัวไปทางไหนมีแต่คนติดตามผลงาน ยังไงนางเอกสาวรายนี้ก็ยังฮอตต่อเนื่องจากปีที่แล้วชัวร์ป๊าบ
  ''มาร์กี้'' ราศี บาเลนซิเอก้า 
การรับบทเป็น บี ในละครเรื่อง รอยมาร คู่กับ ''หนุ่มบอย-ปกรณ์'' ที่เล่นเข้าขากันได้ดีจนแฟนคลับถึงขนาดลุ้นให้รักนอกจอกันจริงๆ สะท้อนให้เห็นว่า ''มาร์กี้'' ราศี บาเลนซิเอก้า สาวลูกครึ่งไทย-สเปน มีฝีมือทางการแสดงที่ยอดเยี่ยมทำให้คนดูอินไปตามๆ กัน ด้วยความน่ารักแก่นเซี้ยวซ่าที่เธอถอดออกมาได้น่ารักน่าหยิก พร้อมกับทรงผมม้า กะลาครอบ ทำให้งานอีเวนต์ และงานถ่ายแบบแฟชั่นมีเข้ามามากเพิ่มขึ้น จนถึงขนาดช่วงหนึ่งไปบนแผงหนังสือเล่มไหนๆ ก็เอา ''มาร์กี้'' ขึ้นปก ด้วยความเป็นคนที่มีอัธยาศรัยดีน่ารัก ใครๆ ก็อยากให้มาร่วมงานด้วย ปีงูใหญ่ยังไงเธอก็ลอยติดลมบนมีงานละคร งานอีเวนต์ เดินแฟชั่น ถ่ายแบบเข้าตึมคอยดู  
 ''ฉัตร'' ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร
ดาวรุ่งสาวสวย หมวย สไตล์เกาหลี๊..เกาหลี  สโลแกนนี้เหมาะกับ ''ฉัตร'' ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร ที่กำลังศึกษาอยู่ที่คณะบริหารธุรกิจ สาขาบัญชี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลังจากแจ้งเกิดกับงานละครร่วมทุนสร้างระหว่างไทย-เกาหลี อย่าง ''ใต้ฟ้าตะวันเดียว'' ก็ถูกยกให้เป็นนางเอกที่น่าจับตามองในพ.ศ. นี้ ผลผลิตของผจก.ดาราคนดัง ''เอ-ศุภชัย'' มีละคร ''เสือสั่งฟ้า'' ที่ร่วมกระชากเรตติ้งถล่มทลายให้กับช่อง 7 สี รวมทั้งเล่นภาพยนตร์ ''รักโรแมนติก เดอะ เมโลดี้ รักทำนองนี้'' ประกบคู่ ''แดน'' วรเวช ดานุวงศ์ ส่วนต้นปีหน้าขึ้นแท่นเป็นนางเอกลูกหม้อ 7 สี กับละครเรื่อง ''ลูกผู้ชายไม้ตะพด'' ประกบกับพระเอกรุ่นเดียวกันอย่าง ''พอร์ช-ศรัณย์'' ซึ่งน่าติดตามอย่างยิ่ง...สวยหมวยใสขนาดนี้ ใครไม่สนใจก็บ้าแล้ว!!
 ''มิน'' พีชญา วัฒนามนตรี
ปี 2555 ''มิน'' พีชญา วัฒนามนตรี กระแสมาแน่นอน เพราะนางเอกสาว 7 สี รายนี้คือว่าที่ ''พจมาน'' คนใหม่ นางเอก ''บ้านทรายทอง'' ละครฟอร์มใหญ่ จากบทประพันธ์อมตะของ ก.สุรางคนางค์ ที่เคยถูกสร้างเป็นหนัง-ละคร มาหลายครั้ง และสร้างชื่อเสียงให้เหล่าดารา ที่มาสวมบทพระนางในเรื่อง ทั้งชายกลาง และ พจนมาน มาแล้วหลายคน ไม่ว่า จารุณี สุขสวัสดิ์, พอเจตน์ แก่นเพชร, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, มฤดี ยมาภัย, ศรราม เทพพิทักษ์, จอย รินลณี ฯลฯ ล่าสุด กระแสข่าวช่อง 7 จะรีเมกมาสร้างเป็นละครอีกครั้ง นอกจากนี้ ''มิน'' ยังมีละครเรื่อง ''ปางเสน่หา'' ประชันบทบาทกับ ''เติ้ล-ธนพล'' ที่จะออกอากาศทางช่อง 7 ทีวีเพื่อคุณในปีนี้อีกด้วย 
 "กรีน" อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล
''กรีน'' อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล หรือ ''กรีน เอเอฟ 5'' คืออีกหนึ่งดาราสาวที่น่าจับตามองในปี 2555 เพราะนอกจากมีละครออนแอร์ทางช่อง 7 สี ต่อเนื่องแล้ว กระแสข่าวของ ''กรีน'' ที่ถูกจับตามมองเป็นพิเศษ คือเรื่องหัวใจ ที่แรงขึ้นเรื่อยๆ ว่า ปลูกต้นรักกับ ''เคลลี่ ธนพัฒน์'' แต่จนแล้วจนรอดมาถึงตอนนี้สาว ''กรีน'' ก็ยังยืนยันว่า ยังไม่เรียก ''เคลลี่'' แฟน ทำให้นักข่าวต้องตามอัพเดตกันต่อไป คุณสมบัติช่างโดนใจผู้จัดงานอีเวนต์ เพราะไม่ว่ากรีนไปโผล่ที่ไหนดูดกองทัพนักข่าวไปด้วยแน่นอน จนกว่า ''กรีน'' จะให้คำตอบอะไรที่ชัดเจนมากกว่านี้

Share this