Editor's Picks
ส่วนประกอบของอากาศ
อากาศอยู่รอบ ๆ ตัวเราตลอดเวลา เราทราบว่าเราหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปและเอาคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา แต่จริง ๆ แล้วมีในอากาศส่วนประกอบของอากาศที่มากกว่าก๊าซเพียงสองชนิดนี้ ส่วนประกอบของอากาศนี้ไม่ได้คงที่เช่นเดียวกับสารประกอบ แต่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา
เคมี | 109 Views
รวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษ
เวลาต้องเขียนชื่อจังหวัดของประเทศไทยในการเขียนที่อยู่ของจดหมาย หรือการแต่งประโยคภาษาอังกฤษ เรามักจะเกิดความสับสนว่าต้องเขียนอย่างไรจึงจะถูกต้อง วันนี้จึงขอรวบรวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษมาฝากทุกคนกันค่ะ
การเกิดพายุหมุนเขตร้อน
ประเทศไทยมักมีลมพายุหรือพายุหมุนเขตร้อนพัดผ่านสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและผู้คน ซึ่งการเกิดพายุหมุนเขตร้อนนี้มักก่อตัวมาจากบริเวณกลางมหาสมุทรแปซิฟิก และพัฒนาเป็นพายุดีเปรสชัน พายุโซนร้อน หรือพายุไต้ฝุ่นในที่สุด
คำศัพท์บอกรสชาติในภาษาอังกฤษ
อาหารที่เรารับประทานในแต่ละวันมีมากมายหลากหลายรสชาติ วันนี้ เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์บอกรสชาติในภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งตัวอย่างประโยค เพื่อที่น้อง ๆ จะได้นำไปใช้กันได้อย่างถูกต้องครับ
แคปชั่นภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้โพสต์เท่ ๆ ในฤดูหนาว
ช่วงนี้ในทางทฤษฎีนั้นคือฤดูหนาว แม้ในความเป็นจริงเราอาจจะไม่ได้สัมผัสอากาศหนาวเยือกก็ตาม แต่เรามีประโยคแคปชั่นภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้ใช้โพสต์เท่ ๆ ประกอบรูป ใน Instagram หรือ Facebook เก๋ ๆ ชิค ๆ เผื่อท่านผู้อ่านคนใดที่ไปเที่ยวต่างประเทศเจอกับหิมะ ก็สามารถนำแ
สุนัข และแมว ก็ได้รับผลกระทบจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5)
1. ไม่ควรพาสุนัข และแมวออกไปนอกบ้านเป็นเวลานานๆ (โดยเฉพาะ ช่วงเช้า ที่มีฝุ่นละอองเยอะ) 2. ควรเลี้ยงสุนัข และแมวให้อยู่ภายในบ้าน /อาคาร ภายในห้องแอร์ เนื่องจากเครื่องปรับอากาศจะมีการกรองอากาศอยู่แล้ว 3. สังเกตอาการผิดปกติ ที่อาจจะเกิดขึ้น หากสัตว์เลี้ยงไ
ยูบีเอ็ม เตรียมจัดอาเซียน บิวตี้ 2019 พร้อมเปิดเทรนด์ความงามปี 62
ยูบีเอ็ม ตอกย้ำความแรงตลาดเครื่องสำอาง จัดงาน อาเซียน บิวตี้ 2019 ขนผู้ประกอบการ 250 รายจัดแสดงสินค้า ดึงคนเข้าชม 1.2 หมื่นราย ชี้ญี่ปุ่นแห่เข้าไทยเพิ่ม แนะแบรนด์ควรเน้นคุณภาพ ฟันธงกลุ่มสินค้าสำหรับผู้ชายแนวโน้มสดใส ภาพ : นางสาวอนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยก
Thai | 12 Views
หน่อง - ชิน - จอย ดี๊ด๊า ภาพยนตร์ แช่ง ฉายวันแรกขึ้นแท่นอันดับ 1
เพิ่งจะเข้าโรงภาพยนตร์ฉายไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ภาพยนตร์ แช่ง ของ มันเวิร์ค โปรดักชั่น กำกับโดย จิต กำเหนิดรัตน์ ก็สร้างปรากฏการณ์คอหนังเขย่าขวัญแห่จองตั๋วเกือบเต็มโรงแทบทุกโรงภาพยนตร์ งานนี้สร้างความดีใจให้กับทีมนักแสดง ชิน ชินวุฒิ อินทรคูสิน
Thai | 29 Views
แนท อนิพรณ์ ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ ดิษยา ปลุกเสน่ห์หญิงสาวในคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2019
ต้อนรับเข้าสู่ฤดูร้อนอันสดใสของปีนี้ แบรนด์ DISAYA (ดิษยา) โดย ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ บริษัท เอ-ลิส คอร์ปอเรท จำกัด ถือโอกาสจัดแฟชั่นโชว์เปิดคอลเลกชั่น Spring/Summer 2019 (สปริง/ซัมเมอร์ 2019) โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ และแฟชั่นนิสต้าชื่อดังหลา
Thai | 43 Views
ถุงยาพอเพียง...ที่เพียงพอ พับถุงยากระดาษหรือบริจาคถุงผ้า เพื่อผู้ป่วยโรงพยาบาลชายแดน
ร่วมทำดีส่งท้ายปี รักโลก รักเพื่อนมนุษย์ มาพับถุงยากระดาษหรือบริจาคถุงเหลือใช้ เพื่อส่งต่อให้แก่ผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกล ได้ใส่ยากลับบ้านกันเถอะ
อาสาเก็บขยะชายหาดชะอำ เรื่องเล่าประวัติศาสตร์เมืองเพชร
ภาพ: แฟนเพจ ONE FINE DAY อาสาเก็บขยะชายหาดชะอำ เรื่องเล่าประวัติศาสตร์เมืองเพชร รายละเอียด: ทำความสะอาดชายหาดชะอำ ศึกษาประวัติศาสตร์เมืองเพชร เพื่อการอนุรักษ์ทั้งธรรมชาติและประวัติศาสตร์ร่วมกัน วันเวลา: วันเสาร์ 05 ม.ค. 2562 เวลา 07.00-19.00 น. (ไป-ก
พนักงานดับเพลิงใจบุญช่วยเหลือเจ้าเหมียวดำที่บาดเจ็บสาหัสจากไฟไหม้ป่า
พนักงานดับเพลิงใจบุญช่วยเหลือเจ้าเหมียวดำที่บาดเจ็บสาหัสจากไฟไหม้ป่า จากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งรุนแรงและกินพื้นที่กว้างมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ก่อเกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากมาย ซึ่ง เจ้าแมวเหมียวก็เป
Hall of fame | 612 Views
​ค่ายอาสาพัฒนาชุมชนคนเจ้าเมืองน้อย ชุมชนต้นน้ำปายเก่าแก่ที่สุดในแม่ฮ่องสอน
สร้างฝายชะลอน้ำแบบชาวปกาเกอะญอ สร้างห้องน้ำแนวธรรมชาติ และร่วมเรียนรู้จากวิถีชาวบ้าน
ส่วนประกอบของอากาศ
อากาศอยู่รอบ ๆ ตัวเราตลอดเวลา เราทราบว่าเราหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปและเอาคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา แต่จริง ๆ แล้วมีในอากาศส่วนประกอบของอากาศที่มากกว่าก๊าซเพียงสองชนิดนี้ ส่วนประกอบของอากาศนี้ไม่ได้คงที่เช่นเดียวกับสารประกอบ แต่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา
เคมี | 109 Views
ฝุ่นละออง PM 2.5
ฝุ่นละออง PM 2.5 สร้างมลภาวะทางอากาศ และมีผลต่อสุขภาพของผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่มีปริมาณฝุ่นละอองสูง แต่ฝุ่นละออง PM2.5 คืออะไร มาจากไหน และขนาดของฝุ่นละออง PM2.5 นี้จะเล็กขนาดไหน ไปหาคำตอบกัน
วัฏจักรของหิน
หินเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ และพบเห็นได้ทั่วไป พวกมันมีที่มาที่ไป มีการก่อตัวและสึกกร่อนเป็นวงจรแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราเรียกว่า วัฏจักรของหิน โดยในวัฏจักรของหินนี้จะประกอบไปด้วยหินอัคนี หินตะกอน และหินแปร
ประโยชน์ของ Probiotics ต่อสุขภาพ
ถ้าพูดถึงคำว่า Probiotics หลายคนคงเคยได้ยินตามโฆษณาจำพวกโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวต่างๆ แต่คงมีคนจำนวนไม่มากนักที่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว Probiotics คืออะไร และมีหน้าที่อย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของ Probiotics กัน
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 556 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 503 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง
Technology | 868 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 3K Views
มารู้จักกับ ZEPETO แอปสร้าง Avatar ที่จะพาคุณโลดแล่นไปในโลกโซเชียล!
ในยุคที่เทคโนโลยีโซเชียลมีเดียก้าวไกลและเป็นที่นิยมในปัจจุบันนั้น หลายคนคงชอบเล่นเกมแต่งตัวตุ๊กตา สร้างภาพแทนตัวเองไว้ใช้ หรือขยันโหลดสติ๊กเกอร์ อีโมจิกุ๊กกิ๊กน่ารักมาเล่นกันใช่ไหมเอ่ย
Apps | 205 Views
ใครเหงามาทางนี้ ! ไม่ว่าเมื่อไรบอทน้อยก็จะมาสร้างสีสันในชีวิตคุณเอง!
ในยุคที่การพูดคุยไม่ได้จำกัดแค่ต้องพบปะเจอตัวและเห็นหน้ากัน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ดำเนินมาถึงจุดที่คู่สนทนาไม่จำกัดว่าต้องเป็นมนุษย์แล้วด้วยซ้ำ! เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไรก็ไม่ต้องรอเพื่อนว่างเคลียร์งานอีกต่อไป คุยกับแชทบอทเพลินๆ ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำแชทบอท
Others | 905 Views
[ App Review ] ออกเดินทางสะสมดาวไปกับ Walkr
ชาวเราทั้งหลาย ! ใครที่มีความหลงใหลชื่นชอบในหมู่ดาวและกาแล็คซี่บ้าง ยกมือขึ้นกันหน่อยเร้ว ยู้ฮู !
Apps | 441 Views
ทรูมันนี่ วอลเล็ท ใจดี ชวนคุณและเพื่อนมารวยกันยกแก๊ง ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง
ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอปพลิเคชั่น ผู้ให้บริการ e-Wallet อันดับหนึ่งของประเทศ รุกหนัก ออกแคมเปญให้คุณและเพื่อนมาร่วมรวยกันยกแก๊ง เพียงชวนเพื่อนจ่ายบิลผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง รับเงินเข้าแอปฟรี 35 บาท / เพื่อน 1 คน สามารถชวนเพื่อ
Apps | 426 Views
EF คืออะไร ทำไมต้องเลี้ยงลูกให้มี EF
คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงได้ยินคำว่า EF กันมามากแล้วใช่ไหมคะ แต่คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะว่า คำว่า EF นั้นมีความหมาย และความสำคัญที่ส่งผลต่อพัฒนาการและการเรียนรู้ของลูกอย่างไร วันนี้เราทำความรู้จักกับคำคำนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่าค่ะ EF-Executive FunctionคืออะไรEF
เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ด้วยการสอนให้ลูกรู้จักควบคุมตนเอง
ด้วยสภาพสังคมในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าพ่อแม่จำนวนไม่น้อย คงมีความกังวลถึงการใช้ชีวิตประจำวันของลูก ที่ต้องออกไปอยู่ในสังคมที่อยู่ไกลหูไกลตาพ่อแม่
7 วิธี สร้างสมาธิที่ดีให้กับลูก
เมื่อเอ่ยถึงคำว่า สมาธิ คุณพ่อคุณแม่คงทราบดีอยู่แล้วว่า การเรียนรู้ของลูกน้อยสำคัญมากขนาดไหน แต่จะทำอย่างไรเพื่อเป็นการสร้างสมาธิที่ดีให้กับลูกนั้น
อาการ คนท้องเดือนแรก มีอะไรบ้าง ?
อาการคนท้องเดือนแรก ไม่ได้มีเพียงประจำเดือนขาด รู้สึกหน้ามืด และคลื่นไส้วิงเวียนเท่านั้น ว่าที่คุณแม่ยังต้องสังเกตอาการอื่น ๆ ของตัวเองร่วมด้วย
ไวรัสตับอักเสบ C รักษาได้ โอกาสหายสูง
โรค กับ โลก เป็นของคู่กันมาช้านาน แม้เราจะไม่ต้องการ แต่ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะ มะเร็งตับ ที่เป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในเพศชาย และอันดับ 3 ในเพศหญิง แต่ละปีมีผู้ป่วยมะเร็งตับรายใหม่ประมาณ 20,000 ราย อัตราการเสียชีวิตประมาณ 15,000 รายต่อปี สาเหตุส
วิธีกู้ตัวเองออกมาจากสภาพไม่อยากออกกำลังกาย
ปีใหม่แล้ว ยังครื้นเครงกับปาร์ตี้อยู่รึเปล่า หลายคนอาจเริ่มวางเป้าหมายของปีกันแล้ว จะทำได้ไม่ได้ค่อยว่ากัน แล้วเรื่องสำคัญ หมดเวลาอ้างนั่นนี่ว่าไม่อยากออกกำลังกายแล้วนะ
Health | 53 Views
ทำไมการเดินถึงทำให้คุณแฮปปี้กว่าการวิ่ง
การออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายก็จริง แต่สำหรับหลายคนอาจจะลองวิ่งแล้วไม่รู้สึกว่าไม่เหมาะกับตัวเองนัก วันนี้ขอแนะนำการเดิน อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากออกกำลังกาย
Health | 30 Views
โบกมือลาหุ่นหมูง่าย ๆ ด้วย ฮูลาฮูป
ใครกำลังมองหาวิธีออกกำลังกายง่าย ๆ ทำได้แม้อยู่บ้าน
Health | 106 Views
รวมชื่ออาหารไทยในภาษาอังกฤษ
อาหารไทย นับได้ว่าเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของไทยที่น่าภาคภูมิใจ วันนี้เราจึงนำรายการอาหารไทยที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างทั่วถึงมานำเสนอกันทั้งคำทับศัพท์และการเรียกรายการอาหารเหล่านี้เป็นภาษาอังกฤษ ไปดูกันเลยค่ะ
Happiness idioms ... สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข
เมื่อเริ่มต้นด้วยความสุขก็จะมีความสุขไปจนสุดท้าย ดังนั้นเรามาเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยความสุขกับสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข (Happiness idioms) กันค่ะ
การใช้ What kind of …? เพื่อถามว่า ประเภทไหน ชนิดไหน แบบไหน
ในภาษาอังกฤษเราสามารถใช้ What kind of ? ถามว่า ประเภทไหน ชนิดไหน หรือแบบไหน ได้ โดยมีรูปแบบประโยคดังต่อไปนี้
Quote เท่ ๆ ไว้เขียนแคปชั่นภาษาอังกฤษสร้างแรงบันดาลใจให้อยากไปออกกำลังกาย
หากพูดถึงการออกกำลังกาย ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ แต่สำหรับบางคนเชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่ยากลำบากในการลุกออกมากำลังกาย เรามี Exercise quote ที่หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่อ่านหันมาออกกำลังกาย และยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วยนะ
ภาษา | 355 Views