Editor's Picks
รวมศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประเพณีลอยกระทง
รวมศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประเพณีลอยกระทง ไว้บอกเล่าเกี่ยวกับประเพณีของไทยให้ชาวต่างชาติได้ประทับใจ
ทำไมกินของไหม้ถึงเป็นมะเร็ง
สำหรับผู้ที่รักสุขภาพแล้ว การหลีกเลี่ยงอาหารไหม้เกรียม ถือเป็นการลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างดีอีกทางหนึ่ง เนื่องจากเนื้อสัตว์ไหม้เกรียมนั้นมีสารก่อมะเร็งแฝงอยู่ เช่น สารกลุ่มไนโตรซามีน สารกลุ่มโพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน
อาสาล้างอาสนวิหารมีคาแอล ศึกษาชุมชนแคทอลิค ร่วมงานเทศกาลแห่ดาว
อาสาช่วยชาวบ้านจัดเตรียมจัดงานเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส อำนวยความสะดวกผู้มาร่วมงาน เก็บขยะ ล้างวัดมีคาแอล
รักษ์ม้า รักษ์ป่า กับเด็กพิเศษ ณ ชมรมอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
มาเรียนรู้การขี่ม้า เล่นกับเด็กพิเศษ ด้วยอาชาบำบัด รวมถึงวิถีชาวบ้านในการเลี้ยงม้า และอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
4 วิธีการใช้คำว่า Though
เราอาจจะคุ้นเคยว่า คำว่า Though มีความหมายว่า ถึงแม้ว่า อย่างไรก็ตาม ใช้สำหรับเป็นคำเชื่อมในประโยคที่แสดงความขัดแย้ง แต่คำว่า Though จะใช้ในประโยคหน้าที่ใดอีกบ้าง เรามาดู 4 วิธีการใช้คำว่า Though กันเลยค่ะ
ต๊ะ วริษฐ์ สละโสด ! จูงมือแฟนสาวนอกวงการวิวาห์หวานชื่น
ถือฤกษ์ดีวันที่ 18 พ.ย.61 สละโสดอีกหนึ่งรายแล้ว สำหรับนักแสดงร่างสูง ต๊ะ วริษฐ์ ที่ล่าสุดควงแฟนสาวนอกวงการ แอน วริษฐา เข้าพิธีแต่งงานตามแบบประเพณีไทยไปเป็นที่เรียบร้อย ที่จ.ภูเก็ต หลังคบหาดูใจนาน 9 ปี
Thai | 29 Views
แต้ว - ปอย ควงคู่เปิด Shiseido Free Standing Store ในงาน Discover The 1st Shiseido Free Standing Store
บริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงาน Discover The 1st Shiseido Free Standing Store (ดิสโคเวอร์ เดอะ เฟริสท์ ชิเซโด้ ฟรี แสตนดิ้ง สโตร์) แห่งแรกของประเทศไทย ที่บิวตี้เลิฟเวอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์ความงามสุดเอ็กคลูซีฟครั้งใหม่ กับ Shiseido Free Standing S
Thai | 33 Views
“ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5” ติวสด เสริมแรง! พร้อมฟิต พิชิตข้อสอบเข้า ม.1 กับ 5 ติวเตอร์ชั้นนำ เปิดรับสมัครแล้ว วันนี้ – 31 ธ.ค. 61 ทาง www.cpmeiji.com/meijitensai
ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5 ติวสด เสริมแรง! พร้อมฟิต พิชิตข้อสอบเข้า ม.1 กับ 5 ติวเตอร์ชั้นนำ เปิดรับสมัครแล้ว วันนี้ 31 ธ.ค. 61 ทาง www.cpmeiji.com/meijitensai ภาพ : ซีพี-เมจิ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เสริมพลังพ่อแม่ ส่งบุตรหลานสู่เป้าหมาย เดินหน้
กลุ่มทรูไดัรับ 7 รางวัลเชิดชูเกียรติ จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำ ปี2561
กลุ่มทรูไดัรับ 7 รางวัลเชิดชูเกียรติ จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำ ปี2561 ภาพ : ทรูปลูกปัญญา นนทบุรี 16 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. ) โดย พลตำรวจเอก วัชรพล ประ
อาสาล้างอาสนวิหารมีคาแอล ศึกษาชุมชนแคทอลิค ร่วมงานเทศกาลแห่ดาว
อาสาช่วยชาวบ้านจัดเตรียมจัดงานเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส อำนวยความสะดวกผู้มาร่วมงาน เก็บขยะ ล้างวัดมีคาแอล
รักษ์ม้า รักษ์ป่า กับเด็กพิเศษ ณ ชมรมอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
มาเรียนรู้การขี่ม้า เล่นกับเด็กพิเศษ ด้วยอาชาบำบัด รวมถึงวิถีชาวบ้านในการเลี้ยงม้า และอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
อาสาอนุรักษ์ขัดบ่อเต่าน้ำจืด ตะพาบม่านลายที่ กาญจนบุรี
กิจกรรมขัดบ่อเต่า-ตะพาบ และเรียนรู้ฟังบรรยายเกี่ยวกับการอนุรักษ์
อาสาล่องเรือไปทาสีสอนเด็ก โรงเรียนเกาะกลางน้ำ
ทาสีโรงเรียนและวัด พร้อมร่วมกิจกรรมสันทนาการกับเด็ก ๆ
แผลเป็นและวิธีรักษารอยแผลเป็น
แผลเป็นจากอุบัติเหตุ การผ่าตัด หรือแม้แต่สิว เป็นสิ่งที่ไม่น่าพิสมัยนักสำหรับผู้หญิงเกือบทุกคน แต่แผลเป็นเกิดขึ้นได้อย่างไร และเราจะมีวิธีอย่างไรในการป้องกันและรักษารอยแผลเป็นที่เกิดขึ้น
การใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องสำอางเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ของใครหลายคน เพราะเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ปรุงแต่งเพิ่มสีสันและบุคลิกของเราให้ดียิ่งขึ้น แต่บางคนอาจจะไม่รู้การใช้เครื่องสำอางที่ถูกวิธี วันนี้จะมาแนะนำวิธีใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัยกันค่ะ
ปูเสื่อรอชม "ฝนดาวตกลีโอนิดส์" 17-18 พฤศจิกายน 2561
ฝนดาวตกลีโอนิดส์ (Leonids meteor shower) กลับมาเยือนโลก ให้เราได้เห็นความสวยงามของฝนดาวตกที่สว่างสุกใสอีกครั้ง ในค่ำคืนวันที่ 17 พฤศจิกายน ไปจนถึงเช้าตรู่ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เหนือขอบฟ้าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาว (Coral Bleaching) คืออะไร
หากใครเคยไปดำน้ำหรือไปเที่ยวทะเล จะสังเกตเห็นว่า ปะการังใต้ท้องทะเลนั้นมีสีสันสดใสสวยงาม แต่ปัจจุบันวิกฤตการณ์ใต้ทะเลกำลังรุกล้ำปะการัง เกิดปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาว (Coral Bleaching) ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 300 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 260 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง ซึ่งสบายๆคนมักจะชื่นชอบการถ่ายรุปอาหารด้วยมือถือถ่ายรูปสวยแล้วนำมาอัพโหลดบน facebook Instagram กันอยู่แล้ว วันนี้ไปดู Trick ถ่
Technology | 662 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 2K Views
ใครเหงามาทางนี้ ! ไม่ว่าเมื่อไรบอทน้อยก็จะมาสร้างสีสันในชีวิตคุณเอง!
ในยุคที่การพูดคุยไม่ได้จำกัดแค่ต้องพบปะเจอตัวและเห็นหน้ากัน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ดำเนินมาถึงจุดที่คู่สนทนาไม่จำกัดว่าต้องเป็นมนุษย์แล้วด้วยซ้ำ! เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไรก็ไม่ต้องรอเพื่อนว่างเคลียร์งานอีกต่อไป คุยกับแชทบอทเพลินๆ ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำแชทบอท
Others | 518 Views
[ App Review ] ออกเดินทางสะสมดาวไปกับ Walkr
ชาวเราทั้งหลาย ! ใครที่มีความหลงใหลชื่นชอบในหมู่ดาวและกาแล็คซี่บ้าง ยกมือขึ้นกันหน่อยเร้ว ยู้ฮู !
Apps | 140 Views
ทรูมันนี่ วอลเล็ท ใจดี ชวนคุณและเพื่อนมารวยกันยกแก๊ง ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง
ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอปพลิเคชั่น ผู้ให้บริการ e-Wallet อันดับหนึ่งของประเทศ รุกหนัก ออกแคมเปญให้คุณและเพื่อนมาร่วมรวยกันยกแก๊ง เพียงชวนเพื่อนจ่ายบิลผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง รับเงินเข้าแอปฟรี 35 บาท / เพื่อน 1 คน สามารถชวนเพื่อ
Apps | 219 Views
การอัพเกรดที่ใหญ่ที่สุดของปากกา S Pen Galaxy Note 9 กับความสามารถที่หลากหมายมากยิ่งขึ้น
ปากกาs pen samsung note 9ด้ามใหม่แกะกล่องที่เป็นผลงานล่าสุดของ Samsung ที่ตัดสินใจใส่ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเข้ามาให้ด้ามปากกา ซึ่งทำให้มันเป็นปากกาที่มากความสามารถมากขึ้นอีกเยอะเลย แต่หลายๆ คนอาจจะยังงงว่า มันสามารถใช้งานอะไรได้บ้างในการเพิ่มเต
Mobile | 173 Views
เตรียมความพร้อมอย่างไร เมื่อลูกใกล้สอบ
เมื่อลูกเข้าสู่วัยเรียน การสอบ จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของลูก เพราะการสอบคือ วิธีที่จะประเมินได้ว่า ลูกมีความเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาได้เรียนไปแล้วหรือไม่
จุดเด่น จุดด้อย ของเด็กยุคใหม่ คืออะไร
เด็กยุคใหม่เกิดมาพร้อมกับความสะดวกสบายมากขึ้น เนื่องด้วยเทคโนโลยี และการเลี้ยงดูของพ่อแม่ที่มีเวลาเอาใจใส่ดูแลลูกมากขึ้น
เบื้องลึกของค่าเล่าเรียนในโรงเรียนเอกชนอินเตอร์
พ่อแม่ปัจจุบันจะส่งลูกเข้าโรงเรียนแต่ละทีคงจะต้องคิดหลายตลบ เพราะเดี๋ยวนี้นอกจากจะเลือกโรงเรียนที่สามารถจัดสรรค่าเล่าเรียนให้ลูกหลานได้แล้ว ยังต้องเลือกโรงเรียนที่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่ลงทุนไปด้วย เป็นปกติทางการตลาด ในเมื่อสร้างโรงเรียนมาเพื่อเจาะตลาด
ความเชื่อผิด ๆ ที่พ่อแม่มักมีต่อลูก
ทันทีที่ลูกเกิดมา แน่นอนว่าคนที่ดีใจและพร้อมที่จะให้ความารักกับลูกมากที่สุด ก็คือ พ่อแม่ แต่ในความรักนั้นมักแฝงมาด้วยความคาดหวังและความปราถนาที่จะให้ลูกเป็นในสิ่งที่พ่อแม่ต้องการ
สูงวัยอย่างไร...ห่างไกลอัลไซเมอร์
อัลไซเมอร์ เป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่ง พบบ่อยในผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป โดยพบในหญิงมากกว่าชาย เป็นการสูญเสียความสามารถทางสมอง โดยเฉพาะความจำระยะสั้นที่จะเสียไปรวมถึงความเฉลียวฉลาด การใช้เหตุผล ภาษา การคิด การตัดสินใจ อาจมีอาการทางจิตร่วมด้วย ซึ่งจะมีผ
ปวดหลังจากการขับรถ อาการเรื้อรังที่ไม่ควรมองข้าม !
ขับรถนาน ๆ จนเริ่มปวดหลัง ถ้ามีอาการแบบนี้ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ต้องรีบหาวิธีแก้ไขกันนะคะ! ปวดหลัง สะโพก ต้นขา ลามมาถึงกล้ามเนื้อบริเวณน่อง บางครั้งก็ปวดคอ บ่าไหล่ และนอนไม่หลับโดยไม่มีสาเหตุ อาการเหล่านี้อาจเกิดจากสาเหตุที่หลายคนไม่คาดคิด นั่นคือภาวะเค
องค์การเภสัชกรรม ชูเทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพและผลิตยา จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ลด 25 เปอร์เซ็นต์
องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานประชุมวิชาการและมหกรรมแสดงผลงาน 100 ปี การสาธารณสุขไทยและงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15 ขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 กรกฎาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 และ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยมีการจัดแสดงเทคโนโล
รู้มั้ยว่าความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักอย่างที่คิด
ขึ้นชื่อว่า น้ำตาล ก็ต้องหวานเป็นธรรมดา แต่สาว ๆ จะรู้มั้ยว่า ความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักเลยสะ
Health | 515 Views
รวมศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประเพณีลอยกระทง
รวมศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประเพณีลอยกระทง ไว้บอกเล่าเกี่ยวกับประเพณีของไทยให้ชาวต่างชาติได้ประทับใจ
9 วิธีพูดเกี่ยวกับราคาในภาษาอังกฤษ
เมื่อพูดเกี่ยวกับราคาในภาษาอังกฤษ เรามักจะใช้คำว่า It’s very expensive. (มันแพงมาก) หรือ It’s cheap. (มันถูก) แต่จริง ๆ แล้วยังมีประโยคและสำนวนอื่น ๆ ที่ไว้ใช้พูดเกี่ยวกับราคา บอกลา expensive และ cheap ไปได้เลย
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการปรุงอาหาร
การปรุงอาหารมีกรรมวิธีต่าง ๆ มากมายหลากหลายวิธี วันนี้ เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับการปรุงอาหาร พร้อมคำแปล และตัวอย่างกันครับ
สำนวนภาษาอังกฤษจาก Storm … พายุกำลังก่อตัวกวนอารมณ์
Storm มีความหมายว่า พายุ แต่ถ้าหากคำนี้อยู่ในสำนวนภาษาอังกฤษละ จะมีความหมายว่าอะไรได้บ้าง มาดูกันค่ะ