ซีรี่ส์ เด็กใหม่ คว้ารางวัลคุณภาพเวทีระดับโลก ตั้งเป้าผลิตคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์

Posted By B2. | 18 ธ.ค. 61
310 Views

  Favorite

มาแรงที่สุดแห่งปี หลังจาก ซีรี่ส์เด็กใหม่ (Girl From Nowhere) ออกอากาศ ทางช่อง GMM25 ดูแลการผลิตโดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และสร้างสรรค์โดย บริษัท เดอะ เซาเออร์ บางกอก จำกัด สามารถสร้างปรากฏการณ์ ของการนำเสนอคอนเทนต์ที่แตกต่าง จนเป็นกระแสบนโลกโซเชียล ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ทุกตอนที่ออกอากาศ โดยมีผู้รับชมสด ผ่านทางช่อง GMM25 ดึงเรตติ้งช่องพุ่งสูงขึ้นในขณะนั้น และถูกนำกลับมาออกอากาศอีกครั้งผ่าน Netflix ที่เดียว
 


ความแรงของ ซีรี่ส์เด็กใหม่ (Girl From Nowhere) ไม่หยุดเพียงเท่านี้  ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งด้วยการคว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีประกาศรางวัลระดับโลก และในประเทศไทย 3 เวทีประกวดติดต่อกัน ได้แก่

- รางวัล “Gold Awards”  ในสาขา “Branded Entertainment: Scripted TV Show” จากงาน “LIA 2018 (London International Awards 2018)”  คืองานประกาศรางวัลสำหรับความเป็นเลิศทางความคิดสร้างสรรค์ในทุกรูปแบบของการสื่อสารทั่วโลก โดยกรรมการไม่ได้มองแค่ความสนุกของตัวซีรี่ส์ แต่มองถึงว่า creativity (ความคิดสร้างสรรค์) ซึ่งเป็นหัวใจของ Content ที่มีความคิดใหม่ ๆ

- รางวัล “Silver Awards” ในสาขา Ad That Works จากงาน Adman Awards

- รางวัล “Bronze Awards” ในสาขา Digital & Interactive Media จากงาน Adman Awards

- รางวัล Gold - BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT – FILM จากงาน B.A.D Awards

- รางวัล Gold - BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT - ONLINE & VIRAL จากงาน B.A.D Awards

- รางวัลGold - BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT - INTEGRATED CAMPAIGN LED BY CONTENT PLATFORM จากงาน B.A.D Awards
 


ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “แกรมมี่ และเซาเออร์ บางกอก ในฐานะทีมผู้สร้างสรรค์ และดูแลการผลิต รู้สึกเป็นเกียรติ และภูมิใจมาก ๆ ที่ผลงาน ซีรี่ส์เด็กใหม่ ของเราสามารถคว้ารางวัลจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศไทย มาถึง 3 เวทีประกวด ซึ่งในแต่ละเวทีมีขั้นตอนในการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ต้องขอขอบคุณทีมงาน ผู้เขียนบท คงเดช จาตุรันต์รัศมี และ 9 ผู้กำกับฯ มือฉมัง รวมถึงนักแสดงนำ คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล ผู้รับบท แนนโน๊ะ สร้างสรรค์คาแรกเตอร์ให้แนนโน๊ะ อยู่ในใจของผู้ชมได้ รางวัลเหล่านี้ถือให้เป็นรางวัลแห่งความสำเร็จของทีมงานทุก ๆ คนครับ    

และสิ่งนี้นับเป็นเครื่องการันตีได้ว่า จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีศักยภาพในการผลิตคอนเทนต์ โดยมีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างยิ่งให้บริษัทเป็น Content Provider ตัวจริงในอุตสาหกรรมบันเทิง ไม่ใช่เพียงการทำเพื่อป้อนสถานีโทรทัศน์ของบริษัท แต่ตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ที่สามารถออกอากาศในต่างประเทศและทั่วโลกได้”

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow