พาเที่ยวเกาหลี แวะคาเฟ่ Mint Heim คนรักมิ้นต์ห้ามพลาด !!

Posted By Tinayahc | 15 พ.ค. 61
615 Views

  Favorite

ร้าน Mint Heim คือร้านอันดับแรก ๆ ที่ปักหมุดไว้ว่าต้องไปแน่นอนตอนไปเที่ยวเกาหลี เพราะเป็นคนชอบมิ้นท์มาก ๆ เลยอยากรู้ว่าถ้ามีเมนูที่ทุกสิ่งทำจากมิ้นท์ จะอร่อยขนาดไหน

 

 

การเดินทาง : สถานี Hongik University ทางออก 9 หรือสถานี Hapjeong ทางออก 3

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 21.30 น.

IG : @mint_heim

Mint Heim เป็นร้านคาเฟ่ที่เมนูทุกอย่างมีส่วนผสมของมิ้นท์ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเมนูมิ้นท์ ๆ ม้ากมาก แถมอยู่ย่านฮงแดซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งของชาวเราอีก คอมิ้นท์ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

 

 

ร้าน Mint Heim เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ หาไม่ยาก แค่เจอประตูสีเขียวมิ้นท์ก็เดินเข้าไปได้เลยค่ะ ขอบอกว่าคาเฟ่ร้านนี้ตกแต่งได้น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ โดยเขาจะเน้นโทนสีมิ้นท์เป็นหลัก ควบคู่ไปกับสีน้ำตาลและขาว พอก้าวเข้ามาในร้านแล้วรู้สึกเป็นกันเองมากเลยค่ะ

 

 

โซนที่นั่งของร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือโซนที่อยู่บริเวณเดียวกับเคานเตอร์เค้กและเครื่องดื่ม โซนที่นั่งโดยเฉพาะ สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ หรือต้องการความเป็นส่วนตัว กับโซน outdoor สำหรับกินเค้กจิบกาแฟรับอากาศดี ๆ ค่ะ

 

 

มาถึงเมนูกันบ้าง เนื่องจากไปถึงค่อนข้างเย็น เมนูของหวานเลยเหลือไม่เยอะค่ะ (เสียใจจัง) แต่ยังดีที่เมนูที่เล็งไว้ยังอยู่ เลยได้กินสมใจอยากซะทีค่ะ

 

Mint Choco Fudge (6,500 W)

 

เมนูนี้ขึ้นชื่อว่า Best Seller เลยนะคะ มองดูเผิน ๆ อาจเหมือนเลเยอร์เค้กธรรมดา แต่ความจริงแล้วเป็นเค้กช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ขมกำลังดี กับครีมมิ้นท์ที่มิ้นท์มากจริง ๆ แถมยังท็อปด้วยช็อกโกแลตนิ่ม ๆ อีก ชิ้นนี้เป็นชิ้นโปรดมากเลยล่ะค่ะ ไม่ผิดหวังเลย

 

Mint Milk Tea (5,000 W)

 

ใจจริงอยากดื่มกาแฟมิ้นท์มาก แต่กลัวนอนไม่หลับ เลยสั่งชานมมิ้นท์มาแทน เสียใจนิดหน่อยเพราะนึกว่าแก้วนี้จะมีไล่สีแบบกาแฟ แต่ไม่เป็นไรค่ะ รสชาติอร่อย หอมกลิ่นชา นม และมิ้นท์ สั่งแบบหวานน้อยมาเลยถูกปากมาก ๆ กินคู่กับเค้กก็เพลินดีค่ะ

 

 

โดยรวมถือว่าเป็นร้านที่บรรยากาศดี น่านั่ง เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินเค้กหรือเครื่องดื่มผสมมิ้นท์ (บ้านเราหาอะไรมิ้นท์ ๆ แบบนี้ยากม้ากกกก) ใครมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแวะชิมขนมอร่อย ๆ เครื่องดื่มดี ๆ และมีบรรยากาศน่ารักน่าถ่ายรูปอย่าง Mint Heim ด้วยนะคะ

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Tinayahc
  • 1 Followers
  • Follow