เปิดรับสมัคร ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018’ เฟ้นหาสาวงามที่สวย-โดดเด่น เป็นต้นแบบผู้หญิงรุ่นใหม่ เป็นตัวแทนประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

Posted By B2. | 04 พ.ค. 61
526 Views

  Favorite

คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ จัดแถลงข่าวการจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ครั้งที่ 1 เพื่อคัดเลือกสาวงามไปประกวด มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018  โดยได้กล่าวถึงรายละเอียดการรับสมัครสาวงามร่วมประกวดฯในปีนี้ว่า

ปีนี้กองประกวดฯจะเฟ้นหาสาวงามที่มีทั้งความสวย มีบุคลิกโดดเด่น มีทัศนคติในการมองโลกและการดำเนิน ชีวิตที่ดี ตามแนวคิดหลักของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส คือ Confidently Beautiful ทั้งยังเป็นสาวงามที่พร้อมจะสื่อถึง พลังของผู้หญิง Empowered Women สามารถเป็นต้นแบบและแรงบันดาลให้ผู้หญิงยุคใหม่ที่นับวันจะมีบทบาท มากขึ้นในสังคมโลก
 


ผู้สมัครต้องมีอายุ ตั้งแต่ 18 ถึง 27 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 1 มกราคม 2561 เฉพาะผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม และรับสมัครเพียงวันเดียว ในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 – 19.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์  ในกรณีที่ผู้สมัครอายุ ต่ำกว่า 20 ปี จะต้องมีผู้ปกครองมาด้วยเพื่อให้ความ ยินยอม

กองประกวดฯ แนะนำให้ผู้สนใจดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.missuniversethailnd.com ได้ตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป กรอกข้อมูลในใบสมัครให้ครบถ้วน และแสดงตนยื่นใบสมัคร พร้อมเอกสารที่ระบุในวัน รับสมัคร

ประธานอำนวยการกองประกวดฯ  ยังกล่าวด้วยว่า การรับสมัครในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษาภคมนั้น นอกจาก ผู้สมัครจะต้องเตรียมเอกสารตามระบุให้พร้อมแล้ว ยังควรเตรียมตัวสำหรับ Presentation Test ซึ่งเกณฑ์การ คัดเลือกจะพิจารณา การเดิน ท่วงท่า บุคลิกภาพ การพูดนำเสนอตนเอง และการแต่งกายที่สะท้อนบุคลิกภาพ ของแต่ละคน คณะกรรมการคัดเลือกในวันรับสมัครประกอบด้วยนางงามครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีก่อน ๆ และนางสาวไทยที่ล้วนเคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยหลายท่าน มาร่วมเป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครรอบแรก เพื่อเข้าสู่รอบ Attitude Interview โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะสัมภาษณ์ในวันเสาร์ที่ 2 และวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561
 


ผู้เข้ารอบ 40 คนจะเดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์เพื่อเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ ในวันที่  20 - 27 มิถุนายน 2561 เพื่อเรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ศึกษาวัฒนธรรม และสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ VTR ประชาสัมพันธ์จังหวัด

ก่อนเดินทางไปจังหวัดกระบี่ กองประกวดฯ ได้จัดกิจกรรม อบรม เชิงปฏิบัติการ (work shop) เพื่อสร้างความ พร้อมด้านต่างๆให้ผู้เข้าประกวดและเปิดโอกาส ให้ผู้เข้าประกวดฯทัศนศึกษา สถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร  

การประกวดรอบชุดว่ายน้ำจะมีในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน เวลา 19.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยเปิดให้สื่อมวลชนและผู้สนใจเข้าชม สามารถ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.missuniversethailnd.com และ Official Facebook ของกองประกวดฯ ต่อไป
 


การประกวดรอบ Preliminammmmmry จัดในวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 19.00 น. ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ เพื่อให้คณะกรรมการ ตัดสินเก็บคะแนนในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี  โดยเปิดให้สื่อมวลชนและผู้สนใจเข้าชม ตามมาตรฐานการประกวด มิสยูนิเวิร์ส

ส่วนการประกวดฯรอบตัดสินจะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน  2561 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 1 และ 2 โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จะถ่ายทอดผ่านช่อง 3 HD ช่อง 33 ตั้งแต่เวลา 22.45 น. หลังจบละครภาคค่ำ เป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง และแพร่ภาพการประกวดฯ รอบตัดสินอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561 ทางช่อง 3 SD ช่อง 28 เวลา  20.30 – 23.00 น.

ผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จะได้รับเงินสด 1,000,000 บาท พร้อมมงกุฎ เพชรและชุดเครื่องประดับจาก Beauty Gems สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิก แฮชท์แบ๊ก ประจำตำแหน่ง  และรางวัล อื่นๆมูลค่ารวม 5 ล้านบาท และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในปีนี้ได้กำหนดให้มีตำแหน่ง รองชนะเลิศ 4 ตำแหน่งและตำแหน่งรางวัลพิเศษต่าง ๆ
 


 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow