เมญ่า ควง กันต์ ร่วมบริจาคช่วยเหลือสมาคมผ่านการซื้อโบว์สีเขียว ในวันสตรีสากล 2561

Posted By B2. | 20 มี.ค. 61
508 Views

  Favorite

โครงการ Watsons Green Ribbons 2018 ที่จัดขึ้นโดย วัตสัน ประเทศไทย ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย เนื่องในวันสตรีสากล 2561 (International Women’s Day 2018) เป็นโครงการที่มีขึ้นมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อหารายได้ระดมทุนให้กับสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ (บ้านพักฉุกเฉิน)
 


โดยโครงการ Watsons Green Ribbons 2018 มีกิจกรรมเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ร้านวัตสัน สาขาซีพีทาวเวอร์ สีลม โดยได้รับเกียรติจาก เมญ่า - นนธวรรณ ฌรรวนธร นักแสดงสาวดีกรีนางงาม พร้อมด้วย กันต์ - กันต์ กันตถาวร นักแสดงและพิธีกรมากฝีมือ มาร่วมสร้างสีสัน พร้อมเชิญชวนผู้ที่สัญจรไปมา ร่วมบริจาคช่วยเหลือสมาคม ผ่านการซื้อโบว์สีเขียว

โดยคนไทยทุกคนก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือ โดยซื้อโบว์สีเขียวที่วางจำหน่ายที่ร้านวัตสันทุกสาขา ในราคา 20 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป
 


“สำหรับการจำหน่ายโบว์สีเขียว เกิดขึ้นเนื่องจากเราอยากให้ผู้คนที่กำลังให้ความสนใจกับวันสตรีสากล ได้เห็นว่าบ้านเมืองเรา ยังคงมีผู้หญิงที่ต้องประสบกับปัญหาต่าง ๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความรุนแรง การถูกทำร้าย ท้องไม่พร้อม ปัญหาครอบครัว และอื่น ๆ ซึ่งเราทุกคนสามารถมีส่วนช่วยเยียวยาปัญหาได้

ไม่ใช่แค่การร่วมบริจาคผ่านการซื้อโบว์สีเขียวเท่านั้น แต่ทุก ๆ คนสามารถยุติความรุนแรงได้ที่ตัวเอง หรือแม้แต่การให้ความช่วยเหลือคนรอบข้าง ก็นับว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาเหล่านี้แล้ว” นางสาวนวลพรรณ ชัยนาม กล่าวเสริม
 


ในปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีความเคลื่อนไหวทางสังคม ในประเด็นสิทธิสตรีเกิดขึ้นอย่างมากมายทั่วโลก ทางวัตสันจึงกำหนดหัวข้อรณรงค์ในปีนี้ว่า Press the Progress เพื่อให้เสียงเรียกร้องของผู้หญิงทั่วโลก ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม จากความร่วมมือของทุก ๆ คน ในทุกประเทศ

ขณะที่ในเมืองไทยเอง เรานำแนวคิดดังกล่าวมาต่อยอดสู่การรณรงค์ในหัวข้อ Women Run the World เพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้หญิงไทยทุกคนตระหนักถึงคุณค่าในตัวเอง และเห็นถึงพลังในตัวเองที่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิต ครอบครัว สังคมและประเทศชาติได้

 
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow