เปิดดวงแก้ปีชง 61 พร้อมวิธีแก้ปีชง และที่ไหว้เสริมมงคล

Posted By แม่หมอเกจิ | 29 ธ.ค. 60
6,585 Views

  Favorite

เข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว หลาย ๆ คนก็พอจะรู้ดวงชะตาประจำเดือนมกรากันไปแล้ว ใครที่คิดว่าดวงยังไม่ดี ก็เร่งสร้างบุญสร้างกุศลกันหน่อย ส่วนใครที่ชีวิตกำลังจะดีเเต่ก็มาโดน “ปีชง” ในปี 2561 นี้ ไม่ต้องห่วง แม่หมอเกจิหาวิธีแก้ปีชงและสถานที่แก้ปีชงในปี 2561 มาฝากกัน

 

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่าในปีจอ 2561 นี้มีปีนักษัตรไหนที่ชงบ้าง

 

ปีชงประจำปี 2561

ภาพ : Shutterstock

 

 

มะโรง (ชง 100%)

คนเกิดปีมะโรงปีนี้ชงกับปีจอ 100% เต็ม เพราะปีจอไม่ถูกโฉลกกับปีมะโรงเอาเสียเลย อิทธิพลของปีจอเลยมาข่มชะตาของคนเกิดปีมะโรง อาจมีอุปสรรคหนักหนา จะทำอะไรก็ติดขัด มีสิ่งขัดขวางเยอะแยะเต็มไปหมด อาจมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเรื่องที่วางแผนไว้ หรือเปลี่ยนงาน บางคนอาจถึงขั้นตกงาน หากจะเดินทางไกลก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อาจเกิดอุบัติเหตุได้

 

ภาพ : Shutterstock

จอ, ฉลู และมะแม (ชงร่วม)

สำหรับปีชงร่วม แม้จะไม่มีอุปสรรคและเคราะห์กรรมหนักเท่ากับคนเกิดปีมะโรง แต่ก็ได้รับผลกระทบในด้านต่าง ๆ ไม่แพ้กัน โดยทั้งสามปีนี้จะพบเจอกับเรื่องอึดอัดใจเป็นที่สุด จะขยับขยายหรือทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก อาจโดนเพื่อนร่วมงานครอบครัว หรือคนรอบข้างเบียดเบียน หรือทำให้เกิดความอึดอัด ไม่สบายใจ ควรระมัดระวังคำพูดคำจา เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาภายหลังได้

 

วิธีแก้ปีชง

ควรมีสติ อดทน และรอบคอบให้มาก ๆ คิดก่อนพูดทุกครั้ง และอย่าเพิ่งหมดกำลังใจ หรือถอดใจกับเรื่องอะไรง่าย ๆ ในปีนี้คนเกิดปีมะโรงควรกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้มาก ๆ หรือนำดวงชะตาไปฝากไว้กับองค์ไท้ส่วยเอี้ย ก็จะบรรเทาเคราะห์กรรมที่จะเกิดขึ้นได้ แล้วอย่าลืมไปสักการะองค์ไต่ฮงกงด้วยล่ะ เสริมดวงบารมีและสิริมงคลแก่ตัวเองเสียหน่อย อะไร ๆ จะได้ดีขึ้น

ข้อสำคัญ ควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ การไปส่งศพ หรืออยู่ในพิธีฝังศพ แต่หากเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ควรหากิ่งใบทับทิมนำติดตัวไปด้วย และก่อนเข้าบ้านควรใช้กิ่งใบทับทิมจุ่มน้ำสะอาดปัดให้ทั่วตัว

 

ที่ไหว้เสริมมงคล

สถานที่สำหรับเสริมมงคล แก้ปีชงมีหลายที่ เลือกเอาตามที่แต่ละคนสะดวกได้เลย

ภาพ : cleothailand.com/horoscope/36438

1. ศาลเจ้าในมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

สำหรับสักการะองค์ไต่ฮงกง ศาลเจ้าอยู่ใกล้สถานีตำรวจพลับพลาไชย ถนนพลับพลาไชย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

2. วัดมังกรกมลาวาส

หรือที่เรียกกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่ อยู่ที่ ถนนเจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

3. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ (หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 2) อยู่ที่ ถนนเทศบาลสาย 9 อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

4. วัดทิพยวารีวิหาร

หรือวัดกัมโล่วยี่ อยู่ที่ ซอยทิพยวารี ถนนตรีเพชร เขตพระนคร กรุงเทพฯ

5. วัดโพธิ์แมนคุณาราม

หรือวัดโพวมิ้งปออึงยี่ อยู่ที่ ถนนสาธุประดิษฐ์ 19 เขตยานนาวา กรุงเทพฯ

 

การเตรียมของไหว้

สำหรับคนที่เกิดปีชงกับปีจอทั้งหลาย ควรเตรียมของไหว้เหล่านี้ไปด้วย

1. ส้มมงคล (ไต้กิก) 1 จาน

ไหว้เสร็จอย่าลืมลากลับไปกินที่บ้าน จะได้เป็นมงคลกับตัวเอง

2. น้ำมันตะเกียง 1 ขวด

เพื่อให้ชีวิตรุ่งเรืองโชติช่วงตลอดทั้งปี

3. กระดาษหงิ่งเตี๋ย หรือ กระดาษเงินกระดาษทอง 13 แผ่น

อย่าลืมเตรียมเทียนสีแดง พร้อมทั้งเขียนชื่อ-สกุล วันเดือนปีเกิด ใส่กระดาษเงินกระดาษทองลงไปด้วย ถ้าเป็นการเสริมสิริมงคลก็ไหว้ธรรมดา แต่ถ้าเป็นการแก้ปีชงให้นำกระดาษเงินกระดาษทองทั้งหมดมาปัดที่ตัวเอง 13 ครั้ง ปัดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าและสุดแขน จากนั้นฝากกระดาษเขาไว้ไม่ต้องเผา

4. ซองบรรจุดวงชะตา ชื่อ-สกุล และวันเดือนปีเกิด

นำซองนี้ฝากไว้ที่ศาลเจ้าเพื่อให้พระจีนสวดมนต์ ทำพิธีเสริมดวงชะตาให้คลาดแคล้วจากเรื่องไม่ดีทั้งปวง

 

วิธีเสริมสิริมงคล (แบบไทย)

สำหรับใครที่ยังไม่สบายใจ สามารถเสริมดวงและสิริมงคลแก่ตัวเองเพิ่มได้ด้วยการเลือกบูชาเทพเจ้าที่ส่งเสริมด้านความเจริญรุ่งเรือง พร้อมทั้งทำบุญเพื่อความก้าวหน้าในชีวิต ให้ชีวิตไม่มีอุปสรรคและสุขภาพแข็งแรง ดังนี้

1. บูชาพระสิวลี

สาวกเอกองค์หนึ่งของพระพุทธเจ้าซึ่งเป็นพระอรหันต์ มีอานุภาพเป็นเลิศด้านโชคลาภในทุกด้าน อาทิ ด้านการงาน ความรัก ฯลฯ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ตั้งใจจะขอพร

2. บูชาเศรษฐีนวโกฏิ

หรือ มหาเศรษฐีทั้ง 9 ในสมัยพุทธกาล ซึ่งมั่งคั่งเทียบเคียงได้กับกษัตริย์ การบูชาท่านจะช่วยแก้เคล็ดความทุกข์ยาก ทำให้ชีวิตอุดมสมบูรณ์ และประสบความสำเร็จ

3. ขอพรพระสังกัจจายน์

หนึ่งในพระสาวกผู้ใหญ่ของพระพุทธเจ้า ซึ่งท่านมีพุทธลักษณะอ้วน พุงพลุ้ย อันหมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ โชคลาภ ผู้บูชาพระสังกัจจายน์จะได้ลาภ ยศ และความเจริญรุ่งเรือง

4. หาท้าวเวสสุวรรณมาบูชาที่บ้าน

เป็นเทพประจำทิศเหนือ (พระศุกร์สะเทวา) และเทพแห่งชื่อเสียงเกียรติยศ ผู้ขอพรบูชาจะได้รับชื่อเสียงและความนับหน้าถือตา ช่วยให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง และพ้นจากอุปสรรคทั้งปวง

5. การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ต่าง ๆ

เช่น การไถ่ชีวิตโค กระบือ ทำบุญโลงศพ ทำบุญกับคนพิการหรือคนยากไร้ การบริจาคโลหิต ฯลฯ ก็จะเป็นการช่วยส่งเสริมชะตาให้มีพลังมากขึ้น

6. การไหว้พระ 9 วัด

การไปไหว้พระ 9 วัดจะช่วยเสริมสิริมงคลให้ชีวิตในด้านต่าง ๆ ซึ่งเเต่ละที่ก็จะสื่อพลังถึงเเต่ละคนแตกต่างกันไป ตามกำลังบุญวาสนาของใครของมัน

 

การตั้งจิตให้เป็นกุศล และหมั่นทำบุญตักบาตร ทำจิตใจให้ผ่องแพ้ว จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ทำให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดีได้ ไม่ว่าจะเป็นปีชงปีไหน ๆ หากจิตใจเราใสสะอาดและเข้มแข็ง ตั้งมั่นอยู่ในความดีงาม ก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล...แล้วปี 2561 ก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • แม่หมอเกจิ
  • 1 Followers
  • Follow