รวม 10 งานคราฟต์เก๋ ๆ เป็นของขวัญวันแม่

Posted By Tinayahc | 07 ส.ค. 60
1,821 Views

  Favorite

วันแม่เวียนมาทุกปี เราก็ต้องเตรียมของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ทุกปีเช่นกัน สำหรับสาวสายคราฟต์ที่ชอบประดิษฐ์สิ่งของน่ารัก ๆ เองน่าจะชอบไอเดียของขวัญให้คุณแม่ที่เรานำมาให้ดูวันนี้ค่ะ

 

ถึงแม้ของขวัญวันแม่จะมีวางขายเยอะแยะตามท้องตลาด แต่บางทีก็ไม่ถูกใจเรา หรือบางครั้งก็สื่อความรู้สึกออกไปไม่หมด สาว ๆ ที่พอมีฝีมือด้านงานประดิษฐ์ หรือชอบประดิษฐ์ของเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอเชิญทางนี้ได้เลยค่ะ เรามีไอเดียงานคราฟต์เก๋ ๆ สำหรับเป็นของขวัญวันแม่มาฝาก รับรองว่าจะต้องถูกใจทั้งคนทำและคนรับแน่นอน

 

 

1. กระดานรวมรูปถ่าย

ภาพ : Pinterest

 

รูปถ่ายถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือช่วยบันทึกความทรงจำที่ผ่านมานะคะ แต่จะนำภาพถ่ายใส่อัลบั้มให้คุณแม่ก็ดูจะเบสิคไปนิดหนึ่ง ลองหากระดานสีดำมาสักหนึ่งแผ่น จัดวางรูปถ่ายเป็นรูปหัวใจตรงกลาง ขนาบข้างด้วยตัว M จากลายมือของเราดูสิคะ (จะตกแต่งข้อความซึ้ง ๆ เพิ่มก็ไม่ว่ากันนะ) รับรองคุณแม่ต้องชอบมากแน่ ๆ ค่ะ

 

 

2. กระดานบอกความในใจ

ภาพ : Pinterest

 

ถ้าการเขียนหรือการแปะรูปถ่ายยังเบสิคอยู่ ลองหันมาใช้ของเล่นแบบตัวอักษรต่อคำดูดีไหมคะ หาคำโดน ๆ แสนจะกินใจมาเรียงร้อยข้อความแทนความรู้สึกดู เสร็จแล้วอัดกรอบให้สวยงามเป็นของขวัญให้คุณแม่ นอกจากจะเก๋ไก๋แล้วยังแสดงความตั้งใจในการหาคำแทนใจได้ด้วยนะ

 

 

3. String Art แทนคำว่ารัก

ภาพ : Pinterest

 

ภาพ : Pinterest

 

การแสดงออกถึงความรักที่มีต่อแม่ ไม่จำกัดอยู่ที่คำพูดเท่านั้นนะคะ การประดิษฐ์สิ่งสวยงามเพื่อมอบให้ท่านก็แทนความรู้สึกดี ๆ ของลูกได้เหมือนกัน ใครที่มีฝีมือด้านงานคราฟต์มากหน่อย ลองประดิษฐ์ String Art หรืองานศิลปะจากเส้นด้านและตัวหมุดดูดีไหมคะ เพิ่มลูกเล่นอีกนิดด้วยการโยงเส้นด้ายเป็นรูปแจกัน ประดับด้วยดอกไม้หลอมสวย ๆ เท่านี้คุณแม่ก็ได้อุปกรณ์ตกแต่งบ้านชิ้นใหม่จากลูกสาวคนเก่งที่มีเพียงชิ้นเดียวบนโลกแล้วล่ะค่ะ (หรือจะผสมกับงานภาพถ่ายดูก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ)

 

 

4. แก้วแทนความรู้สึก

ภาพ : Pinterest

 

คุณแม่บ้านไหนชอบดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มร้อน ๆ เป็นชีวิตจิตใจ แนะนำให้หาแก้วกาแฟดี ๆ สีขาวเกลี้ยงสักใบมาเพ้นท์ถ้อยคำแทนความรู้สึกดูดีไหมคะ คุณแม่จะได้รับรู้ความรู้สึกของเราทุกครั้งที่จับแก้ว ให้แต่ละวันของท่านอบอวลไปด้วยไออุ่นทั้งจากเครื่องดื่มและความรักของลูก ๆ อย่างพวกเรา

 

 

5. ผ้ากันเปื้อนสุดคิ้วท์

ภาพ : Pinterest

 

คุณแม่ของใครชอบเข้าครัวบ้างยกมือขึ้น !! เห็นคุณแม่เข้าครัวบ่อย ๆ พร้อมผ้ากันเปื้อนตัวโปรดจนชินตากันใช่ไหมคะ ลองหาผ้ากันเปื้อนลายน่ารัก ๆ มาเพ้นท์ข้อความเก๋ ๆ มอบให้เป็นของขวัญวันแม่ดูสิคะ รับรองว่าอาหารทุก ๆ มื้อต่อจากนี้จะเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความรักจากคุณแม่มากขึ้นอีกชัวร์ คอนเฟิร์มเลย

 

 

6. ดอกไม้แด่คนที่สวยที่สุดของบ้าน

ภาพ : Pinterest

 

นอกจากดอกมะลิแล้ว สาว ๆ สามารถมอบดอกไม้อื่น ๆ ให้คุณแม่ได้ด้วยนะคะ เพราะคุณแม่คือดอกไม้ที่สวยที่สุดของบ้าน ฉะนั้นเราลองมาคราฟต์ดอกไม้กับคำว่าแม่เข้าด้วยกันดูน่าจะเป็นไอเดียที่ดีนะ นอกจากคุณแม่จะได้ดอกไม้แสนสวยและหอมชื่นใจเป็นของขวัญแล้ว ยังนำไปประดับบ้านให้ดูมีสีสันสดใสน่ารักได้อีกด้วยค่ะ

 

 

7. กรอบรูปดอกไม้แห่งรอยยิ้ม

ภาพ : Pinterest

 

หากเสียดาย กลัวว่าให้ดอกไม้สดไปแล้วจะเหี่ยวแล้วต้องเก็บทิ้งไป ลองเปลี่ยนเป็นกรอบรูปดอกไม้ดูดีไหมคะ สาว ๆ ทำได้ไม่ยากเลยเพียงหาดอกไม้สวย ๆ แถวบ้าน หรือดอกไม้ที่คุณแม่ชอบมาทับด้วยกระจก จากนั้นใส่กรอบสีขาวให้สวยงาม เท่านี้เราก็มีดอกไม้สดสวย ๆ ที่ไม่ต้องกลัวเหี่ยวเฉามามอบให้คุณแม่ในวันแม่ที่จะถึงนี้แล้วค่ะ

 

 

8. พรมผืนน้อยคอยบอกว่ารัก

ภาพ : Pinterest

 

คุณแม่ของใครที่ขี้หนาว ไม่ชอบพื้นเย็น ๆ ลองคราฟต์พรมน่ารัก ๆ ให้ท่านไว้ปูข้างเตียงสักผืนหนึ่งดูสิคะ อาจออกแบบให้พรมผืนนี้เป็นรูปหัวใจดวงใหญ่ มีสีชมพูน่ารัก ทำจากไหมพรมเนื้อละเอียดอย่างดีเย็บเป็นก้อนต่อกันเป็นผืน แค่เห็นคุณแม่ก็น่าจะหลงรักแล้วล่ะค่ะ อ้อ ! พรมแสนน่ารักนี้ต้องใช้เวลาทำนานสักหน่อย สาว ๆ ควรแพลนเริ่มทำตั้งแต่ช่วงนี้เลยนะ

 

 

9. โมบายหัวใจแสนหวาน

ภาพ : Pinterest

 

หากที่บ้านใครมีเศษผ้าเก็บไว้ นำออกมาใช้ตอนนี้เลยค่ะ คัดเลือกเศษผ้าหลากสีมาเย็บเป็นโมบายน่ารัก ๆ ให้คุณแม่ไว้แขวนผนังข้างหัวเตียงก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ หรือจะดัดแปลงใส่บุหงาลงไปในหัวใจก็จะช่วยให้โมบายของเราส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ช่วยให้คุณแม่หลับสบายตลอดคืนได้เลยล่ะค่ะ

 

 

10. ไม่มีเวลาแต่ก็แสดงความรักได้

ภาพ : Pinterest

 

สำหรับสาว ๆ ที่หาเวลาว่างได้น้อยเหลือเกิน จะซื้อของขวัญให้ก็เกรงว่าจะไม่ทัน เรื่องนี้ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพียงแค่สาว ๆ ตื่นเช้าขึ้นอีกสักนิด มาเตรียมอาหารเช้าน่ารัก ๆ และน่าอร่อยให้คุณแม่ก็ถือเป็นของขวัญวันแม่ได้แล้วนะ หรือจะชักชวนคุณแม่มาทำข้าวเช้าร่วมกันก็ถือเป็นโมเม้นท์น่ารัก ๆ ของวันแม่ได้เหมือนกันค่ะ

 

 

เวลาให้ของขวัญคุณแม่ มักโดนบ่นเสมอค่ะว่าเปลืองเงิน ไอเดียงานคราฟต์ที่นำมาเสนอในวันนี้จึงเน้นประยุกต์ของใกล้ตัวของบรรดาคุณแม่ให้สวยและมีคุณค่า เต็มไปด้วยความทรงจำมากขึ้น ท่านจะได้รู้ว่าเราใส่ใจและอยากดูแลท่านจากใจจริงอย่างไรล่ะคะ แต่ทางที่ดี สาว ๆ ควรแสดงความรักกับคุณแม่และคนในครอบครัวทุกครั้งที่มีโอกาสนะคะ ความรู้สึกดี ๆ ช่วยเติมเต็มความรักความอบอุ่นในหัวใจได้ อย่ารอให้ถึงวันสำคัญแล้วค่อยแสดงความรักล่ะ เวลาวารีไม่เคยรอใครนะคะ 

 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Tinayahc
  • 1 Followers
  • Follow