“วันสงกรานต์” เที่ยวไหนดี ?

Posted By OPAL B. | 10 เม.ย. 60
2,791 Views

  Favorite

Shares

0

ประเพณีสงกรานต์ใกล้เข้ามาแล้ว วันหยุดที่คนไทยหลายคนเฝ้ารอคอยกัน เพราะนอกจากจะเป็นวันหยุดพักผ่อน และวันปีใหม่ไทยแล้ว คนไทยรวมถึงชาวต่างชาติหลายคนยังได้เล่นน้ำ และรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ตามประเพณีของประเทศไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานอีกด้วย
 

ภาพ : Wikipedia
ภาพ : Wikipedia

 

วนมาบรรจบอีก 1 ปี กับเทศกาลสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย เทศกาลแห่งความสุขที่คนไทยต่างรอคอย… ร้อนตับแล่บกันขนาดนี้ ! ว่าแต่ปีนี้จะไปเล่นน้ำกรานต์ที่ไหนกันดีนะ ? ใครที่อยู่กรงเทพ ฯ แล้วไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ต่างจังหวัด เราเลยจะรวบรวมสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ปี 2560 มาฝากกัน เผื่อจะเป็นตัวเลือกให้คนกรุงเทพได้ไปเล่นน้ำในสถานที่ใกล้บ้านกันค่ะ
 

1. สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม

เริ่มต้นความสนุกในวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่คนไทยทั้งประเทศต่างรอคอย พบกับงาน‎สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม งานสงกรานต์แบบไทย ๆ ที่ร่วมกันปันน้ำใจให้แก่กัน สงกรานต์ปีนี้มาสาดความสุข สาดความสนุกกันให้เปียกปอนไปด้วยรอยยิ้ม พบกับกิจกรรมความสนุกสนานอีกมากมาย

งานที่เรียกว่า ทั้งสาด ทั้งช็อป ทั้งชิม กลับมาให้คนไทยได้สัมผัสบรรยากาศสงกรานต์แบบไทย ๆ กันปีละหน วันที่ 13 - 15 เมษายน 2560 เริ่มสาดความมันส์กันตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 18.00น. ณ สยามแสควร์ งานนี้ฟรีตลอดวัน !!
 

ภาพ : Songkransiam


สถานที่ : สยามแสควร์

 

2.  S2O Songkran Music Festival 2017 @SHOW DC OASIS ARENA

กลับมาอีกครั้งกับงานเปียก EDM ที่มันส์ที่สุดในเมืองไทย ! S2O Songkran Music Festival 2017 @SHOW DC OASIS  ARENA 13 - 15 เมษายนนี้ สนุกกับประสบการณ์ทางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ที่วนมาให้มันส์กันปีละครั้ง เอาใจแฟนเพลงแนว EDM กันอย่างเต็มที่ ฉีกทุกกฏของการเล่นสงกรานต์ในแบบเดิม ๆ ให้เปลี่ยนไปอย่างที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน

ซึ่งความพิเศษที่เป็นหัวใจหลักของงานแน่นอนว่าคือเหล่าดีเจระดับโลกที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้คอเพลง EDM และยังมี Gimmick พิเศษของงานที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ร่วมงาน นั่นก็คือน้ำที่พุ่งมาแบบ 360 องศา ที่สาดกระหน่ำ เปียกไปทั้งตัว อัดแน่นความสนุกไม่อั้นตลอดทั้ง 3 วัน !!!
 

ภาพ : S2O


สถานที่ : SHOW DC OASIS ARENA / RAMA 9


3. Summer Fest 2017 @ Route66

ที่สุดกับเทศกาลความมันส์ ที่ทุกคนรอคอย ในวันหยุดสงกรานต์นี้ ! "Route66 Summer Fest 2017” ปาร์ตี้สงกรานต์ บนถนน RCA  ที่มันส์ที่สุดในกรุงเทพ เตรียมพบกับพิธีกรสุดฮา โอ๊ต ปราโมทย์ และพิธีกรร่วมสุดแสบ ซานิ ป๋อมแป๋ม ที่จะพาคุณไปมันส์ ฮา เปียก และบ้ากันแบบลืมโลก !! พร้อมยกกองทัพศิลปินชั้นนำและดีเจระดับโลกมาให้คุณได้สาดน้ำใส่อีกมากมาย

วันที่ 12 เมษายน พบกับ Pollycat และ Cocktail

วันที่ 13 เมษายน พบกับ Silly Fools + DAX และ Ralvero DJ & Producer ชาว Dutch

วันที่ 14 เมษา Full Team กับ Joey Boy

วันที่ 15 เมษา สุด ๆ กับพี่ J-Jetrin

วันที่ 16 เมษา ทิ้งทวนความมันส์ระดับตำนานกับ Modern Dog
 

ภาพ : route66club


สถานที่ : Route66 Club

 

4. ONYX Aquafest 2017 สงกรานต์ อาร์ซีเอ

มันส์สุดเหวี่ยงอีกหนึ่งที่ ! ONYX เชิญคุณมาร่วมเปิดประสบการณ์ความสนุก แบบมันส์ เปียก สาด กับเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่บนถนน RCA กับ "Aquafest 2017" สัมผัสความมันส์ระดับโลกกับ TJR และดีเจแถวหน้าของเมืองไทย ตั้งแต่วันที่ 12 - 16 เมษายนนี้ รับรอง มันส์ เปียก แน่ !!!

บัตรราคา 500 บาท / 1 drink วันที่ 13 เมษายน 700 บาท / 1 drink

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ www.facebook.com/onyxbkk
 

ภาพ : ONYX

 

สถานที่ : Bangkok RCA Street

 

5. Bangkok Songkran Festival 2017

ไปสยามต้องแวะมางานนี้ ! ที่สุดของงานเล่นน้ำใจกลางกรุง Bangkok Songkran Festival 2017CentralWorld และร่วมกันสืบสานเทศกาลสงกรานต์แบบไทย สรงน้ำพระ พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมตระการตา อีกทั้งยังเปิดประสบการณ์ความสนุกกับ สวนสนุกสไตล์ Carnival ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุง กับคาราวานเครื่องเล่น อาทิ ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ และบูธเกมส์อีกกว่า 50 บูธ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย และอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์ Creative Food จากขบวน Food Truck สุดเก๋

ที่ขาดไม่ได้กับคอนเสิร์ตของศิลปินสุดฮอต อาทิ โปเตโต้ Mild และ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่จะพาคุณไปโยกหัวสาดน้ำกันให้สนั่นกรุง ตลอดทั้ง 3 วัน 13 - 15 เมษายนนี้ ณ CentralWorld !
 

ภาพ : centralworld


สถานที่ : CentralWorld

 

6. สงกรานต์ถนนสีลม

วนมาวันสงกรานต์ทีไร ก็ต้องนึกถึงถนนสีลมเป็นอันดับต้น ๆ “สงกรานต์ถนนสีลม” แหล่งรวมความมันส์ของเหล่าวัยรุ่นทุกแบบทุกสไตล์  และไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่ชอบมาเล่นน้ำกัน ชาวต่างชาติก็นิยมเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบเล่นน้ำตอนกลางวัน เพราะอากาศที่ร้อนจนเกินไป แต่ที่สีลมเปิดให้เราได้เล่นน้ำสาดกันให้เปียกตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 22.00 น.

Tip : ปลอดปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ ปลอดแอลกอฮอล์ ห้ามแต่งตัวโป๊ งดเล่นแป้ง เล่นกันอย่างระมัดระวัง และอย่าลืมช่วยกันประหยัดน้ำด้วยนะคะ

สถานที่ : ถนนสีลม

 

7. Zanook Fest 2017 ระเบิดความมันส์ Fun กับ Water Park

13 -15 เมษายน เอาใจคนไทยที่อยู่แถวรังสิตกันสักหน่อย !! ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ เปิดประตูแห่งความสนุก พร้อมชวนคุณมาระเบิดความมันส์ ฉลองเทศกาลแห่งความสุขในวันสงกรานต์ด้วยกิจกรรม “Zanook Fest 2017” เนรมิตพื้นที่กว่า 2,000 ตร.ม. บริเวณลาน Zappening และลานด้านหน้า Alive Park Hall มาจัดเป็นพื้นที่สำหรับเล่นสงกรานต์โดยเฉพาะ

งานนี้จัดใหญ่ มาเต็ม และไม่เหมือนใคร !!! กับสไรเดอร์และเครื่องเล่นสุดสนุกสไตล์สวนน้ำ Water Park ที่ทั้งผู้ใหญ่และเด็กสามารถเล่นได้ แล้วอย่าลืมพาเด็ก ๆ มาเล่นน้ำกันเยอะ ๆ นะคะ

 

ภาพ : Zanook Fest

 

สถานที่ : ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์

 

8. Water Area81 Songkran Festival 2017

ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ที่จะมาเปลี่ยนพื้นที่ฝั่งธนให้เปียกกระจายกับครั้งแรกใน “Water Area81” สงกรานต์ปาร์ตี้แดนซ์ 3 วันเต็ม เตรียมสร้างประสบการณ์ใหม่เอาใจคนไทยกับเทศกาลแห่งความสุข หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับงาน “Water Area81” Songkran Music Festival 2017 ณ ลานกิจกรรม RadioOk Street ระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2560

งานนี้ต้องห้ามพลาด ! เพราะจัดกันอย่างยิ่งใหญ่จริง ๆ พร้อมฉีกทุกกฏของการเล่นสงกรานต์ในแบบเดิม ๆ สำหรับธีมหลักของงานจะถูกถ่ายทอดผ่านสายน้ำเพื่อสร้าง ความมันส์ สนุกสนาน พร้อมกิจกรรมความสนุกด้วยเหล่าพริตตี้สาวสวยกว่า 50 ชีวิต ที่จะมาประชันความเซ็กซี่ และGimmick พิเศษของงานที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ร่วมงาน นั่นก็คือน้ำที่พุ่งมาแบบ 360 องศา ที่สาดกระหน่ำ เปียกทั่วหน้า ท้าลมร้อนกลางเดือนเมษายน และอัดแน่น ความสนุกไม่อั้น ครบทั้ง 3 วันเต็ม !! ยิ่งใหญ่และสนุกที่สุดในกรุงเทพมหานครย่านฝั่งธนบุรีอย่างแน่นอน
 

ภาพ : waterarea81


สถานที่ : ลานกิจกรรม RadioOk Street เพชรเกษม 81

 

9. งานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ : Amazing Songkran 2017 มหัศจรรย์วันสงกรานต์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เชิญเข้าร่วมงานเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ : Amazing Songkran 2017 มหัศจรรย์วันสงกรานต์ โดยได้มีการเปิดตัวงานอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกบนท้องถนนสุขุมวิท ให้คุณได้ชมขบวนพาเหรดสุดอลังการ จากแยกพร้อมพงษ์มุ่งสู่สยามสแควร์ บนเส้นทางกว่า 5 กิโลเมตร ในวันที่ 8 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา อีกทั้งในระยะการจัดงานยังมีการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำความรู้จักกับเทศกาลสงกรานต์อย่างลึกซึ้ง ด้วยการจำลองงานสงกรานต์ทั่วทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทยมาไว้ที่อุทยานเบญจสิริ ระหว่างวันที่ 8 - 13 เมษายน 2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โทรศัพท์ 0 2250 5500 ต่อ 3470-3 หรือ 1672 และ thai.tourismthailand.org

Tip : งดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ทุกชนิด
 

ภาพ : ททท.


สถานที่ : บริเวณต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

 

10. งานสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

ปิดท้ายสถานที่สงกรานต์ที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองไทย นั้นก็คือ "ถนนข้าวสาร" มาร่วมกันสนุกสนานอย่างมีสีสัน และขอบเขตกับการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนจะเต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่น ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมสนุกและคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์

Tip : ปี 2560 งดจัดกิจกรรมรื่นเริงทุกประเภท ห้ามเล่นแป้งและปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และการแต่งกายที่ไม่เหมาะสม เล่นน้ำกันอย่างมีขอบเขต รักษามารยาทและขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยกันด้วยนะคะ

สถานที่ : ถนนข้าวสาร

 

ขอบคุณภาพปก : CentralWorld

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • OPAL B.
  • 1 Followers
  • Follow