รักษาผิวแตกลายง่ายๆ

Posted By weat112 | 14 มี.ค. 60
514 Views

  Favorite

Shares

0

           ผิวแตกลายเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ เพราะทำให้สาวๆหมดความมั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวสวย แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับรักษารอยแตกให้หายไปมาบอกกันค่ะ  ทำตามปุ๊บ รับรองว่าปัญหาผิวแตกลายจะค่อยๆดีขึ้นแน่นอนจ้า

 

ออกกำลังกาย

 

           การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกายและผิวหนัง ยังช่วยทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเกิดความสมดุลและช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแตกลายได้

 

ปกป้องผิวจากแสงแดด

 

           หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดมากเกินความจำเป็น เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาผิวแตกลายสีขาวลุกลามและเห็นชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวสีแทน

 

ทานอาหารที่มีประโยชน์

 

             สาวๆควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอาหารประเภท วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินดี แร่สังกะสี เพราะสารอาหารพวกนี้จะช่วยซ่อมแซมผิวหนังในร่างกายให้ผิวแข็งแรง

 

ดื่มน้ำมากๆ 

 

          การดื่มน้ำมากๆจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นยืดหยุ่น ดูผิวสุขภาพดีมากจากข้างใน และยังช่วยทำให้ผิวหนังฟื้นฟูตัวเองให้กลับมามีความยืดหยุ่นแข็งแรงขึ้น

 

สครับผิวสวยใส

 

           การสครับผิวจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปและยังกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังใหม่เกิดขึ้นมาแทน สำหรับสูตรสครับผิวก็สามารถใช้ของทีหาใช้ได้ในห้องครัวค่ะ 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • weat112
  • 1 Followers
  • Follow