รวมสูตรมาส์กหน้า DIY สำหรับสาวผิวแห้ง

Posted By Pang W. | 30 ธ.ค. 59
1,306 Views

  Favorite

สาวๆ คนไหนผิวหน้าแห้งฟังทางนี้ เรามีสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติที่ขอบอกว่าหาส่วนผสมได้ง่ายมากๆ มาฝากกัน สูตรของเรามีน้ำมันมะกอกหรือ Olive Oil ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นส่วนผสมหลัก วันหยุดนี้ลองทำกันดูรับรองว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นแน่ๆ

 

 

1. น้ำมันมะกอก + น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง มีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรียโดยธรรมชาติ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูงที่ช่วยปลอบประโลมผิวหน้าได้อย่างดี เมื่อมารวมกันกับน้ำมันมะกอกจึงกลายเป็นมาส์กจากธรรมชาติที่ดีต่อผิวแห้งและบอบบางอย่างยิ่ง

 
https://www.google.co.th

 

2. น้ำมันมะกอก + นม + ขมิ้น

ขมิ้น คือสมุนไพรคู่บุญของคนไทยมาหลายยุคหลายสมัย เพราะในขมิ้นนั้นมีสารที่เป็นประโยชน์มากมาย ในด้านผิวพรรณขมิ้นช่วยยับยั้งแบคทีเรีย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และสารต้านการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ จึงมีฤทธิ์ช่วยต้านการเกิดสิว บรรเทาอาการระคายเคืองบนผิวหนัง และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนนมก็ช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

 

 

https://www.google.co.th

3. น้ำมันมะกอก + ไข่ขาว

ไข่ขาวเป็นส่วนผสมสุดฮิตในสูตรมาส์กหน้า เพราะช่วยกระชับรูขุมขนและลดสิวได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวผิวแห้งใช้ไข่ขาวอย่างเดียวจึงอาจจะรุนแรงไป ดังนั้นเมื่อผสมน้ำมันมะกอกเข้าไปจึงกลายเป็นมาส์กที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแถมยังกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

Natural Home Remedies For Life

 

 

4. น้ำมันมะกอก + อะโวคาโด้

อะโวคาโด้ นอกจากอร่อยแล้วยังอุดมไปด้วยกรดไขมัน (Fatty acid), สารต้านอนุมูลอิสระ และน้ำมันธรรมชาติ เรียกว่าอะโวคาโด้นั้นคือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติก็ได้ น้ำมันในอะโวคาโด้เข้ากันได้ดีกับน้ำมันมะกอกและยิ่งช่วยผสานผลังความชุ่มชื้นและต้านอนุมูลอิสระของผิวหน้า

 

 

https://www.google.co.th

5. น้ำมันมะกอก + กล้วย + น้ำตาล

ฟังดูน่าอร่อย แต่เปล่านะนี่ไม่ใช่สูตรขนมแต่เป็นสูตรสครับขัดหน้าเพื่อนุ่มชุ่มชื่นต่างหากล่ะ แนะนำว่าให้ใช้น้ำตาลทรายแดง อย่าใช้น้ำตาลทรายขาวที่เกล็ดค่อนข้างใหญ่เพราะแทนที่จะช่วยบำรุงผิวอาจทำให้หน้าระคายเคืองกว่าเดิมได้

 

 

https://www.google.co.th

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Pang W.
  • 1 Followers
  • Follow