Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
bongkot_jara
Follow
15
บทความ
10K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 15 บทความ Last | Most View
เงินสกุลต่าง ๆ ทั่วโลกและคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงิน
การเดินทางไปต่างประเทศนั้น นอกจากเราจะเตรียมเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ และอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็ คือ เงินในสกุลของประเทศนั้น ๆ วันนี้จะพาไปรู้จักเงินสกุลต่างประเทศของประเทศต่าง ๆ และคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงิน กันค่ะ
Blog | 30 Views
เจาะลึก เรื่องควรรู้ก่อนสอบ TOEIC
เจาะลึกเรื่องควรรู้ก่อนสอบ TOEIC TOEIC หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า Test of English for International Communication คือ การวัดระดับภาษาอังกฤษ โดยเน้นวัดความสามารถทางการสื่อสารในการทำงานเป็นหลัก คะแนนสอบ TOEIC สามารถใช้ยื่นสมัครงานในบริษัทชั้นนำ บริษัทข้ามชาติ หรือห
Blog | 89 Views
รู้ไว้ได้ประโยชน์ คำศัพท์ภาษาอังกฤษราชาศัพท์ใช้กับราชวงศ์
วันนี้จะพาเข้ารั้วเข้าวังไปทำความรู้จักกับ คำศัพท์ภาษาอังกฤษราชาศัพท์ใช้กับราชวงศ์ หรือคำที่ใช้กับพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ ซึ่งมักพบบ่อยในข่าวต่าง ๆ ตามหน้าหนังสือพิมพ์ มีคำอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ รู้ไว้รับรองได้ประโยชน์แน่นอน
Blog | 885 Views
20 ประโยคเด็ดไว้ Speak English ในช่วงสงกรานต์
เดือนเมษายน เป็นอีกหนึ่งเดือนที่คนไทยหลายคนเฝ้ารอ เพราะนอกจากจะมีวันหยุดหลายวันแล้ว ยังมีวันเทศกาลสงกรานต์ที่จะได้ออกไปเล่นน้ำกับเพื่อนฝูงอย่างสนุกสนาน ก่อนจะไปสาดน้ำปะแป้งกัน เรามาดู 20 ประโยคภาษาอังกฤษที่มีประโยชน์ จำไว้ใช้อธิบายเรื่องสงกรานต์ให้เพื่อนช
Blog | 1K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเมืองเรื่องน่ารู้
ในระบอบประชาธิปไตย ภายหลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว ยังมีกระบวนการทางการเมืองอีกหลายอย่าง ตั้งแต่การนับคะแนน การจัดตั้งรัฐบาล การเลือกนายกรัฐมนตรี การแต่งตั้งรัฐมนตรีเพื่อเข้าบริหารประเทศกันต่อไป วันนี้จึงนำคำศัพท์ในแวดวงการเมืองที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโ
Blog | 882 Views
หลักการใช้ Future Perfect Continuous Tense ดำเนินมาและดำเนินต่ออีกระยะ
Future Perfect Continuous Tense ถือได้ว่าเป็น Tense ที่มีความซับซ้อนพอสมควร แต่มั่นใจว่าไม่ยากเกินความสามารถของน้อง ๆ อย่างแน่นอน
Blog | 484 Views
หลักการใช้ Future Perfect Tense อนาคตที่คาดว่าจะทำเสร็จแล้ว
น้อง ๆ หลายคน คงสงสัยมานานว่า Future Perfect Tenseใช้กับเหตุการณ์แบบไหน และเขียนอย่างไร อย่ามัวเก็บความสงสัยไว้เลยค่ะ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กระจ่างกันไปเลย
Blog | 760 Views
หลักการใช้ Future continuous tense ส่องดูอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นแน่ ๆ
ใครว่าอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน วันนี้จะพาไปส่องเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแน่ ๆ ในอนาคต ด้วย Future continuous tense กันค่ะ การใช้ประโยคแบบ Future continuous tense ใช้ได้กับเหตุการณ์ 2 แบบ คือ มีเหตุการณ์หนึ่งเดียวที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต โดยมีกา
Blog | 397 Views
หลักการใช้ Past Perfect Continuous Tense เรื่องราวดำเนินมาเรื่อย ๆ ก่อนเจออีกเรื่องหนึ่ง
เห็นชื่อยาว ๆ ของ Tense นี้แล้ว อย่าเพิ่งยกธงขาวยอมแพ้นะคะ ชื่อเค้ายาวไปอย่างนั้นเอง เอาจริง ๆ แล้ว ไม่ยากเลย เพราะPast Perfect Continuous แทบจะไม่ต่างกับ Past perfect สักเท่าไหร่ ความแตกต่างอยู่ตรงที่ Past Perfect Continuous นั้นมีการเพิ่มรายละเอียดขึ้นอ
Blog | 625 Views
หลักการใช้ Past Perfect Tense เรื่องหนึ่งจบอีกเรื่องหนึ่งเกิด
ขึ้นชื่อว่า Past perfect เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังสับสนกับการใช้ Past Perfect Tense อยู่พอสมควร เพราะเป็นประโยคที่มี 2 เหตุการณ์เกิดขึ้นในอดีต โดยเหตุการณ์หนึ่งจบลงไปแล้ว จึงเกิดอีกหนึ่งเหตุการณ์ขึ้นไม่พูดมากเจ็บคอ มาดูโครงสร้างและตัวอย่างประโยคกันเลยดีกว่าค
Blog | 700 Views
หลักการใช้ Past continuous tense อดีตที่กำลังเกิดขึ้น
Past continuous tense เป็นประโยคที่กล่าวถึงเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในอดีตเสมือนว่าเรานั่งไทม์แมชชีนไปจ้องมองดูเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในอดีตอย่างไรอย่างนั้นเลย เพื่อให้เข้าใจ เรามาดูโครงสร้างประโยคก่อนค่ะ
Blog | 567 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษจากหนังจักรวาลมาร์เวล Marvel Universe Vocabulary
หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ถือได้ว่าเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, The Avengers, Captain America, Captain Marvel ซึ่งหนังเหล่านี้จะมีเนื้อเรื่องบางช่วงบางตอนเกี่ยวพันกัน และทั้งหมดล้วนมาจากค่ายผู้ผลิตภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ก็คือ Marvel Comic เราจึงมั
Blog | 789 Views