Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
bongkot_jara
Follow
33
บทความ
71K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 33 บทความ Last | Most View
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแข่งกีฬา
ในปัจจุบันมีการถ่ายทอดกีฬาจากต่างประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล แบดมินตัน เทนนิส การรู้จักคำศัพท์หรือความหมายของศัพท์แสงที่ใช้ในวงการกีฬาจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย วันนี้เลยจะมาแนะนำคำศัพท์เกี่ยวกับการแข่งกีฬาที่จะช่วยให้น้อง ๆ สนุกกับการดูกีฬามากขึ้น
Blog | 12 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับดวงดาวและจักรวาล
เมื่อไม่นานนี้ น้อง ๆ หลายคนน่าจะมีโอกาสได้ชมปรากฏการณ์พระจันทร์เต็มดวงขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า Super Moon กันมาบ้าง จริง ๆ แล้ว พระจันทร์หรือดวงจันทร์นั้น เป็นหนึ่งในดวงดาวอีกนับล้าน ๆ ดวงที่อยู่ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล วันนี้เลยจะพาไปท่องล่องอวกาศกัน
Blog | 534 Views
Assure - Ensure - Insure ต่างกันอย่างไร
Assure - Ensure - Insure มีความหมายใกล้เคียงกัน นั่นคือ หมายถึง ทำให้ เชื่อ/แน่ใจ (to make secure/certain) แต่จริง ๆ แล้วทั้งสามคำมีความหมายไม่เหมือนกันนะคะ และมักใช้สับสนกันบ่อยทีเดียว เพื่อให้แน่ใจว่าน้อง ๆ จะเข้าใจได้ถูกต้อง ก็ลองความหมายและตัวอย่างการ
Blog | 1K Views
20 แคปชั่นภาษาอังกฤษรับหน้าฝนให้คูลกว่าใคร
เข้าหน้าฝนแล้ว ใครที่กำลังมองหา caption เด็ด ๆ โดน ๆ ในแบบภาษาอังกฤษไว้ต้อนรับฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำ ก็ลองมาเลือกไปใช้ดูนะคะ รวมมาให้แล้ว 20 แคปชั่นภาษาอังกฤษรับหน้าฝนให้คูลกว่าใคร
Blog | 3K Views
คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษบนรถไฟฟ้า BTS, MRT, ARL
รถไฟฟ้าเป็นระบบขนส่งสาธารณะที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ป้ายประกาศต่าง ๆ จึงต้องมีภาษาอังกฤษกำกับไว้ด้วยเสมอ รวมทั้งเสียงประกาศแจ้งในขบวนรถก็เป็นแบบ 2 ภาษา วันนี้จะพาไปเรียนรู้คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษบนรถไฟฟ้า BTS, MRT, ARLกันค่ะ
Blog | 10K Views
เรียนภาษาอังกฤษจากเพลงชาติไทย
เพลงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย ... ประโยคคุ้นหูก่อนจะยืนตรงเคารพธงชาติที่ทุกคนเคยได้ยินกัน ว่าแต่มีใครเคยคิดบ้างไหมคะ ว่าถ้าจะแปลความหมายของเพลงชาติเป็นภาษาอังกฤษเราจะแปลว่าอย่างไรดีวันนี้เรามาลองมาเรียนรู้คำศัพท์จากเพลงชาติไทยในเวอร์ชั่นแปลเป็นอั
Blog | 9K Views
เรียนภาษาอังกฤษจากแฮชแท็กยอดฮิต “พี่ดุนะ หนูไม่ไหวหรอก”
ประโยคยอดฮิตในโลกโซเซียล ที่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง พี่ดุนะ หนูไม่ไหวหรอก อาจจะดูไม่มีสาระอะไร แต่เล่นโซเซียลทั้งทีก็ต้องให้มีประโยชน์ค่ะ ลองมาดูซิว่า ในประโยคนี้จะมีคำศัพท์อะไรให้เรียนรู้กันบ้าง
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษและประโยคเกี่ยวกับวันวิสาขบูชา
ในเดือนพฤษภาคมนี้ มีวันสำคัญทางพุทธศาสนานั่นคือ วันวิสาขบูชา จึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง เผื่อว่าต้องใช้พูดคุยให้เพื่อนชาวต่างชาติฟัง นอกจากนี้แล้ววันวิสาขบูชานั้น ไม่ใช่แค่เป็นวันสำคัญของประเทศไทย แต่เป็นวันสำคัญที่ได้รับก
Blog | 5K Views
คำคมข้อคิดจากหนังและเหล่านักแสดงใน Avengers
การชมภาพยนตร์นั้นนอกจากจะได้ความสนุกจากการหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการแล้ว ยังแฝงข้อคิดคำคมให้เรานำไปใช้ในชีวิตจริงได้อีกด้วย ข้อคิดจากหนังหลาย ๆ เรื่องสามารถเป็นแรงบันดาลใจ หรือเปลี่ยนความคิด หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนชีวิตของใครหลาย ๆ คนได้ วันนี้ขอพาไปเรียน
Blog | 4K Views
ภาษาอังกฤษที่ยืมมาจากภาษาต่างประเทศ
ภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เอ๊ะ! มันอย่างไรกัน อย่าเพิ่งงงค่ะ ในภาษาอังกฤษที่เราเรียน ๆ กันมา มีหลายคำที่หยิบยืมหรือแปลงร่างมาจากภาษาอื่น ยืมไปยืมมาก็เนียน เข้าใจว่าเป็นภาษาอังกฤษ เชื่อว่าคำบางคำหลายคนอาจจะนึกไม่ถึงเลยทีเดียวว่าไม่ใช่ภาษาอังกฤษมาดูภาษา
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมโลก
ในช่วงหน้าแล้ง ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนทิ้งช่วงยาวนานและลมสงบ ทำให้หลายพื้นที่ประสบกับภาวะฝุ่นเกินมาตรฐาน จนเกิดเป็นหมอกฝุ่นปกคลุมไปทั่วบริเวณ ซึ่งเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมอีกหนึ่งเรื่องที่เกิดจากมนุษย์ เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัว มีผลกระทบต่อทุกคน และมักออกข้
Blog | 5K Views
Portmanteau words คำสมาสในภาษาอังกฤษ
Portmanteau Word คือการสร้างคำขึ้นใหม่ในภาษาอังกฤษด้วยการ featuring หรือพูดง่าย ๆ ว่าการรวมตัวของคำซึ่งคล้ายกับการประสมคำ หรือการสมาส การสนธิคำในภาษาไทย อย่างไรก็ตามแม้ว่า Portmanteau Word จะมีวิธีคล้ายกับการสมาสหรือการสนธิคำ แต่ต่างกันตรงที่จะได้คำใหม่ที
Blog | 633 Views