Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
bongkot_jara
Follow
106
บทความ
450K
VIEWS
1
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 106 บทความ Last | Most View
Skilled vs Talented ความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน
พูดถึงเรื่องของ มีความสามารถพิเศษ หรือ ความเก่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง มักจะมี 2 คำนี้ Skilled vs Talented ปรากฏให้เห็นเรื่อย ๆ ใช่ไหมคะ วันนี้ลองมาดูว่า 2 คำนี้ต่างกันอย่างไร
Blog | 2 Views
เติมน้ำมัน พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ราคาน้ำมันเดี๋ยวปรับขึ้นเดี๋ยวปรับลง เฝ้าระวังติดตามข่าวกันแล้ว มาฝึกพูดเรื่องการเติมน้ำมันเป็นภาษาอังกฤษกันเถอะ ยามไปเมืองนอกเมืองนาเผื่อว่าจะเช่ารถขับเที่ยวกัน
Blog | 387 Views
การพูดเรื่องลับ ๆ ในภาษาอังกฤษที่ไม่ได้มีแค่ Secret
รู้แล้วเหยียบไว้เลยนะ เรื่องนี้ลับสุดยอด ประโยคสุดฮิตที่บรรดาขาเม้าท์ใช้พูดถึงเรื่องลับ ๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า คำว่าความลับ มีอีกหลายคำที่มีความหมายเป็นความลับ ปิดบังไว้ ซ่อนเร้น วันนี้จะพาไปเปิดเผยความลับของคำศัพท์ที่เกี่ยวกับเรื่องลับ ๆ กันค่ะ
Blog | 2K Views
ขอโทษผิดไปแล้ว ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้อีกนอกจาก I’m sorry.
มีคำกล่าวว่า คนที่ไม่เคยทำอะไรผิด ก็คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย ดังนั้นเมื่อทำผิดแล้ว แม้อาจจะมีความเสียหายเกิดขึ้นที่ต้องจัดการแก้ไข แต่สิ่งที่เราควรทำต้องทำเป็นอย่างแรกโดยทันทีคือ การขอโทษ ยอมรับว่าเราเป็นผู้ผิด พร้อมที่จะแก้ไข ปรับปรุงทำให้ดีขึ้น แล้วนอกจา
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษทางจิตวิทยาที่ได้ยินกันบ่อยๆ
ทุกวันนี้ คำศัพท์ด้านจิตวิทยาเริ่มเข้ามามีบทบาทและใช้กันแพร่หลายกว่าแต่ก่อนที่มีใช้กันเฉพาะในวงการ อย่างเช่น โรคซึมเศร้า อาการเสพติดงาน หรือโรคสมาธิสั้น เนื่องจากเป็นคำใหม่ที่น่าสนใจ จึงมักมีการนำไปเขียนเป็นบทความหรือออกข้อสอบอยู่บ่อย ๆ ดังนั้นวันนี้ เลยจ
Blog | 1K Views
10 กริยาวลีของคำว่า Make ที่ไม่ได้แปลว่า ทำ
Make ที่ทุกคนคุ้นเคยแปลว่า ทำ แต่เมื่อนำมาผสมกับคำอื่นเข้าไป กลายเป็นเปลี่ยนความหมายไปคนละเรื่องกันทีเดียว คำที่ผสมกันแบบนี้เราเรียกว่า Phrasal Verbs หรือ กริยาวลี คือคำกริยาที่ประกอบด้วยคำบุพบทเมื่อรวมกันแล้ว ความหมายจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ลองมาดูกันว่าก
Blog | 2K Views
งานยุ่ง งานเยอะ บอกเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ในช่วงใกล้สอบ น้อง ๆ นักเรียนนักศึกษา คงหนีไม่พ้นการอ่านหนังสือ หรือปั่นรายงานกันหัวฟูกันดึกดื่นข้ามคืน หรือช่วงใกล้สิ้นเดือน สิ้นไตรมาสของคนทำงานหลายคนก็คงสาละวนวุ่นวายกับงานที่ท่วมหัวท่วมหูกันไม่น้อย งานยุ่งงานเยอะแบบนี้มันก็มีบ่น ๆ กันบ้างใช่ไหมคะ วันน
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
ในเดือนตุลาคมปีนี้ นับว่าเป็นอีกเดือนที่คนไทยจะได้ชมความยิ่งใหญ่ตระการตาของขบวนพยุหยาตราทางชลมารค หรือการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครทางแม่น้ำ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของพิธีบรมราชาภิเษกของรัชกาลที่ 10 ต่อเนื่องจากการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครทางบก หรือ
Blog | 2K Views
การใช้ Should - Ought to - Had Better - Supposed to ต่างกันอย่างไร
หลายคนน่าจะทราบว่า ทั้ง 4 คำนี้มีความหมายเหมือนกัน คือแปลว่า ควร หรือ การทำในสิ่งที่ดีที่ถูกที่ควร แต่เอาจริง ๆ แล้วทั้ง 4 คำก็มีความแตกต่างกันอยู่ มาลองดูกันว่า Should - Ought to - Had Better - Supposed to ใช้ต่างกันอย่างไร
Blog | 3K Views
15 วิธีพูด Get well soon ในแบบไม่ซ้ำใคร
หลายครั้งที่เราได้ทราบข่าวเพื่อนหรือคนรู้จักไม่สบาย ประโยคให้กำลังใจยอดฮิตคงหนีไม่พ้น Get well soon หรือหายไว ๆนะ แต่จะให้กำลังใจคนป่วยทั้งที ลองมาดูประโยคซึ้ง ๆ ที่ฟังแล้วรู้สึกพิเศษ จะใช้พูดให้กำลังใจต่อหน้าตอนไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล หรือส่งข้อความไปก็ประท
Blog | 3K Views
ประโยคภาษาอังกฤษคูล ๆ ไว้พูดแสดงความยินดีเมื่อสำเร็จการศึกษา
วันนี้จะมาแนะนำประโยคเด็ด ๆ ที่เอาไปใช้แสดงความยินดีกับเพื่อน สำหรับใครที่กำลังจะเตรียมตัวไปแสดงความยินดีกับเพื่อนในงานรับปริญญาเอาไปใช้เขียนลงการ์ด หรือ พิมพ์ส่งให้ทาง Line, Facebook ก็ Cool ดูดี
Blog | 3K Views
คำศัพท์อัพเกรดช่วยให้ใช้ภาษาอังกฤษได้ไม่มีเบื่อ
เคยเบื่อกับคำศัพท์เดิม ๆ ที่ใช้กันบ่อย ๆใช้กันซ้ำ ๆ บ้างไหมคะ วันนี้เรามาเปลี่ยนความเบื่อให้เป็นเรื่องสนุกด้วยการอัพเกรดคำศัพท์จากคำเดิม ๆ เป็นคำใหม่ ๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความหมายเดิมไม่เปลี่ยนแปลง จะใช้พูดก็ดูเท่หรือใช้เขียนก็ดูดีมีระดับ จะมีคำว่าอะไรบ้าง ไม
Blog | 4K Views