Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Numfhon
Follow
41
บทความ
138K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 41 บทความ Last | Most View
การเขียน E-mail สมัครงานภาษาอังกฤษ
First impression (ความประทับใจแรก) เป็นเรื่องสำคัญของการสมัครงาน ซึ่งก่อนที่เราจะได้เข้าสัมภาษณ์กับทาง HR นั้น สิ่งที่เราจะทำให้พวกเขาประทับใจได้เป็นครั้งแรก คือ การเขียน E-mail สมัครงานภาษาอังกฤษนั่นเองค่ะ ก่อนอื่นเรามาดูสิ่งที่ควรมีใน E-mail สมัครงาน ว่
Blog | 9K Views
การใช้ could เพื่อกล่าวถึงความน่าจะเป็น
Could เป็นกริยาช่วย (Modal verb) ที่มีหลายความหมาย เราจำเป็นต้องรู้ว่าสามารถใช้ could ได้เมื่อใดบ้าง เพราะเราคงไม่อยากจสื่อความหมายผิดไป ซึ่งสามารถใช้ could เมื่อ…
Blog | 2K Views
‘นึกไม่ออก’ ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้บ้าง
มีใครเคยมีอาการที่นึกขึ้นได้ว่าจะพูดเรื่องอะไรสักอย่าง แต่พอได้โอกาสพูดแล้วกลับลืมไปซะอย่างนั้นบ้างไหมคะ หรือเห็นคนที่รู้สึกคุ้นหน้ามาก ๆ พยายามนึกชื่อ แต่มันติดอยู่ที่ปากนี่เอง ถ้าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นตอนที่เรากำลังสนทนากับเพื่อนต่างชาติ แล้วเกิดอากา
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการซื้อของออนไลน์
ยุคนี้สมัยนี้ถ้าอยากซื้อของไม่จำเป็นต้องออกไปไหนไกล เพราะการซื้อของออนไลน์ในยุคนี้เป็นเรื่องง่ายมาก หลายเว็บไซต์หรือแอพลิเคชั่นมีตัวเลือกภาษาไทยให้ แต่ถ้าเว็บไหนมีแต่ภาษาอังกฤษจะทำอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ
Blog | 2K Views
5 ประโยคที่จะช่วยให้ภาษาอังกฤษของคุณสุภาพน่าฟังมากขึ้น
ระดับภาษาเป็นเรื่องสำคัญในทุกภาษา เพราะถ้าหากใช้ผิด อาจทำให้เกิดความขัดแย้งกันได้ ซึ่งสังคมไทยเองก็เป็นตัวอย่างที่ดีของการมีระดับภาษาและถ้าหากใช้ผิดจะทำให้เกิดผลเสีย เช่น การใช้คำพูดกันเอง ระดับไม่เป็นทางการกับผู้ใหญ่ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน อาจทำให้ผู้ให
Blog | 3K Views
'ทานให้อร่อยนะ' ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร
เมื่อต้องทานข้าวกับครอบครัว เพื่อน หรือบางครั้งเป็นการทานอาหารที่เป็นทางการ เราจะสามารถบอกอย่างไรได้บ้างนอกจาก ‘Enjoy your meal’ เพราะเราก็คงอยากจะใช้ประโยคอื่น ๆ มาดูกันเลยค่ะว่าสามารถใช้ประโยคไหนแทนได้บ้าง
Blog | 5K Views
วิธีสั่งเมนูไข่ในภาษาอังกฤษ
เช้าอันสดใสในวันพักผ่อนที่โรงแรมห้าดาว เดินลงมาสั่งอาหารเช้าทาน เอ้...ไข่ดาวไม่สุก สั่งยังไงนะ เหตุการณ์นี้ถ้าเป็นที่ประเทศไทยเราอาจจะไม่ต้องเครียดนะคะ แต่ถ้าเราได้มีโอกาสไปต่างประเทศล่ะก็… ไข่ดาวไม่สุกหนึ่งที่ จะกลายเป็นเรื่องยากจนไม่อยากทานข้าวเช้าไปเลย
Blog | 3K Views
8 คำศัพท์ภาษาฝรั่งเศสที่ใช้ในภาษาอังกฤษ
การยืมคำศัพท์จากภาษาอื่น ๆ มาใช้ในภาษาหนึ่ง ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องแปลก ในภาษาไทยเองก็มีการยืมคำมาจากภาษาบาลี-สันสกฤต, ภาษาจีน, ภาษาเขมร, ภาษาอังกฤษ และภาษาชวา-มลายู เป็นต้น ซึ่งภาษาอังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่มีการยืมคำจากภาษาอื่น ๆ มาใช้ เช่น ยืมคำจากภาษาฝรั่
Blog | 2K Views
หลักการใช้ Either และ Neither
การใช้ Either และ Neither นั้นมีสิ่งที่เหมือนกัน คือ ใช้พูดถึง ‘ระหว่าง 2 สิ่ง’ แต่มีสิ่งที่แตกต่างกัน ดังนี้
Blog | 3K Views
25 คำที่ใช้แทนการพูดว่า Very
‘Very’ เป็นคำกริยาวิเศษณ์ (Adverb) ที่ใช้ขยายคำกริยา (Verb) และคำคุณศัพท์ (Adjective) ซึ่งแปลว่า ‘มาก’ ส่วนใหญ่มักใช้ ‘Very’ นำหน้าคำเพื่อเพิ่มระดับความดราม่าเข้าไป แต่จริง ๆ แล้วยังมีคำศัพท์ที่ใช้แทนได้ แถมยังหรูหรามากกว่าอีกด้วย
Blog | 2K Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเลียนเสียงธรรมชาติ (Onomatopoeia word)
Onomatopoeia word คือ คำศัพท์เลียนเสียงธรรมชาติ ซึ่งเกิดจากการที่เราได้ยินเสียงนั้น ๆ และนำมาสร้างเป็นคำศัพท์ที่เอามาใช้จริง ๆ เช่น เสียงโทรศัพท์ เสียงเดิน เสียงน้ำ เสียงนาฬิกา เป็นต้น วันนี้เราจะมาดูคำศัพท์เหล่านั้นในภาษาอังกฤษกันค่ะ
Blog | 10K Views
อัพเดตคำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษ
ทุกวันนี้ภาษามีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนอยู่ทุก ๆ วัน ภาษาไทยนั้นก็มีคำศัพท์ใหม่อยู่เรื่อย ๆ และในภาษาอังกฤษเองก็มีเช่นเดียวกัน วันนี้เราจะมาอัพเดตคำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ ๆ ไว้เอาไปใช้กันค่ะ
Blog | 17K Views