Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Numfhon
Follow
19
บทความ
17K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 19 บทความ Last | Most View
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเลียนเสียงธรรมชาติ (Onomatopoeia word)
Onomatopoeia word คือ คำศัพท์เลียนเสียงธรรมชาติ ซึ่งเกิดจากการที่เราได้ยินเสียงนั้น ๆ และนำมาสร้างเป็นคำศัพท์ที่เอามาใช้จริง ๆ เช่น เสียงโทรศัพท์ เสียงเดิน เสียงน้ำ เสียงนาฬิกา เป็นต้น วันนี้เราจะมาดูคำศัพท์เหล่านั้นในภาษาอังกฤษกันค่ะ
Blog | 3 Views
อัพเดตคำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษ
ทุกวันนี้ภาษามีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนอยู่ทุก ๆ วัน ภาษาไทยนั้นก็มีคำศัพท์ใหม่อยู่เรื่อย ๆ และในภาษาอังกฤษเองก็มีเช่นเดียวกัน วันนี้เราจะมาอัพเดตคำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ ๆ ไว้เอาไปใช้กันค่ะ
Blog | 1K Views
Crime Vocabulary คำศัพท์เกี่ยวกับอาชญากรรม
มีใครชอบดูภาพยนตร์หรือซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวนกันบ้างมั้ยคะ เพราะวันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวกับอาชญากรรม ใครที่ชอบดูภาพยนตร์แนวนี้อาจได้ยินผ่านหูหรือเห็นผ่านตามาบ้าง แต่วันนี้เรามาทบทวนกันอีกสักครั้ง!
Blog | 756 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเลือกตั้ง
ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว เราคนไทยที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้กำลังจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศให้มุ่งไปข้างหน้า และในวันนี้เราจะมาพัฒนาตัวเองกันก่อนที่จะได้ไปเลือกตั้ง มาเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งกันเลย!
Blog | 2K Views
หลักการใช้ If-clause (ประโยคเงื่อนไขในภาษาอังกฤษ)
If-clause หรือ Conditional sentences คือ ประโยคเงื่อนไข ‘ถ้า...แล้ว’ เป็นประโยคที่ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็น if (สาเหตุ/เงื่อนไข) และส่วนที่เป็นประโยคทั่วไป ซึ่งเป็นผลที่จะเกิดขึ้น ประโยคเงื่อนไขนี้มีทั้งหมด 4 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้
Blog | 810 Views
การใช้ Should have + v.3 บอกว่า “ควรจะ....”, “น่าจะ...”
‘ว้า! เสียดายจัง เขาไปต่างประเทศแล้วล่ะ ฉันควรจะโทรไปหาเขาเร็วกว่านี้’ หรือ ‘น่าจะไปให้เร็วกว่านี้’ เคยมีอาการเสียดายกันบ้างไหมคะ เสียดายที่ไม่ได้ทำแบบนั้น น่าจะทำแบบนั้น ควรทำแบบนี้ ภาษาอังกฤษมีวิธีพูดอย่างไรนะ
Blog | 1K Views
คำนำหน้า (Prefix) ที่ให้ความหมายว่า “ไม่”
คำศัพท์ในภาษาอังกฤษมีหลายล้านคำ การเดาศัพท์จึงเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ Prefix - Suffix ช่วยคุณได้! Prefix คือคำที่นำมาเติมหน้าคำ แล้วจะทำให้ความหมายของคำนั้น ๆ เปลี่ยนไป วันนี้เราจะมารู้จักกับ Prefix ที่แปลว่า ‘ไม่’ กันค่ะ
Blog | 757 Views
English - English dictionary กุญแจสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษ
ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับการใช้ Dictionary ในการหาความหมายของคำศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นเป็นการหาความหมายของภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ตาม คิดว่าทุกคนน่าจะมีประสบการณ์ในการใช้ Dictionary อย่างแน่นอน แต่ส่วนใหญ่หลายคนมักจะใช้ English – Thai Dictionary เนื่องจากได้ความหมาย
Blog | 769 Views
คำนาม (Noun) ในภาษาอังกฤษ : คำนามนับได้ และคำนามนับไม่ได้
คำนาม คือ คำที่เราใช้เรียกแทนคน สัตว์ สิ่งของ ซึ่งคำนามเหล่านี้สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ คำนามนับได้ (Countable Noun) และคำนามนับไม่ได้ (Uncountable Noun)
Blog | 653 Views
สรุปหลักการใช้ The
การใช้ The ใคร ๆ ก็คิดว่าเป็นเรื่องง่ายและใช้ไม่ยากหรอก เพราะแค่ใช้ The กับสิ่งที่มีอย่างเดียวในโลกไง! ไม่เห็นจะยากเลย แต่แท้จริงแล้วเพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่าหลักการใช้ The จริง ๆ แล้วยิบย่อยมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาทบทวนหลักการใช้ The กันอีกครั้ง!
Blog | 1K Views
เตรียมให้พร้อม! คำถามต้องเจอในการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ
การสัมภาษณ์งานถือเป็นด่านแรกสำหรับนักศึกษาจบใหม่หรือคนที่กำลังมองหางานใหม่ กุญแจสำคัญที่จะผ่านด่านนี้ไปได้คือ การเตรียมตัวให้พร้อม ถ้าเรามีการเตรียมตัวจะทำให้เราไม่พลาดโอกาสที่จะได้รับการพิจารณาจากผู้ที่ทำการคัดเลือก ยิ่งเป็นการสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษด้วย ยิ่ง
Blog | 621 Views
What time is it? การบอกเวลาในภาษาอังกฤษ
‘What time is it?’ ตอนนี้กี่โมงแล้ว? เป็นคำถามที่เชื่อว่าแทบจะทุกคนต้องถูกถามมาก่อนแน่นอน แล้วแต่ละคนมีวิธีการตอบอย่างไรบ้างคะ จริง ๆ แล้วการบอกเวลาในภาษาอังกฤษมีหลายวิธีมาก ๆ เลยค่ะ จะมีกี่วิธี วิธีไหนง่ายที่สุด และเราจะเลือกใช้วิธีไหนดี ไปดูกันเลยค่ะ!
Blog | 1K Views