Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
-imm-
Follow
70
บทความ
190K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 70 บทความ Last | Most View
คำสแลงภาษาอังกฤษที่วัยเรียนวัยว้าวุ่นต้องรู้ไว้!
คำศัพท์สแลงภาษาอังกฤษ (slang) นั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายแวดวง ครั้งนี้ขอนำเสนอในแวดวงของวัยรุ่นที่อยู่ในวัยเรียนที่น่าสนใจ ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีคำไหนบ้าง
Blog | 909 Views
3 Tips เอาชนะความกลัวให้ได้เมื่อต้องพูดภาษาอังกฤษ
การพูดภาษาอังกฤษนั้นเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับใครหลาย ๆ คน ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ทำให้เราไม่เปิดใจที่จะเรียนรู้ ซึ่งนี่คือปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่ หากสามารถเอาชนะความกลัวนี้ไปได้ การพูดภาษาอังกฤษก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ลองมาดู 3 คำแนะนำการเอาชนะความกลัวที่นำมาฝากกั
Blog | 1K Views
5 เทคนิคที่จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณดียิ่งขึ้น
การเรียนภาษาอังกฤษนั้นบางคนอาจจะคิดว่ายาก ทำไม่ได้แน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วทุกคนสามารถพัฒนา ฝึกฝนได้ แค่อยู่ที่ว่าใครที่จะกล้าเปิดใจที่จะเรียนรู้ก่อนกัน ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษนั้นมีเทคนิคที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบหรือความถนัดของแต่ละคน ดังนั้นวันนี้จะขอแชร
Blog | 19K Views
5 งานปาร์ตี้ภาษาอังกฤษ รู้ไว้ก่อนไปสังสรรค์
ในต่างประเทศนั้นจะมีการรวมตัวกันเพื่อจัดงานสังสรรค์หรือที่เรารู้จักกันดีว่าปาร์ตี้ (Party) ค่อนข้างบ่อยมาก และจะแตกต่างไปตามโอกาส เช่น งานเลี้ยงส่ง งานฉลองรับปริญญา งานวันเกิด เป็นต้น วันนี้อิมเลยอยากมานำเสนอ 5 งานปาร์ตี้ที่น่าสนใจนอกเหนือจากงานพื้นฐานเหล
Blog | 530 Views
หลักการใช้ Feel good vs Feel well ความรู้สึกดีที่ต่างกัน
feel good และ feel well หลายคนคงรู้จักทั้งสองคำนี้เป็นอย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทุกคนคิดว่าทั้งสองคำนี้หมายถึง รู้สึกดี เหมือน ๆ กัน แต่ในความจริงแล้วมันคือความรู้สึกดีที่แตกต่างกันนะ ดังนั้นมาดู หลักการใช้ Feel good vs Feel well ความรู้สึกดีที่ต่างกัน กันด
Blog | 5K Views
เทคนิคการจำและเรียนรู้สำหรับผู้ที่เรียนภาษา
โลกของเรานี้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ด้าน ทำให้การเรียนรู้ภาษานั้น เต็มไปด้วยเครื่องมือหรือเทคนิควิธีการต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การเรียนรู้ของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคราวนี้จะมานำเสนอเทคนิคและวิธีการที่น่าสนใจ ที่จะทำให้เราสามารถจำแล
Blog | 49 Views
เทคนิคการฝึกพูด Tongue Twisters ให้คล่องปาก
Tongue Twisters คือ ชุดคำศัพท์หรือประโยคที่ออกเสียงยาก หลายคนเวลาพูดแล้วจะรู้สึกเหมือนว่าลิ้นจะพันกันทุกที เช่น I scream, you scream, we all scream for ice cream. แต่ละประโยค Tongue Twisters ล้วนมีความยากเป็นของตนเอง ซึ่งต้องใช้เวลาฝึกพอสมควรจึงจะสามารถพู
Blog | 810 Views
ทำความรู้จัก Shrove Tuesday วันสำคัญทางศาสนาคริสต์ในประเทศอังกฤษ
อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การเรียนภาษาอย่างได้ผล คือการรู้จักวัฒนธรรมของประเทศที่เป็นเจ้าของภาษานั้น ๆ ดังนั้นเรามาทำความรู้จัก Shrove Tuesday วันสำคัญทางศาสนาคริสต์ในประเทศอังกฤษกันค่ะ
Blog | 387 Views
ชู่ (shhh!) เงียบหน่อย ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้บ้าง
เมื่อเราต้องการให้ใครคนหนึ่งเงียบ หรือส่งเสียงเบา ๆ หน่อยเราจะให้สัญญาณโดยนำนิ้วชี้แนบทางปาก แล้วพูดว่า ชู่ (shhh!) หรือถ้าพูดเป็นภาษาไทยน่ารัก ๆ ก็ จุ๊ ๆ เงียบหน่อยจ้า แต่ยังมีสำนวนเก๋ ๆ ที่ใช้แทนได้อีกนะ ลองมาดูกันดีว่าจะพูดได้อย่างไรบ้าง
Blog | 1K Views
ไปส่งที่บ้านหน่อยได้ไหม ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร
เวลาเราที่ต้องกลับบ้าน แต่ไม่สามารถกลับเองได้ ต้องขอร้องให้คนอื่นไปส่งใช่ไหมคะ เอ้ แล้วในภาษาอังกฤษจะพูดว่าอย่างไรเพื่อให้มีความหมายใกล้เคียงกับ ไปส่งที่บ้านหน่อยได้ไหมจ๊ะ เสียงออดอ้อน ลองมาดูกันเลย
Blog | 2K Views
ศัพท์ภาษาอังกฤษเรียกชื่อลูกสัตว์โลกต่าง ๆ
ลูกตัวน้อยของเจ้าสัตว์โลกต่าง ๆ มีชื่อภาษาอังกฤษเฉพาะที่ไม่เหมือนตอนเรียกรุ่นพ่อกับแม่ของมันนะ ลองมาดูตัวอย่างกันดีกว่าว่าแต่ละตัวจะถูกเรียกว่าอะไรบ้าง
Blog | 1K Views
4 เคล็ดลับในการพัฒนาทักษะการฟัง
ทักษะการฟังเป็นทักษะที่ค่อนข้างจำเป็นอย่างมาก ในการเรียนภาษาอังกฤษ ดังนั้นเราควรมีการพัฒนาทักษะการฟังนี้ให้ดี เรามี 4 เคล็ดลับอย่างง่ายในการพัฒนาทักษะการฟังมาแนะนำกันค่ะ
Blog | 1K Views