Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
-imm-
Follow
89
บทความ
346K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 89 บทความ Last | Most View
การอ่านตัวเลขประเภทต่าง ๆ แบบ American English และ British English
ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน และแบบบริติชมีความแตกต่างกันหลายด้าน หนึ่งในก็คือการอ่านตัวเลข โดยเฉพาะการอ่านตัวเลข 3 ประเภท เบอร์โทรศัพท์ วันที่ และเงิน
Blog | 2K Views
Adjective ที่ใช้อธิบายเกี่ยวกับ Jobs ในภาษาอังกฤษ
งานในปัจจุบันนี้มีหลายลักษณะ ซึ่งวันนี้จะมานำเสนอคำคุณศัพท์ (Adjective) ที่ใช้อธิบายเกี่ยวกับงานในภาษาอังกฤษ เพื่อคนรักงานจะได้นำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง
Blog | 3K Views
ภาษาและวัฒนธรรม : 4 สิ่งที่จะทำให้สัมผัสถึงชีวิตชาวอังกฤษที่แท้จริง
ถ้าคุณกำลังมีแพลนจะไปประเทศอังกฤษ แล้วไม่อยากไปให้ดูเหมือนนักท่องเที่ยวลองมาทำ 4 สิ่งนี้กันดีกว่าถ้าทำแล้วจะดูเป็นชาวอังกฤษที่แท้จริงเลย
ภาษาอังกฤษ | 4K Views
การพูดขอเงินคืนในภาษาอังกฤษ
เมื่อเราซื้อสินค้าแต่มันดันมีตำหนิหรือเราซื้อมาผิด ส่วนใหญ่มักจะขอคืนเงินกัน แล้วเอ๊ะ การขอคืนเงินในภาษาอังกฤษพูดยังไงได้บ้างนะ ซึ่งเรานำมาเสนอจะมีความรุนแรงทั้งหมด 2 ระดับ ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละระดับเป็นอย่างไรบ้าง
Blog | 2K Views
การต่อราคาในภาษาอังกฤษ
เวลาเราไปต่างประเทศ แล้วได้มีโอกาสได้ไป Shopping แน่นอนว่าต้องมีการต่อราคาเกิดขึ้น ส่วนใหญ่ทุกคนก็มักอยากจะได้สินค้าที่ราคาดีกันทั้งนั้น จึงขอนำเสนอวลีภาษาอังกฤษที่ใช้ในการต่อราคาดังนี้
Blog | 3K Views
7 วิธีช่วยให้เรียนภาษาอังกฤษที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่เราใช้กันทั่วโลก และในปัจจุบันสามารถเรียนรู้ได้ง่าย ๆ ทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะที่บ้าน ดังนั้นจะขอนำเสนอวิธีที่จะช่วยคุณเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้
Blog | 16K Views
คำสแลงภาษาอังกฤษที่วัยเรียนวัยว้าวุ่นต้องรู้ไว้!
คำศัพท์สแลงภาษาอังกฤษ (slang) นั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายแวดวง ครั้งนี้ขอนำเสนอในแวดวงของวัยรุ่นที่อยู่ในวัยเรียนที่น่าสนใจ ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีคำไหนบ้าง
Blog | 1K Views
3 Tips เอาชนะความกลัวให้ได้เมื่อต้องพูดภาษาอังกฤษ
การพูดภาษาอังกฤษนั้นเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับใครหลาย ๆ คน ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ทำให้เราไม่เปิดใจที่จะเรียนรู้ ซึ่งนี่คือปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่ หากสามารถเอาชนะความกลัวนี้ไปได้ การพูดภาษาอังกฤษก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ลองมาดู 3 คำแนะนำการเอาชนะความกลัวที่นำมาฝากกั
Blog | 2K Views
5 phrasal verbs ที่น่าสนใจจากคำว่า LAY
Lay มีหลายความหมายเช่น วาง, ปู, ก่อตั้ง, จัดตั้ง ซึ่งจะแปลว่าอะไรอยู่บริบทในประโยคนั้น นอกจากนี้เมื่อนำ Lay มารวมกับ Preposition เป็น Phrasal Verb ยิ่งได้คำใหม่ ๆ มาใช้ในภาษาอังกฤษอย่างสนุกทีเดียว
Blog | 2K Views
5 เทคนิคที่จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณดียิ่งขึ้น
การเรียนภาษาอังกฤษนั้นบางคนอาจจะคิดว่ายาก ทำไม่ได้แน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วทุกคนสามารถพัฒนา ฝึกฝนได้ แค่อยู่ที่ว่าใครที่จะกล้าเปิดใจที่จะเรียนรู้ก่อนกัน ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษนั้นมีเทคนิคที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบหรือความถนัดของแต่ละคน ดังนั้นวันนี้จะขอแชร
Blog | 23K Views
5 งานปาร์ตี้ภาษาอังกฤษ รู้ไว้ก่อนไปสังสรรค์
ในต่างประเทศนั้นจะมีการรวมตัวกันเพื่อจัดงานสังสรรค์หรือที่เรารู้จักกันดีว่าปาร์ตี้ (Party) ค่อนข้างบ่อยมาก และจะแตกต่างไปตามโอกาส เช่น งานเลี้ยงส่ง งานฉลองรับปริญญา งานวันเกิด เป็นต้น วันนี้อิมเลยอยากมานำเสนอ 5 งานปาร์ตี้ที่น่าสนใจนอกเหนือจากงานพื้นฐานเหล
Blog | 2K Views
8 สำนวนภาษาอังกฤษจากอวัยวะในร่างกาย
Idioms หรือ สำนวน ในภาษาอังกฤษมีสำนวนที่น่าสนใจมากมาย คำศัพท์จากอวัยวะในร่างกายของเราก็สามารถนำมาสร้างสำนวนได้หลากหลายเช่นกัน
Blog | 3K Views