Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
FishingCat
Follow
101
บทความ
202K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 101 บทความ Last | Most View
6 วิธีดูแลผมเมื่ออายุมากขึ้น
อายุเยอะผมชักมีปัญหา ทั้งเส้นผมบางลงและหลุดร่วงง่าย สร้างใหม่ก็ยากกว่าที่เคย เม็ดสีก็หยุดการสร้าง ฮอร์โมนที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตก็หยุดไปซะอีก ยังไม่พอ ยังมีความเสียหายที่เกิดจากสารเคมีที่ใช้ย้อมผมอีกด้วยนะแต่ผู้หญิงในวัยผมขาดเปราะอย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะค
Blog | 739 Views
รีวิว 'Sheepshank' ร้านนั่งชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยา
วันก่อนไปธุระแถวถนนพระอาทิตย์ กว่าจะเสร็จก็เย็นย่ำ เหน็ดเหนื่อย อยากหาร้านนั่งสบาย ๆ ริมแม่น้ำ เดิน ๆ เลือก ๆ อยู่สักพักก็เห็นป้าย SHEEPSHANK เดินเข้าจากทางถนน ผ่านที่จอดรถ พบว่าตัวร้านอยู่ติดริมแม่น้ำซะด้วย น่าสนใจ เลยต้องลองซะหน่อย ถึงจะอยู่ริมแม่น้ำ
Blog | 1K Views
กอดกันหน่อยได้มั้ย เพราะการกอดนี้ไม่ได้ดีแค่ต่อใจ
เคยเป็นกันมั้ยคะสาวๆ เวลารู้สึกแย่ๆ แล้วอยากจะอยู่ใกล้ๆ ใครสักคน (โดยเฉพาะคนที่คุณรัก) หรือบางทีเมื่ออะไรๆ ไม่เป็นใจ พอมีคนมากอดก็กลับรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย สบายใจขึ้น สิ่งที่คุณรู้สึกนั้นไม่ใช่เรื่องคิดไปเอง แต่มีการทำการศึกษาและวิจัยออกมาด้วยล่ะ ว่าแค่การก
Blog | 755 Views
ใช้เครื่องสำอางผสมกันแดด เเทนการทาครีมกันเเดดได้มั้ยนะ ?
ในเมื่อออกไปไหนควรทาครีมกันแดด ขณะเดียวกันสาวๆ ก็มักจะแต่งหน้าไปด้วย ดังนั้นเครื่องสำอางที่ผสมสารกันแดดเรียบร้อยแล้วก็ดูจะคุ้มค่าและน่าใช้ดีนี่นา แต่เป็นอย่างนั้นจริงๆ หรือเปล่า? มาดูกันค่ะ ภาพ : pixabay.com อย่างแรก จริงมั้ยนะที่เครื่องสำ
Blog | 1K Views
FolkCharm เสื้อผ้าฝ้ายออร์แกนิก ที่ใส่ได้ทุกวัน !
เคยมีปัญหานี้ไหมคะ อยากใส่เสื้อผ้าที่ทอจากเส้นใยธรรมชาติแท้ๆ แล้วก็อยากสนับสนุนงานฝีมือชาวบ้านด้วย แต่ติดว่าไม่รู้จะไปหาได้จากไหน บางทีพอเจอก็กลายเป็นผ้าทรงพื้นเมืองไปเลย ไม่ค่อยเหมาะใส่ในชีวิตประจำวันเท่าไหร่ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เมื่อได้ทำความรู้จักกับ
Blog | 971 Views
'Devilish' ร้านอาหารย่านสุขุมวิท เนื้อเน้น ๆ ชีสเยิ้ม ๆ ขนมปังหอมกรุ่น คุณภาพคับราคา
วันไหนคิดจะหาที่แฮงยามดึก ด้วยความต้องการเนื้อเน้นๆ ชีสเยิ้มยืด ขนมปังหอมกรุ่น กินกับเครื่องดื่มดีๆ ละก็...ขอแนะนำร้าน Devilsh ร้านเล็กๆ คุณภาพเริ่ดในซอยสุขุมวิท 101/1 รับรองไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน มาดูบรรยากาศร้านกันก่อน ร้านนี้เปิดเย็นๆ ไปจนถึงดึก กา
Blog | 2K Views
กินโลวคาร์บแล้วท้องผูก...แก้ด้วยวิธีเหล่านี้
สาวๆ บางคนที่ต้องการลดน้ำหนัก รักษารูปร่าง เลือกวิธีปรับการกินอาหารให้รับแป้งน้อยลง หรือเรียกกันว่า กินโลวคาร์บ แต่จากการศึกษาพบว่า มีผลข้างเคียงอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นได้เมื่อกินอาหารแบบนี้ คือบางคนอาจมีอาการท้องผูก (ถ่ายยาก อึ๊ออกมาแล้วเป็นก้อนแข็ง ค่อนข้
Blog | 663 Views
6 สิ่งที่ควรเลิกซะ...ถ้าต้องการ 'ลดน้ำหนักอย่างถาวร'
ลดน้ำหนักเป็นพักๆ อาจพอไหว ลดยังไงให้ยั่งยืนสิยากกว่า การจำกัดตัวเองให้กินน้อยๆ ไว้ตลอดเป็นวิธีที่ถูกหรือเปล่านะ? หรือมีพฤติกรรมอะไรอย่างอื่นบ้างทำให้กลับมาน้ำหนักเพิ่มซ้ำได้ใหม่ มาดูกันว่ามีอะไรไหมที่เราควรเลิกเสียที ถ้าอยากจะรูปร่างดี น้ำหนักที่ลดไปแล้ว
Blog | 1K Views
มะเร็งปากมดลูก ป้องกันได้ รักษาหายหากตรวจพบแต่เนิ่น ๆ
มะเร็งปากมดลูกเป็นโรคที่พบมากเป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็งเต้านม ในผู้หญิงไทยพบว่ามีผู้ได้รับวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งชนิดนี้มากถึงวันละ 27 คน และเสียชีวิตวันละ 14 คน อย่างไรก็ตาม โรคนี้สามารถป้องกันและรักษาให้หายได้หากพบแต่เนิ่ินๆ แต่มันเกิดจากอะไร ต้องตรวจและป้
Blog | 840 Views
มาเลือกกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวและวัยกันเถอะ
หน้าร้อนอย่างนี้แดดแรงจัดจ้า แถมจะใกล้จะเดือนเมษายนแล้ว ใครๆ ก็คงเริ่มไปออกแดดเล่นน้ำทะเลให้ชื่นฉ่ำ ไอเท่มหนึ่งที่สำคัญ สาวๆ ทุกคนควรใส่ใจคือ ผลิตภัณฑ์กันแดด ซึ่งที่ใช้เนี่ยไม่ใช่เพื่อกันไม่ให้ผิวคล้ำเสียเท่านั้นนะ ยังเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่ถูกทำลายจนอา
Blog | 882 Views
5 คำแนะนำเพื่อผิวสุขภาพดีและดูอ่อนวัย
ของบางอย่างเสื่อมไปแล้วแก้ไขให้กลับมาดีได้ แต่ผิวหนังนี่ถ้าเหี่ยวไปแล้วมักเหี่ยวเลย ไม่กลับมาเต่งตึงดังเดิมอีก สิ่งที่ทำได้ก็คือบำรุงรักษาไว้แต่เนิ่ินๆ และผิวดีไม่ได้แค่เป็นเรื่องความสวยความงามเท่านั้นนะ มันยังทำให้ดูอ่อนกว่าวัยด้วยละ วิธีดูแลรักษาผิวก็มี
Blog | 743 Views
6 วิธีแก้ปัญหาหน้ามัน
หน้ามัน ดูจะเป็นปัญหาที่แก้ยาก บางทีหวังจะใช้เครื่องสำอางปกปิด แต่พออากาศร้อนๆ เดี๋ยวหน้าก็มันเยิ้มทะลุเมกอัพออกมา เท่านั้นไม่พอ บางทีหน้ามันยังมาควบคู่กับปัญหาสิวอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าเราจะจัดการปัญหานี้ได้อย่างไรกันบ้าง 1. ล้างหน้าเป็นประจำและเลือก
Blog | 889 Views