Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
สุภาพรรณ ศรีสุข
Follow
162
บทความ
304K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 162 บทความ Last | Most View
ห้องเรียนธรรมชาติแสนสนุก
เมื่อเด็ก ๆ เล่นในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ การเล่นของเด็ก ๆ จะมีความหลากหลายเพิ่มขึ้นด้วยการใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งส่งเสริมทักษะทางภาษาและทักษะการทำงานร่วมกัน (Collaborative Skills) ซึ่งสนามธรรมชาติรอบบ้าน ถือเป็นโลกแห่งกิจกรรมหรือห้องเรียนเล็
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 5K Views
ทำอย่างไร เมื่อลูกไม่พูด...สักที
ก่อนอื่นคุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กจะมีการเรียนรู้ภาษาที่ดีทั้งการอ่านออกเสียง และการพูดนั้น เขาต้องการต้นแบบที่ดี ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลย หากพ่อแม่อยากให้ลูกพูดเก่ง แต่พ่อแม่ไม่พูดกับลูกเลย แล้วลูกจะเอาต้นแบบที่ดีมาจากที่ไหน มีครอบครัวจำนว
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 4K Views
เมื่อพ่อแม่ทำมากไป อะไรที่ลูกได้น้อยลง
คุณเป็นพ่อแม่ ที่ทำให้ลูกทุกอย่างหรือไม่ ? คุณเป็นพ่อแม่ ที่กลัวลูกลำบากมากไปหรือเปล่า ??
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 11K Views
ทำไมลูกรัก จึงมักอาละวาดใส่พ่อแม่
เคยรู้สึกไหมคะว่า ทำไมลูกรัก จึงมักอาละวาดหรือแสดงอิทธิฤทธิ์ใส่พ่อแม่ ทั้งๆ ที่เมื่ออยู่ที่โรงเรียน หรืออยู่กับคนอื่นเขาแสนจะเป็นเด็กที่น่ารัก
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 8K Views
ตั้งคำถามอย่างไร ให้ลูกฉลาด
ในแต่ละวันพ่อแม่อย่างเราเคยสังเกตตัวเองไหมคะว่า ใช้เวลาพูดคุยกับลูกมากน้อยแค่ไหน และเพราะอะไรเราจึงต้องใช้เวลาพูดคุยกับลูก....
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 5K Views
สมาธิ สร้างได้ ด้วยความใส่ใจจากพ่อแม่
ทำไมลูกของเรา อยู่ไม่นิ่งเวลาทำการบ้าน ทำไมไม่ตั้งใจ คุณครูบอกว่าอยู่โรงเรียนลูกไม่มีสมาธิเลยค่ะ แม่แหม่มเชื่อว่าเรื่องของ สมาธิ นั้น เป็นปัญหาใหญ่ของหลายครอบครัว และพ่อแม่หลายท่านก็เกิดเป็นความกังวลต่อไปว่า การที่ลูกไม่มีสมาธินั้น เกิดจากความผิดปกติของพั
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 4K Views
มาสังเกต พัฒนาการทางภาษา ที่สมวัยของลูกกันเถอะ
การที่เด็กคนหนึ่งจะพูดจาเป็นประโยค สื่อสารความรู้สึกกับคนรอบข้างได้นั้น ต้องมีองค์ประกอบทางพัฒนาการในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการทางการได้ยิน หรือพัฒนาการด้านร่างกาย เช่น ประสาทหูมีการทำงานดีไหม หรือปากและลิ้นทำงานได้ปกติหรือเปล่า ดังนั้นพ่อแม่จึง
ทารก (0-2 ปี) | 4K Views
มาเตรียมวางแผน เพื่ออนาคตที่ดีของลูกกันเถอะ
ท่ามกลางเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน แม่แหม่มเชื่อว่าพ่อแม่หลายท่านคงมีความกังวลเกี่ยวกับการวางแผนอนาคตของลูกไม่น้อย และถึงแม้ว่าพ่อแม่หลายท่านจะยังลังเล หรือยังไม่เห็นทิศทาง ว่าจะผลักดันลูกไปในทางไหนดี
ทารก (0-2 ปี) | 2K Views
ทักษะภาษาสร้างได้ ด้วยรักจากพ่อแม่
พัฒนาการทางด้านภาษาของเด็กนั้นเริ่มต้นตั้งแต่แรกเกิดคือ ทันทีที่คลอดออกมาด้วยการส่งเสียงร้องไห้ และค่อย ๆ เรียนรู้และมีพัฒนาการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทารก (0-2 ปี) | 879 Views
เคล็ดลับง่าย ๆ สไตล์ Working Mom
แต่ไหนแต่ไรมาหน้าที่หลักในการเลี้ยงดูลูก ก็คือ หน้าที่ของแม่ แต่ในยุคปัจจุบัน ผู้หญิงมีโอกาสและมีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหน้าที่ของ แม่ อาจไม่ใช่แค่เพียงการอยู่บ้าน ให้นมลูก
ทารก (0-2 ปี) | 144 Views
ต้นข้าวพาเที่ยว นิทรรศการเล่นได้ Forest of Play
วันนี้แม่แหม่มและน้องต้นข้าว จะพาทุกคนมาเที่ยวในป่าของเล่น Forest of Play นิทรรศการของเล่นจากธรรมชาติ ที่สร้างความสุข สนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ทุกเพศ ทุกวัยกันค่ะ
News & Activity | 5K Views
กิจกรรมแสนสนุก ที่ช่วยปลุกพัฒนาการให้ลูกน้อย (วัยทารก – 1.5 ขวบ)
การเล่น ถือเป็นการเรียนรู้ที่มีคุณค่าอย่างมากของเด็ก ๆ ในทุกวัย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถเล่นกับลูกได้ตั้งแต่แรกเกิด โดยไม่จําเป็นที่จะต้องมีของเล่นมากมาย เพราะในความเป็นจริงแล้ว พ่อแม่ คือของเล่นที่ดีที่สุดสำหรับลูก
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 8K Views