Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
พระจันทร์สีส้ม
Follow
75
บทความ
263K
VIEWS
1
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 75 บทความ Last | Most View
7 ภาษากายของทารก 0-12 เดือน ที่ช่วยให้พ่อแม่รู้ว่า ลูกต้องการบอกอะไรเราอยู่นะ
เด็กเล็กๆ ยังไม่สามารถสื่อสารกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยภาษาพูดได้ ทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนกังวล และไม่เข้าใจว่าลูกกำลังรู้สึกอย่างไร แต่ ภาษากาย ของเด็กแรกเกิดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติช่วยไขปริศนาให้คุณพ่อคุณแม่ได้นะคะ จากการศึกษาพบว่า เด็กทารกมักสื่อสารกั
Blog | 4K Views
5 เทคนิคสร้างทัศนคติแบบ Growth Mindset ให้ลูกเอาชนะปัญหาในชีวิต
คงไม่มีคุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากเห็นลูกต้องผิดหวัง เสียใจ แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อลูกเติบโตขึ้น เขาต้องพบเจอกับอุปสรรคปัญหานานาประการที่พร้อมถาโถมเข้าในชีวิต
Blog | 7K Views
พาทารกไป เรียนว่ายน้ำ ที่โรงเรียนสอนว่ายน้ำทารก ช่วยให้ลูกฉลาด พัฒนาการเยี่ยม
คุณพ่อคุณแม่อาจเคยเห็นเหล่าเซเลบ ดาราพ่อแม่ลูกอ่อนหลายคนพาลูกทารกไปเรียนว่ายน้ำกันอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมล่ะค่ะ จะว่าไป ก็ไม่ใช่แค่ครอบครัวดาราเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่หลายบ้านก็ฮิตพาลูกเล็กๆ ไปเรียนว่ายน้ำเช่นกัน ทั้งนี้เพราะการพาทารกไปเรียนว่า
Blog | 8K Views
5 เคล็ดลับกล่อมเด็กแรกเกิดให้หลับง่าย หลับยาว พ่อแม่ได้พักผ่อน
เด็กแรกเกิดควรได้รับการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่การกล่อมลูกนอนหลับนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจจำเป็นต้องมีเทคนิคต่าง ๆ เข้ามาช่วย เพื่อให้ลูกหลับได้ง่ายขึ้น วันนี้เรารวบรวมเทคนิคกล่อมลูกให้นอนหลับง่าย ๆ หลับสบาย และหลับนานมาฝากค่ะ Image byIuliia Bonda
Blog | 8K Views
วิธีทำให้ผิวขาวใสแบบธรรมชาติด้วยการกิน
การมีผิวขาว สวยใสแบบดูสุขภาพดีนี้ เราควรบำรุงมาจากภายใน ซึ่งแน่นอนว่า การกินนี่แหละที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่อยากผิวสวย แล้วอะไรบ้างล่ะ ที่กินแล้วผิวสวยใส เรามาดูพร้อมกันเลย ส้ม มีเส้นใยตามธรรมชาติ วิตามินซีสูง ทำให้ผิวขาวใส ที่สำค
Blog | 1K Views
รองเท้าส้นสูงสวย ๆ ใส่กับอะไรก็เกิด!
รองเท้าส้นสูงดูจะเป็นสัญลักษณ์ของสาวๆ ไปแล้ว ผู้ชายน้อยคนนักที่จะปฏิเสธว่าตัวเองไม่ชอบผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูง เพราะมันทำให้ผู้หญิงเราดูสง่าและเซ็กซี่ขึ้นเป็นกอง
Style | 4K Views
เลือกรองเท้าส้นสูงสวยๆ ใส่ง่าย ไม่เมื่อยเท้า
การมีรองเท้าส้นสูงดี ๆ สักคู่เป็นรองเท้าออกงานคู่ใจนั้นสำคัญมากสำหรับผู้หญิงเรา เพราะนอกจากจะทำให้เราดูสวยสง่าขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความมั่นใจ รวมทั้งปรับบุคลิกให้เราได้ด้วย
Tips | 5K Views
วิธีทำให้ผิวขาวใสแบบธรรมชาติ ด้วยขั้นตอนการสครับผิวที่ได้ผล
สาวๆ หลายคนคงอยากมีผิวที่สวยใสแบบธรรมชาติ ซึ่งในหนึ่งในเคล็ดลับผิวขาว ก็คือ การสครับผิวนั่นเอง แต่การสครับผิวให้ขาวใสนั้น อาจจะต้องมีขั้นตอนมากซักหน่อย ซึ่งสาว ๆ หลายคนยังไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร เราจะมาอธิบายให้ฟังเดี๋ยวนี้แหละจ้า ขั้นที่หนึ่ง ขัดผิวตอน
Blog | 2K Views
แมทช์ กางเกงยีนส์ขาว ให้มีสไตล์
พูดถึงยีนส์สีขาวอาจเป็นยีนส์ในฝันของสาวๆ หลายๆ คน เพราะทำให้เราดูสวยแพง และมีเสน่ห์ได้มากขึ้น และเพื่อความแจ่มชนิดอัพเลเวลขึ้นไปอีก เรามีเทคนิคการแมทช์เสื้อทรงต่าง ๆ กับกางเกงยีนส์สีขาวมาฝากสาวๆ กันค่ะ ภาพจาก pinterest.com ลองสวมยีนส์สีขาวกับ เส
Style | 3K Views
ทริคในการเลือกชุดเดรสทำงาน ที่ใส่แล้วสวยช่วยเสริมบุคลิกภาพ
สาวๆ ทุกคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในการทำงาน หลายๆ ครั้งความน่าเชื่อถือก็เป็นประโยชน์ที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ ดังนั้นการแต่งตัวจึงสำคัญมาก เราจึงรวบรวมไอเดียเกี่ยวกับการเลือกชุดเดรสทำงานมาฝากสาวๆ ให้ใส่แล้วดูน่าเชื่อถือ เจ้านายไม่บ่น งานรุ่ง เงินเดินพุ่ง
Blog | 3K Views
เทคนิคเลือก 'ชุดไปเที่ยวทะเล' ที่ใส่แล้วขึ้นกล้องสุด ๆ
ซัมเมอร์นี้ หลายคนคงนึกภาพตัวเองใส่ชุดไปทะเลชิล ๆ เก๋ ๆ เดินอยู่ริมหาดทรายขาว และถ่ายรูปสวยๆ มาอวดเพื่อน ๆ แต่ทั้งหมดนั้นจะพังแน่ ถ้าเราลืมหยิบเอาชุดไปเที่ยวทะเลเก๋ ๆ และอุปกรณ์เสริมเริ่ด ๆ ติดไปด้วย
Tips | 16K Views
ทริคเลือกชุดว่ายน้ำแบบบิกินี่ ! ให้เหมาะกับตัวเอง
เดี๋ยวนี้สาว ๆ มีความมั่นใจกันมากขึ้น พร้อมจะอวดความน่ารักเซ็กซี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเลือกเสื้อผ้าไปทะเล เราจึงอยากนำเสนอไอเดียในการเลือกชุดใส่ไปทะเลแบบบีกินีให้เข้ากับสไตล์ของคุณกัน
Style | 2K Views