Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Plook Teacher
Follow
289
บทความ
400K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 289 บทความ Last | Most View
สรุปสถิติการเข้าอบรมหลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครู สพฐ. ที่ผ่านเกณฑ์การรับรองโดยสถาบันคุรุพัฒนา
จากการที่กระทรวงศึกษาธิการได้ประกาศใช้หลักเกณฑ์การประเมินวิทยฐานะและการพัฒนาข้าราชการครูแนวใหม่ จากพระราชกระแสฯ ... สู่การพัฒนาครูทั้งระบบ เมื่อวันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2560 พร้อมทั้งได้จัดตั้ง สถาบันคุรุพัฒนา เพื่อเป็นหน่วยงานในการพัฒนาครูแนวใหม่ โดยจัดหลักสู
ข่าวการศึกษา | 273 Views
ก.ค.ศ.เร่งคลอดคู่มือขอวิทยฐานะใหม่
พินิจศักดิ์ เผยครูสนใจยื่นขอวิทยฐานะตามหลักเกณฑ์ใหม่แล้ว ย้ำหากครูมีคุณสมบัติครบก็ยังสามารถใช้สิทธิตามหลักเกณฑ์เดิมได้ภายใน 1 ปี ตามบทเฉพาะกาล เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 60 นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ
ข่าวการศึกษา | 76 Views
สพฐ.คลอดหลักสูตรปฐมวัย
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.)เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ได้ลงนามในคำสั่ง ศธ.เรื่องการใช้หลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 ซึ่งจะน
ข่าวการศึกษา | 488 Views
โรงเรียนศรีศิลปวิทยาลัยจัดงานวันแม่ประจำปี 2560
นางเกื้อจิตต์ จุรีมาศ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีศิลปวิทยาลัย ( ที่ 6 จากซ้าย ) พร้อมคณะทีมผู้บริหาร ครู อาจารย์ ร่วมเปิดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2560 พร้อมร่วมพิธีถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ของโรงเรี
การศึกษา | 86 Views
เผยเกณฑ์สอบครูผู้ช่วยแนวใหม่
เลขาธิการ ก.ค.ศ.เผย ชงหลักเกณฑ์สอบคัดเลือกครูผู้ช่วยแนวใหม่ ให้ส่วนกลางสอบภาค ก ส่วนภาค ข และ ภาค ค ชง2 ทางเลือกให้เสมา 1 ตัดสิน ตั้งเป้าประกาศใช้ปี 61 เมื่อวันที่ (14 ส.ค.) นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
ข่าวการศึกษา | 122 Views
เตรียม ปี 62 ทดสอบขอใบอนุญาตตั๋วครู เน้นวัดทักษะของผู้สอน 24 ส.ค. รู้ผล
ออกแบบทดสอบขอใบอนุญาตตั๋วครู 3 รูปแบบ เข้าบอร์ดคุรุสภา 24 ส.ค.นี้ เริ่มปี 62 โดยเริ่มทดสอบเฉพาะแบบแรกที่เป็นพื้นความรู้ จรรยาบรรณ ความเป็นครูเท่านั้น ส่วนในปี 65 จะทดสอบให้ครบทั้ง 3 แบบ เน้นวัดทักษะของผู้สอน พร้อมกำหนดให้ผู้ที่มีเกรดเฉลี่ยเกิน 2.00 ถึงจะม
ข่าวการศึกษา | 581 Views
การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2560
กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นเปิดระบบ http://www.dlaapplicant2560.com ให้สมัครสอบตั้งแต่วันนี้ - 1 กันยายน 2560 ภาพ : dlaapplicant2560.com บัญชีลักษณะงานที่ปฏิบัติ ตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน คลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียด ตำแหน่งประเ
ข่าวสอบครู | 160 Views
ประเมินคุณภาพใหม่-ทำแค่ครั้งเดียวจบ!
ปลัด ศธ.เผยเตรียมออกกฎกระทรวงรองรับระบบใหม่คาดเสร็จใน 2 เดือน ปลัด ศธ. เผยวิธีประเมินคุณภาพการศึกษารูปแบบใหม่เหลือการประเมินแค่ครั้งเดียว โดย สมศ.และต้นสังกัดลงพื้นที่ตรวจสภาพ หลังจากสถานศึกษาส่งผลประเมินตัวเองให้แล้ว เชื่อช่วยให้สถานศึกษาไม่เครียด ส่ว
ข่าวการศึกษา | 183 Views
เล็งหารือสอบครูคืนถิ่นผ่านแต่ไม่มีตั๋วครู
สกอ.สรุปผลครูคืนถิ่นปี 60 ยอดผ่านการคัดเลือกได้ไปตามเป้าที่รับ 17 ส.ค.นี้ เล็งหารือสอบครูคืนถิ่นผ่านแต่ไม่มีตั๋วครู เมื่อวันที่ ( 7 ส.ค.) นายขจร จิตสุขุมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.)
ข่าวการศึกษา | 83 Views
8 กิจกรรมสร้างสรรค์ที่โรงเรียนควรจัดให้นักเรียน ในวันแม่แห่งชาติ
1. ประกวดเรียงความ แม่ของฉัน 2. วาดภาพระบายสี แม่ของฉัน 3. ประกวดแต่งกลอน แม่ของฉัน 4. ทำการ์ด แม่ของฉัน 5. การแสดงละคร วันแม่ 6. ประดิษฐ์ดอกมะลิเพื่อไปมอบให้คุณแม่ 7. จัดนิทรรศการวันแม่ 8. รับประทานอาหารร่วมกับแม่
บทความด้านการศึกษา | 129 Views
คุรุสภาเชิญร่วมงานการประชุมทางวิชาการของคุรุสภา 2560 "ครูยุคใหม่สร้างเด็กไทย 4.0"
สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาจัดการประชุมทางวิชาการของคุรุสภา ประจำปี 2560 เรื่อง ครูยุคใหม่สร้างเด็กไทย 4.0 ระหว่างวันที่ 9-10 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเศ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การมอ
ข่าวการศึกษา | 80 Views
ระบบออนไลน์ข้อสอบ PISA ที่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ จาก สสวท.
สสวท. เล็งเห็นประโยชน์ของการเผยแพร่ข้อสอบที่ใช้ในการประเมินของ PISA ซึ่งทาง OECD เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ และอนุญาตให้เผยแพร่ข้อสอบได้บางส่วน และด้วยรูปแบบการประเมินของ PISA ที่เปลี่ยนเป็นการทำข้อสอบด้วยคอมพิวเตอร์ จึงมีความจำเป็นในการพัฒนาระบบสารสนเทศที่สามาร
สื่ออื่น ๆ | 555 Views