Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Plook Teacher
Follow
245
บทความ
323K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 245 บทความ Last | Most View
ความรู้เกี่ยวกับ PISA 2018
1.PISA (Programme for International Student Assessment) เป็นโครงการประเมินผลนักเรียนนานาชาติ ที่วัดความรู้และทักษะของนักเรียนอายุ 15 ปี โดย PISA ได้ศึกษางานวิจัยในอดีตและตัดสินว่าความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้ตลอดชีวิต และเป็นตัวชี้วัดศักยภาพกา
บทความด้านการศึกษา | 2K Views
สถานี ก.ค.ศ. บทเฉพาะกาลหลักเกณฑ์การประเมินวิทยฐานะ
ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาและผู้สนใจทุกท่าน จากการที่ ก.ค.ศ. ได้มีมติให้มีการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินวิทยฐานะใหม่ (สายงานการสอน) ให้สะท้อนถึงผลการปฏิบัติงานของครูที่มีความทุ่มเทและเสียสละเพื่อประโยชน์ของผู้เรียน โดยสำนักงาน ก.ค.ศ. ได้นำเส
ข่าวการศึกษา | 454 Views
ก.ค.ศ.ไฟเขียววิทยฐานะครู พร้อมเกณฑ์ช่วงเงินเดือนแต่ละอันดับ
บอร์ด ก.ค.ศ. เห็นชอบร่างหลักเกณฑ์และวิธีการมีหรือเลื่อนวิทยฐานะครูใหม่แล้ว ย้ำ ไม่มีครูกลุ่มใดเสียสิทธิ์ เตรียม ประกาศใช้ในวันที่ 5 ก.ค.นี้ พร้อมเห็นชอบ ร่างการเลื่อนเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงร่างฐานการคำนวณและช่วงเงินเดือนสำหรับ
ข่าวการศึกษา | 2K Views
ดาวน์โหลดที่นี่!! หนังสือ “ฝึก คิด พิชิตคณิต PISA” จาก สสวท.
สสวท. ได้จัดทำโครงการพัฒนาตำราและสื่อ สำหรับหลักสูตรการผลิตและพัฒนาครูวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี ขึ้นเพื่อพัฒนาตำราที่สอดคล้องกับบริบทไทยและได้มาตรฐานทัดเทียมนานาประเทศ หนังสือ ฝึก คิด พิชิตคณิต PISA นี้ เป็นหนังสือที่พัฒนาขึ้นโดยคณะทำงานของโครงก
สื่ออื่น ๆ | 8K Views
สื่อการสอน : ร้อยกรองปริศนา หมวด ฉันคือสัตว์อะไร ? ชุดที่ 1
ร้อยกรองปริศนาที่นำพาให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เรื่องของสัตว์ต่าง ๆ จากการบอกเล่า
สื่อการสอน | 1K Views
ปรับเกณ์ใหม่ สอบครูผู้ช่วย สพฐ. เริ่มใช้ปี 2561
"หมอธี" กลบกระแสข่าวลือเกิดการแตกแยกในศธ. "ศธภ.-ศธจ." ไม่เกิดประโยชน์ต่อการปฏิรูปการศึกษา ย้ำทุกฝ่ายต้องมีส่วนร่วมสร้างสิ่งใหม่ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงให้ได้ พร้อมออกแบบตัวชี้วัดคุณภาพและเกณฑ์การประเมินตนเอง เชื่อเป็นตัวช่วยที่ทำให้สถานศึกษารู้สมรรถนะจุดอ
ข่าวการศึกษา | 689 Views
บอร์ดก.ค.ศ.เตรียมลงมติรอบสุดท้าย16มิ.ย.ชี้ครูไม่ต้องกลัวเสียสิทธิ์
ชัยพฤกษ์ เผยบอร์ด ก.ค.ศ.ออกบทเฉพาะกาลช่วงเปลี่ยนผ่านใช้เกณฑ์วิทยะฐานะใหม่ แบ่งคุณสมบัติผู้ยื่น 3 กลุ่ม ย้ำไม่ต้องกังวลเรื่องเสียสิทธิ์ ชี้เกณฑ์ใหม่ครูสายสอนมีโอกาสขึ้นผู้เชี่ยวชาญพิเศษมากขึ้น โดยนำเข้าหารือที่ประชุม 16 มิ.ย. ก่อนประกาศใช้ตามกำหนดการเดิม 5
ข่าวการศึกษา | 364 Views
สื่อการสอน : ฝึกท่องคำศัพท์เรื่องสัตว์ จาก A - Z
บทเรียนนี้นำเสนอคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสัตว์ชนิดต่างๆ จาก A - Z มาเรียนรู้คำศัพท์ไปพร้อม ๆ กันค่ะ
สื่อการสอน | 2K Views
เช็คที่นี่!! จังหวัดที่เปิดสอบข้าราชการและพนักงานท้องถิ่น ปี 2560
บัญชีตำแหน่งต่าง ๆ ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร้องขอให้คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น(กสถ.)ดำเนินการสอบแข่งขัน
ข่าวการศึกษา | 2K Views
สมศ. วางกรอบให้สถานศึกษาประเมินคุณภาพตัวเอง
ชัยพฤกษ์ เผยระบบหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินคุณภาพการศึกษาใหม่อยู่ระหว่างรับฟังความเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางแนวให้สถานศึกษาประเมินตัวเอง ยึดตามกรอบที่ ศธ.กำหนด ไม่ใช่แนวของ สมศ. ลั่นไม่ใช่การตัดสินว่าใครได้ระดับไหน ผ่านหรือไม่ผ่าน แต่จะเป็นการประเมินเชิ
ข่าวการศึกษา | 3K Views
ประเมินแนวใหม่ไม่ชี้ชะตาสถานศึกษา
ผอ.สมศ. คนใหม่เปิดตัวแถลงนโยบายการทำงาน ยึดแนวทางประเมินแบบไม่ชี้ชะตาสถานศึกษา รายใดได้ผลประเมินดีมากจะต่อยอดการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ส่วนรายที่ได้ระดับปานกลางหรือยังไม่ดีพอ จะร่วมกับต้นสังกัดสนับสนุนการพัฒนาต่อไป เชื่อทำให้แต่ละสถาบันเต็มใจอยากเข้ารับก
การศึกษา | 774 Views
สทศ.ตัดวิชาสังคมออกจากสอบโอเน็ต ป.6 และ ม.3
สทศ.ตัดวิชาสังคมออกจากสอบโอเน็ต ป.6 และ ม.3 เหลือ 4 วิชา ส่วน ม.6 เหมือนเดิม หมอธี แจงสั่งปรับลดนานแล้ว ลั่นไม่ได้ยกเลิก แต่ให้โรงเรียนเป็นผู้ประเมินเองพร้อมปรับการสอนให้เข้มขึ้น มอบ สพฐ.วางระบบวัดผลใหม่ให้เหมาะกับ รร.แต่ละพื้นที่ ตามที่สถาบันทดสอบทางก
การศึกษา | 2K Views